റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
അംഗീകൃത ഡ്രൈവർ പരിശീലന കേന്ദ്രങ്ങൾക്കുള്ള ചട്ടങ്ങൾ,കേന്ദ്ര ഉപരിതല ഗതാഗത ദേശീയപാത മന്ത്രാലയം വിജ്ഞാപനം ചെയ്തു
11 JUN 2021 2:10PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , ജൂൺ 11, 2021
അംഗീകൃത ഡ്രൈവർ പരിശീലന കേന്ദ്രങ്ങൾക്കുള്ള നിർബന്ധിത ചട്ടങ്ങൾ കേന്ദ്ര ഉപരിതല, ഗതാഗത, ദേശീയപാത മന്ത്രാലയം (MoRTH) വിജ്ഞാപനം ചെയ്തു.ഈ ചട്ടങ്ങൾ 2021 ജൂലൈ 01 മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ വരും. അത്തരം കേന്ദ്രങ്ങളിൽ ചേരുന്ന വ്യക്തികൾക്ക് ശരിയായ പരിശീലനവും അറിവും നൽകാൻ ഇത് സഹായിക്കും. അംഗീകൃത ഡ്രൈവർ പരിശീലന കേന്ദ്രങ്ങളുടെ സവിശേഷതകൾ ഇനിപ്പറയുന്നവയാണ്: -
1.പരിശീലനാത്ഥികൾക്ക് ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള പരിശീലനം നൽകുന്നതിനായി സിമുലേറ്ററുകളും പ്രത്യേക ഡ്രൈവിംഗ് പരിശീലന ട്രാക്കും കേന്ദ്രത്തിൽ സജ്ജീകരിച്ചിരിക്കണം
2.മോട്ടോർ വാഹന നിയമം , 1988 പ്രകാരം ആവശ്യാനുസരണം റെമെഡിയൽ , റിഫ്രഷർ കോഴ്സുകൾ ഈ കേന്ദ്രങ്ങളിൽ നിന്ന് നൽകേണ്ടതാണ്.
3. ഈ കേന്ദ്രങ്ങളിൽ നിന്നും പരീക്ഷയിൽ വിജയിക്കുന്നവരെ, ഡ്രൈവിംഗ് ലൈസൻസിന് അപേക്ഷിക്കുന്ന സമയത്ത് ഡ്രൈവിംഗ് ടെസ്റ്റിൽ നിന്ന് ഒഴിവാക്കും. നിലവിൽ റീജണൽ ട്രാൻസ്പോർട്ട് ഓഫീസിൽ (ആർ‌ടി‌ഒ) ആണ് ഡ്രൈവിംഗ് ടെസ്റ്റ് നടക്കുന്നത്.ഇത്തരം അംഗീകൃത ഡ്രൈവിംഗ് പരിശീലന കേന്ദ്രങ്ങളിൽ നിന്ന് പരിശീലനം പൂർത്തിയാക്കിയ ശേഷം ഡ്രൈവിംഗ് ലൈസൻസ് നേടാൻ ഇത് വ്യക്തികളെ സഹായിക്കും.
4.വ്യവസായത്തിന് അനുസൃതമായ പ്രത്യേക പരിശീലനവും നൽകാൻ ഈ കേന്ദ്രങ്ങളെ അനുവദിച്ചിരിക്കുന്നു.
ഡ്രൈവർ പരിശീലന കേന്ദ്രങ്ങളുടെ അംഗീകാരം സംബന്ധിച്ച നിയമങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാൻ മോട്ടോർ വാഹന (ഭേദഗതി) നിയമം 2019 ലെ സെക്ഷൻ 8 കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിനെ അധികാരപ്പെടുത്തുന്നു.

Ministry of Road Transport & Highways
Ministry of Road Transport & Highways Notifies Rules for Accredited Driver Training Centers
Notified Rules to Come into Effect from 01st July, 2021
11 JUN 2021 2:10PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH) has notified rules mandatory for accredited Drivers Training Centers. These rules will come into effect from 01st July, 2021. This will help in imparting proper training and knowledge to candidates who enroll at such centers. The salient features of Accredited Driver Training Centers are as under:-
1. The centre shall be equipped with simulators and dedicated driving test track to provide high quality training to candidates.
2. Remedial and refresher courses, as per the requirements under Motor Vehicles Act, 1988, can be availed at these centers.
3. The candidates, who successfully pass the test at these centers, will be exempted from the driving test requirement at the time of applying for driving license, which is currently being taken at the Regional Transport Office (RTO). This will help the drivers in getting the driving license after completing training from such accredited driving training centers.
4. These centers are allowed to provide industry- specific specialized training as well.
Shortage of skilled drivers is one of the major issues in the Indian roadways sector and a large number of road accidents occur due to lack of knowledge of road regulations. Section 8 of the Motor Vehicles (Amendment) Act 2019 empowers the Central Government to make rules regarding accreditation of Driver Training Centers.