ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
81 రోజుల తరువాత 60 వేల దిగువకు కొత్త కేసులు
గత 24 గంటల్లో 58,419 కరోనా కేసులు
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 7,29,243కు తగ్గుదల
38 రోజులుగా కొత్తకేసులకంటే కోలుకున్నవారు అధికం
కోలుకున్నవారి శాతం 96.27% కు పెరుగుదల
రోజువారీ పాజిటివిటీ 3.22%; 13 రోజులుగా 5% లోపే
20 JUN 2021 10:11AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ విషయంలో భారత్ లో మరో ముఖ్యమైన ఘట్టం నమోదైంది. 81 రోజుల తరువాత రోజువారీ కొత్త కేసులు 60 వేలలోపు నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటలలో 58,419 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. ఆ విధంగా రోజురోజుకూ కేసులు తగ్గుతున్న ధోరణి స్పష్టంగా కనబడుతోంది. వరుసగా 10 రోజులుగా లక్షలోపే కేసులు నమోదవటం 13 రోజులుగా ఉండటానికి కారణం కేంద్రం, రాష్ట్రాలు ఉమ్మడిగా జరుపుతున్న కృషే.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు కూడా క్రమంగా తగ్గుతూ ఉన్నాయి. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నకేసులు 7,29,243. గత 24 గంటలలో నికరంగా 30,776 కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నది 2.44%
ఎక్కువమంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకుంటూ ఉండటంతో 38 రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా ఉంటున్నారు. గత 24 గంటలలో 87,619 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో కొత్త కేసులకంటే దాదాపు 29 వేల మంది ( 29,200) అధికంగా కోలుకున్నారు.
కోవిడ్ మహమ్మారి మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటిదాకా 2,87,66,009 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 87,619 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 96.27% కు చేరుకుంది.
పరీక్షల సామర్థ్యం పెరుగుతూ ఉండగా గత 24 గంటలలో 18,11,446 పరీక్షలు జరిగాయి. ఇప్పటివరకు జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య 39,10,19,083 కు చేరింది. పరీక్షలు పెరిగేకొద్దీ పాజిటివిటీ తగ్గుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ 3.43% గా నమోదుకాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ ఈ రోజు 3.22% ఉంది. 13 రోజులుగా ఇది 5% లోపే ఉంటోంది.
ఇప్పటిదాకా 37,91,686 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 27,66,93,572 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగినట్టు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమచారం చెబుతోంది. గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 38,10,554 టీకాల వివరాలు ఇవి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,01,19,241
రెండో డోస్
70,65,889
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,71,08,593
రెండో డోస్
90,32,813
18-44వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,42,21,110
రెండో డోస్
12,27,088
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,98,16,559
రెండో డోస్
1,26,54,117
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,44,21,583
రెండో డోస్
2,10,26,579
మొత్తం
27,66,93,572

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 60,000 daily cases after 81 days; 58,419 Daily New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload further declines to 7,29,243
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 38th consecutive day
Recovery Rate increases to 96.27%
Daily Positivity Rate stands at 3.22%,less than 5% positivity for 13 consecutive days
20 JUN 2021 10:11AM by PIB Delhi
In a significant development, India has reported less than 60,000 daily cases after 81 days. The country has reported 58,419 New Cases in the last 24 hours. India continues to report a sustained slide in the daily new COVID-19 cases.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 13 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 7,29,243 today.
A net decline of 30,776 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.44% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 38 consecutive days now. 87,619 recoveries were registered in the last 24 hours.
Over 29 thousand (29,200) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,87,66,009 people have already recovered from COVID-19 and 87,619 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.27%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,11,446tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.10crore (39,10,19,083) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.43% while the Daily Positivity rate stands at 3.22% today. It has remained less than 5% for 13 consecutive days now.
A total of 27,66,93,572 vaccine doses have been administered through 37,91,686sessions, as per the provisional report till 7 am today. 38,10,554 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,19,241
2nd Dose
70,65,889
FLWs
1st Dose
1,71,08,593
2nd Dose
90,32,813
Age Group 18-44 years
1st Dose
5,42,21,110
2nd Dose
12,27,088
Age Group 45-59 years
1st Dose
7,98,16,559
2nd Dose
1,26,54,117
Over 60 years
1st Dose
6,44,21,583
2nd Dose
2,10,26,579
Total
27,66,93,572