ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
81 ദിവസത്തിനുശേഷം രാജ്യത്ത് പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 60,000-ത്തില്‍ താഴെ; കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 58,419 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 7,29,243 ആയി കുറഞ്ഞു
തുടര്‍ച്ചയായ 38-ാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ പ്രതിദിന രോഗികളേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 96.27% ആയി വര്‍ദ്ധിച്ചു
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.22%; തുടര്‍ച്ചയായ 13-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
20 JUN 2021 10:11AM by PIB Thiruvananthpuram
81 ദിവസത്തിനുശേഷം ഇന്ത്യയില്‍ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 60,000-ത്തില്‍ താഴെയായി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 58,419 പേര്‍ക്കാണ് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്. പുതിയ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം രാജ്യത്ത് പതിവായി കുറയുകയാണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ 13-ാം ദിവസവും പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഒരു ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയാണ്. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണവും രാജ്യത്ത് പതിവായി കുറയുകയാണ്. രാജ്യത്തു നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് 7,29,243 പേരാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 30,776-ന്റെ കുറവാണുണ്ടായത്. രാജ്യത്തെ ആകെ കോവിഡ് ബാധിതരുടെ 2.44% മാത്രമാണ് നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത്.
തുടര്‍ച്ചയായ 38-ാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പ്രതിദിനം പുതുതായി രോഗം ബാധിക്കുന്നവരേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 87,619 പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്.
പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണവുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോള്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 29,000-ത്തിലധികം (29,200) പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്.
രാജ്യത്തിതുവരെ ആകെ 2,87,66,009 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 87,619 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചു. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് പതിവായി ഉയര്‍ന്ന് 96.27% ആയി.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 18,11,446 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 39.1 കോടിയിലേറെ (39,10,19,083) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യയില്‍ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധന വര്‍ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുകയാണ്. പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവില്‍ 3.43 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 3.22 ശതമാനം. തുടര്‍ച്ചയായ 13 ദിവസമായി ഇത് 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.
ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം 37,91,686 സെഷനുകളിലൂടെ മൊത്തം 27,66,93,572 ഡോസ് വാക്‌സിനാണ് നല്‍കിയത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 38,10,554 ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി.
താഴെപ്പറയുന്നവ ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,01,19,241
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 70,65,889
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,71,08,593
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 90,32,813
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 5,42,21,110
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 12,27,088
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 7,98,16,559
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 1,26,54,117
60 വയസ്സിനുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 6,44,21,583
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 2,10,26,579
ആകെ 27,66,93,572

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 60,000 daily cases after 81 days; 58,419 Daily New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload further declines to 7,29,243
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 38th consecutive day
Recovery Rate increases to 96.27%
Daily Positivity Rate stands at 3.22%,less than 5% positivity for 13 consecutive days
20 JUN 2021 10:11AM by PIB Delhi
In a significant development, India has reported less than 60,000 daily cases after 81 days. The country has reported 58,419 New Cases in the last 24 hours. India continues to report a sustained slide in the daily new COVID-19 cases.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 13 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 7,29,243 today.
A net decline of 30,776 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.44% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 38 consecutive days now. 87,619 recoveries were registered in the last 24 hours.
Over 29 thousand (29,200) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,87,66,009 people have already recovered from COVID-19 and 87,619 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.27%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,11,446tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.10crore (39,10,19,083) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.43% while the Daily Positivity rate stands at 3.22% today. It has remained less than 5% for 13 consecutive days now.
A total of 27,66,93,572 vaccine doses have been administered through 37,91,686sessions, as per the provisional report till 7 am today. 38,10,554 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,19,241
2nd Dose
70,65,889
FLWs
1st Dose
1,71,08,593
2nd Dose
90,32,813
Age Group 18-44 years
1st Dose
5,42,21,110
2nd Dose
12,27,088
Age Group 45-59 years
1st Dose
7,98,16,559
2nd Dose
1,26,54,117
Over 60 years
1st Dose
6,44,21,583
2nd Dose
2,10,26,579
Total
27,66,93,572