ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਬਾਰੇ ਕੋਰੀਆਂ ਕਲਪਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਤੋੜਨਾ
2 ਜੂਨ, 2021 ਤੱਕ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
7.24 ਲੱਖ ਅਣਵਰਤੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਬਕਾਇਆ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਜੇ ਵੀ ਰਾਜ ਕੋਲ ਉਪਲਬਧ ਹਨ
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਲਈ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 18.36 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਚੈਨਲ ਰਾਹੀਂ 15 ਜੂਨ ਤੋਂ 30 ਜੂਨ ਤੱਕ ਮੁਫਤ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਜੂਨ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ 18-44 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ 16.83 ਲੱਖ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਿੱਧੀ ਖਰੀਦ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹਨ
03 JUN 2021 5:51PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਸਾਲ 16 ਜਨਵਰੀ ਤੋਂ “ਸਮੁੱਚੀ ਸਰਕਾਰ” ਪਹੁੰਚ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨਿਰੰਤਰ ਟੀਕੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ 1 ਮਈ 2021 ਤੋਂ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਵੱਖ ਵੱਖ ਖਰੀਦ ਵਿਕਲਪ ਖੋਲ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੁਝ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਆਈਆਂ ਹਨ ਜੋ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਘਾਟ ਬਾਰੇ ਦਸਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਗਲਤ ਅਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਅਧਾਰ ਦੇ ਹਨ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ 2 ਜੂਨ 2021 ਤੱਕ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 93.3 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁਕੀਆਂ। ਇਸ ਵੇਲੇ ਰਾਜ ਕੋਲ ਕੁੱਲ 7.24 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਨੂੰ ਜੂਨ, 2021 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅਤੇ ਦੂਜੇ ਪੰਦਰਵਾੜੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਚੈਨਲ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਮੁਫ਼ਤ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਲਈ 1 ਜੂਨ 2021 ਤੋਂ 15 ਜੂਨ 2021 ਤਕ ਲਈ ਕੁੱਲ 7.48 ਲੱਖ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਚੈਨਲ ਰਾਹੀਂ ਉਪਲਬਧ ਸਨ ਅਤੇ 15 ਜੂਨ ਤੋਂ 30 ਜੂਨ, 2021 ਤੱਕ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਚੈਨਲ ਰਾਹੀਂ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਲਈ 18.36 ਲੱਖ ਵਾਧੂ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
ਇਹ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਉਪਲਬਧਤਾ ਅਤੇ ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵੱਲੋਂ ਔਸਤ ਖਪਤ 'ਤੇ ਅਧਾਰਤ ਹੈ। ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਨੂੰ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਨਵੀਂ ਲਿਬਰਲਾਈਜ਼ਡ ਪ੍ਰਾਈਸਿੰਗ ਅਤੇ ਐਕਸੇਲੇਰੇਟਿਡ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਰਣਨੀਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਜ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਬਾਰੇ ਹੋਰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਜੂਨ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 18-44 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁੱਲ 16.83 ਲੱਖ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
Busting Myths on Vaccination
More than 1 crore Doses of COVID vaccines have been distributed to Tamil Nadu till 2nd June, 2021
7.24 Lakh unutilised balance Doses of Vaccine still available with the State
18.36 lakh free of cost Vaccine Doses for Tamil Nadu will be available through Govt. of India channel from 15th June to 30th June 2021
In addition, 16.83 lakhs vaccine doses are available for direct procurement to cover 18-44 years population for month of June 2021
03 JUN 2021 5:51PM by PIB Delhi
Government of India has been supporting the efforts of States and UTs for an effective Vaccination drive under the “Whole of Government” approach since 16th January, this year. In order to streamline the availability of vaccine doses, the Central Government has been constantly in touch with the vaccine manufacturers and has opened up different procurement option for States/ UTs since 1st May 2021.
There have been some Media Reports suggesting shortage of vaccines in Tamil Nadu. These reports are factually incorrect and without any basis.
As on 2nd June 2021, more than 1 crore doses of COVID vaccines have been distributed to Tamil Nadu, of which 93.3 lakhs doses have been consumed. Total 7.24 lakhs doses are currently available with the State. Tamil Nadu has also been provided information of the total number of doses of vaccines available to the State from Government of India channel, free of cost, for the first & second fortnight of June, 2021. Total 7.48 lakh vaccine doses for Tamil were available through Govt. of India channel from 1st June, 2021 to 15th June 2021 and additional 18.36 lakh vaccine doses for Tamil Nadu are also available through Govt. of India channel from 15th June to 30th June 2021.
The allocation is based on total availability of the COVID Vaccines and average consumption by the State/UT. Tamil Nadu has been further communicated regarding the number of doses available for the State under the new Liberalized Pricing and Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy for 18-44 years of age. Total 16.83 lakhs vaccine doses are available in Phase III to cover 18-44 years population for month of June 2021.