Ministry of Road Transport & Highways
National Highways Authority of India Makes Drone Survey Mandatory for All National Highways Projects
16 JUN 2021 3:46PM by PIB Delhi
In order to enhance transparency, uniformity and leverage latest technology, the National Highways Authority of India, under Ministry of Road Transport & Highways has made mandatory use of drones for monthly video recording of National Highway projects during all stages of development, construction, operation and maintenance.
Contractors and Concessionaires shall carry out the drone video recording in presence of Team Leader of the Supervision Consultant and upload comparative project videos of the current and last month on NHAI’s portal ‘Data Lake’, capturing various project related developments during the month. Supervision Consultants shall analyse these videos and will provide their comments on the digital monthly progress reports covering various aspects of the project development. These videos will also be used by NHAI officials during the physical inspection of the projects to check the discrepancies and rectifications made basis the earlier observations.
Additionally, Project Directors of NHAI shall undertake monthly drone survey from the date of signing of contract agreement till start of construction of the project at site and also on completion of the project. NHAI will also undertake monthly drone survey in all developed projects where NHAI is responsible for operation and maintenance.
Since these videos will be permanently stored on the ‘Data Lake’, they can also be used as evidence during the dispute resolution process before Arbitral Tribunals and Courts.
Apart from this, mandatory deployment of Network Survey Vehicle (NSV) to carry out road condition survey on the National Highways to enhance quality will enhance the overall quality of the highways as NSV uses latest survey techniques such as high-resolution digital camera for 360 degree imagery, Laser Road Profilometer and other latest technology for measurement of distress in road surface.

ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಲ್ಲ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಡ್ರೋನ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ ಕಡ್ಡಾಯ ಮಾಡಿದ ಭಾರತೀಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ
16 JUN 2021 3:46PM by PIB Bengaluru
ಪಾರದರ್ಶಕತೆ, ಏಕರೂಪತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯದಡಿಯ ಭಾರತೀಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಎಲ್ಲ ಹಂತಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ನಿರ್ಮಾಣ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಮಾಸಿಕ ವಿಡಿಯೋ ಮುದ್ರಣಕ್ಕೆ ಡ್ರೋಸ್ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯ ಮಾಡಿದೆ.
ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರು ಮತ್ತು ರಿಯಾಯಿತಿದಾರರು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ಸಲಹೆಗಾರರ ತಂಡದ ನಾಯಕರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಡ್ರೋನ್ ವಿಡಿಯೋ ಮುದ್ರಣವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಮತ್ತು ಕಳೆದ ತಿಂಗಳ ತುಲನಾತ್ಮಕ ಯೋಜನಾ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಎನ್‌.ಎಚ್‌.ಎ.ಐ.ನ ಪೋರ್ಟಲ್ ‘ಡಾಟಾ ಲೇಕ್’ ನಲ್ಲಿ ಅಪ್‌ ಲೋಡ್ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯುತ್ತಾರೆ. ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ಸಲಹೆಗಾರರು ಈ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮಾಸಿಕ ಪ್ರಗತಿ ವರದಿಗಳ ಕುರಿತು ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತಾರೆ. ಯೋಜನೆಗಳ ಭೌತಿಕ ತಪಾಸಣೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಈ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಎನ್‌.ಎಚ್‌.ಎ.ಐ. ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಹಿಂದಿನ ಅವಲೋಕನಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮಾಡಿದ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ.
ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಎನ್.ಎಚ್.ಎ.ಐ.ನ ಯೋಜನಾ ನಿರ್ದೇಶಕರು, ಯೋಜನೆಯ ಗುತ್ತಿಗೆಗೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಿದ ದಿನದಿಂದ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯ ಕಾಮಗಾರಿ ಆರಂಭವಾಗುವವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಯೋಜನೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ತನಕ ಮಾಸಿಕ ಡ್ರೋನ್ ಸಮೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ. ಎನ್.ಎಚ್.ಎ.ಐ. ಸಹ ಮಾಸಿಕ ಡ್ರೋನ್ ಸಮೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಎನ್.ಎಚ್.ಎ.ಐ. ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಹೊಣೆ ಹೊತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿಯೂ ನಡೆಸಲಿದೆ.
ಈ ವಿಡಿಯೋಗಳು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಡಾಟಾ ಲೇಕ್ ನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುವ ಕಾರಣ, ಅದನ್ನು ನ್ಯಾಯಾಯಲಗಳು ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ನ್ಯಾಯಾಧಿಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಾದ ಇತ್ಯರ್ಥ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿಯೂ ಬಳಸಬಹುದು.
ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆ ಸ್ಥಿತಿ ಸಮೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲು ನೆಟ್‌ ವರ್ಕ್ ಸಮೀಕ್ಷೆ ವಾಹನ (ಎನ್‌.ಎಸ್‌.ವಿ)ವನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿ ನಿಯೋಜಿಸುವುದರಿಂದ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಎನ್‌.ಎಸ್‌.ವಿ 360 ಡಿಗ್ರಿಗಳ ಹೈ ರೆಸಲ್ಯೂಷನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕ್ಯಾಮೆರಾ, ಚಿತ್ರಣ, ಲೇಸರ್ ರಸ್ತೆ ಪ್ರೊಫಿಲೋಮೀಟರ್ ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಮೇಲ್ಮೈಯಲ್ಲಿನ ತೊಂದರೆಯನ್ನು ಅಳೆಯಲು ಇತರ ಇತ್ತೀಚಿನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಂತಹ ಇತ್ತೀಚಿನ ಸಮೀಕ್ಷಾ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ.