ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
2021-22ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ನಿವ್ವಳ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹವು ಶೇ.100 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
2021-22ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಮುಂಗಡ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹವು ರೂ. 28,780 ಕೋಟಿಯಾಗಿದ್ದು ಇದು ಅಂದಾಜು ಶೇ.146 ನಷ್ಟು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ
ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಮೇಲೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದ ಉಂಟಾದ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಹೊರತಾಗಿಯೂ 2021-22ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ನಿವ್ವಳ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹವು ಹೆಚ್ಚು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ
2021-22ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 30,731 ಕೋಟಿ ರೂ. ಗಳ ಮರುಪಾವತಿಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
16 JUN 2021 4:44PM by PIB Bengaluru
ಜೂನ್ 15, 2021 ರಂತೆ 2021-22ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ನಿವ್ವಳ ಸಂಗ್ರಹವು ರೂ.1,85,871 ಕೋಟಿಗಳಾಗಿದ್ದು, ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೂ.92,762 ಕೋಟಿಗಳಾಗಿದ್ದವು. ಇದು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಸಂಗ್ರಹಕ್ಕಿಂತ ಶೇ.100.4 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ನಿವ್ವಳ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ತೆರಿಗೆ (ಸಿಐಟಿ) ರೂ.74,356 ಕೋಟಿ (ಮರುಪಾವತಿಯ ನಿವ್ವಳ) ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ವಹಿವಾಟು ತೆರಿಗೆ (ಎಸ್ಟಿಟಿ) ಸೇರಿದಂತೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ (ಪಿಐಟಿ) ರೂ. 1,11,043 ಕೋಟಿ (ಮರುಪಾವತಿಯ ನಿವ್ವಳ) ಸೇರಿವೆ.
2021-22 ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ನೇರ ತೆರಿಗೆಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಗ್ರಹ (ಮರುಪಾವತಿಗೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು) ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೂ .1,37,825 ಕೋಟಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ರೂ .2,16,602 ಕೋಟಿಗಳಷ್ಟಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ತೆರಿಗೆ (ಸಿಐಟಿ) ರೂ .96,923 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ವಹಿವಾಟು ತೆರಿಗೆ (ಎಸ್ಟಿಟಿ) ಸೇರಿದಂತೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ (ಪಿಐಟಿ) ರೂ .1,19,197 ಕೋಟಿ ಇದೆ. ಇತರ ರೀತಿಯ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹದಲ್ಲಿ ರೂ .28,780 ಕೋಟಿಗಳ ಮುಂಗಡ ತೆರಿಗೆ, ರೂ .1,56,824 ಕೋಟಿ ಮೂಲದಲ್ಲಿ ಕಡಿತಗೊಳಿಸಲಾದ ತೆರಿಗೆ, ಸ್ವ-ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ತೆರಿಗೆ ರೂ. 15,343 ಕೋಟಿ; ನಿಯಮಿತ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ತೆರಿಗೆ ರೂ. 14,079 ಕೋಟಿ; ಡಿವಿಡೆಂಡ್ ವಿತರಣಾ ತೆರಿಗೆ ರೂ .1086 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಣ್ಣ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ತೆರಿಗೆ ರೂ. 491 ಕೋಟಿ ಸೇರಿವೆ.
ಹೊಸ ಹಣಕಾಸಿನ ವರ್ಷದ ಆರಂಭಿಕ ತಿಂಗಳುಗಳ ಸವಾಲಿನ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, 2021-22ರ ಮೊದಲ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಮುಂಗಡ ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹವು 28,780 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳಾಗಿವೆ ಇದು ಹಿಂದಿನ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 11,714 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳಾಗಿದ್ದವು. ಇದು ಸುಮಾರು ಶೇ.146 ನಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ತೆರಿಗೆ(ಸಿಐಟಿ) 18,358 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ (ಪಿಐಟಿ) 10,422 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಿಂದ ಮತ್ತಷ್ಟು ಮಾಹಿತಿ ಬಂದ ನಂತರ ಈ ಮೊತ್ತ ಹೆಚ್ಚಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
2021-22 ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 30,731 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಮರುಪಾವತಿಯನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Finance
Net Direct Tax collections for the Financial Year 2021-22 have grown at over 100%
Advance Tax collections for F.Y. 2021-22 stand at Rs. 28,780 crore which shows a growth of approximately 146%
Net Direct Tax collections for the F.Y. 2021-22 have grown at a robust pace despite the disruption caused by the COVID-19 pandemic on the economy
Refunds amounting to Rs. 30,731 crore have been issued in the F.Y. 2021-22
16 JUN 2021 4:44PM by PIB Delhi
The figures of Direct Tax collections for the Financial Year 2021-22, as on 15.06.2021 show that net collections are at Rs.1,85,871 crore compared to Rs. 92,762 crore over the corresponding period of the preceding year, representing an increase of 100.4% over the collections of the preceding year. The net Direct Tax collections include Corporation Tax (CIT) at Rs. 74,356 crore (net of refund) and Personal Income Tax(PIT) including Security Transaction Tax(STT) at Rs. 1,11,043 crore (net of refund).
The Gross collection of Direct Taxes(before adjusting for refunds) for the F.Y. 2021-22 stands at Rs. 2,16,602 crore compared to Rs. 1,37,825 crore in the corresponding period of the preceding year. This includes Corporation Tax(CIT) at Rs. 96,923 crore and Personal Income Tax (PIT) including Security Transaction Tax(STT) at Rs. 1,19,197 crore. Minor head wise collection comprises Advance Tax of Rs. 28,780 crore, Tax Deducted at Source of Rs.1,56,824 crore, Self-Assessment Tax of Rs. 15,343 crore; Regular Assessment Tax of Rs. 14,079 crore; Dividend Distribution Tax of Rs.1086 crore and Tax under other minor heads of Rs. 491 crore.
Despite extremely challenging initial months of the new Fiscal , the Advance Tax collections for the first quarter of the F.Y. 2021-22 stand at Rs. 28,780 crore against Advance Tax collections of Rs. 11,714 crore for the corresponding period of the immediately preceding Financial Year, showing a growth of approximately 146%. This comprises Corporation Tax(CIT) at Rs. 18,358 crore and Personal Income Tax (PIT) at Rs. 10,422 crore. This amount is expected to increase as further information is received from Banks.
Refunds amounting to Rs. 30,731 crore have also been issued in the F.Y. 2021-22.