மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
யோக அறிவியல் குறித்த பட்டயப் படிப்பை சர்வதேச யோகா தினத்தன்று திரு சஞ்சய் தோத்ரே அறிமுகப்படுத்தினார்
21 JUN 2021 5:40PM by PIB Chennai
யோக அறிவியல் குறித்த தேசிய திறந்தவெளி பள்ளிக் கல்வி நிறுவனத்தின் பட்டயப் படிப்பை சர்வதேச யோகா தினமான இன்று மத்திய கல்வி இணை அமைச்சர் திரு சஞ்சய் தோத்ரே அறிமுகப்படுத்தினார்.
இப்படிப்பின் சுய கற்பித்தல் பாடத்தை அமைச்சர் வெளியிட்டார். இத்தகைய படிப்புகளை வழங்குவதற்காக தேசிய திறந்தவெளி பள்ளிக் கல்வி நிறுவனத்தை அமைச்சர் பாராட்டினார்.
கொவிட்டின் போது யோகாவின் முக்கியத்துவம் குறித்து பேசிய அவர், பல்வேறு வேலைவாய்ப்புகளையும் அது உருவாக்கி உள்ளதாக கூறினார். யோக அறிவியல் குறித்து இன்று தொடங்கப்பட்டுள்ள படிப்பை பயில்பவர்கள் வேலை தேடுபவர்களாக இல்லாமல் வேலை வழங்குபவர்களாக மாறுவார்கள் என்று அவர் கூறினார். ஜூன் 21- சர்வதேச யோகா தினமாக அறிவிப்பதற்காக பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி எடுத்த பாராட்டத்தக்க முயற்சிகள் குறித்து அமைச்சர் குறிப்பிட்டார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய தேசிய திறந்தவெளி பள்ளிக்கல்வி நிறுவனத்தின் தலைவர், இந்த இரண்டு வருட பட்டய படிப்பின் முதல் வருடத்தில் ஐந்து பாடங்கள் உள்ளது என்றும் யோகா கற்பித்தல் பயிற்சி குறித்து அவை கற்றுக் கொடுக்கும் என்றும் கூறினார். இரண்டாம் வருடத்தில் யோகா மருத்துவ முறை குறித்த ஐந்து பாடங்கள் கற்றுத் தரப்படும் என்றும் அவர் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1729098

Ministry of Education
Shri Sanjay Dhotre launches NIOS Diploma course in Yogic Science on International Day of Yoga 2021
21 JUN 2021 5:40PM by PIB Delhi
Minister of State for Education Shri Sanjay Dhotre launched NIOS Diploma course in Yogic Science on the occasion of International Day of Yoga today. The Minister released the self-instructional material of the course. The Minister congratulated NIOS for offering such vocational courses to the learners.
Highlighting about the significance of Yoga especially during covid, Shri Dhotre said it has resulted in creating many employment opportunities. The course in Yogic science launched today will help those who pass out of the course to become a job provider rather than a job seeker. The Minister also reiterated the laudable effort of the Prime Minister Shri Narendra Modi in declaring June 21st as the International Day of Yoga.
Delivering her remarks the Chairperson of NIOS informed that the two-year Diploma programme has five subjects in the first year in which Yoga Teaching Training will be taught and in the second year five subjects related to Yoga Therapy will be taught.