சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
தமிழகத்துக்கு ஜூன் 2 ஆம் தேதி வரை, 1 கோடிக்கும் மேற்பட்ட கொவிட் தடுப்பூசிகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன: மத்திய அரசு தகவல்
03 JUN 2021 5:51PM by PIB Chennai
தமிழகத்துக்கு ஜூன் 2 ஆம் தேதி வரை 1 கோடிக்கு மேற்பட்ட கொவிட் தடுப்பூசிகள் வழங்கப்பட்டுள்ளதாக மத்திய அரசு கூறியுள்ளது.
முழு அரசு அணுகுமுறையின் கீழ், மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் தடுப்பூசி திட்டத்துக்கு கடந்த ஜனவரி 16ம் தேதி முதல் மத்திய அரசு உதவி வருகிறது. தடுப்பூசிகள் கிடைப்பதை ஒழுங்குமுறைப்படுத்துவதற்காக, தடுப்பூசி தயாரிப்பாளர்களுடன் மத்திய அரசு தொடர்ந்து தொடர்பில் உள்ளது.
மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு பலவிதமான கொள்முதல் வாய்ப்புகளை கடந்த மே 1ம் தேதி முதல் ஏற்படுத்தி கொடுத்துள்ளது.
தமிழகத்தில் தடுப்பூசிகளுக்கு பற்றாக்குறை நிலவுவதாக சில ஊடகங்களில் செய்தி வெளியாகியுள்ளது. இந்த தகவல்கள் அடிப்படை ஆதாரமற்றவை.
* 2021 ஜூன் 2ம் தேதி வரை, 1 கோடிக்கும் மேற்பட்ட கொவிட் தடுப்பூசிகள் தமிழகத்துக்கு விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றில் 93.3 லட்சம் டோஸ் தடுப்பூசிகள் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளன. மாநிலங்களிடம் 7.24 லட்சம் தடுப்பூசி டோஸ்கள் தற்போது உள்ளன.
* ஜூன் மாதத்தில் தமிழகத்துக்கு மத்திய அரசு இலவசமாக வழங்கும் தடுப்பூசிகளின் மொத்த டோஸ்கள் பற்றிய தகவலும் தமிழகத்துக்கு தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
* 2021 ஜூன் மாதத்தின் முதல் 2 வாரத்தில் தமிழகத்துக்கு 7.48 லட்சம் தடுப்பூசி டோஸ்கள் கிடைக்கும். அடுத்த 2 வாரத்தில் கூடுதலாக 18.36 லட்சம் தடுப்பூசி டோஸ்கள் மத்திய அரசின் மூலமாக கிடைக்கும்.
* மொத்தம் கிடைக்கும் கொவிட் தடுப்பூசிகளின் அளவு, மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களின் சராசரி நுகர்வு ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் இந்த ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது.
* 18 வயது முதல் 44 வயதுடையவர்களுக்கு புதிய தாராளமய விலை நிர்ணயம் மற்றும் துரிதப்படுத்தப்பட்ட கொவிட்-19 தடுப்பூசி உத்தியின் கீழ்தமிழகத்துக்கு கிடைக்கும் தடுப்பூசி டோஸ்களின் எண்ணிக்கை குறித்தும் தமிழகத்துக்கு தகவல் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
* மூன்றாவது கட்ட தடுப்பூசி திட்டத்தில், 18 முதல் 44 வயது உடையவர்களுக்கு, 2021 ஜூன் மாதத்தில் 16.83 லட்சம் தடுப்பூசிகள் கிடைக்கின்றன.
மேலும் தகவல்களுக்கு:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724116

Ministry of Health and Family Welfare
Busting Myths on Vaccination
More than 1 crore Doses of COVID vaccines have been distributed to Tamil Nadu till 2nd June, 2021
7.24 Lakh unutilised balance Doses of Vaccine still available with the State
18.36 lakh free of cost Vaccine Doses for Tamil Nadu will be available through Govt. of India channel from 15th June to 30th June 2021
In addition, 16.83 lakhs vaccine doses are available for direct procurement to cover 18-44 years population for month of June 2021
03 JUN 2021 5:51PM by PIB Delhi
Government of India has been supporting the efforts of States and UTs for an effective Vaccination drive under the “Whole of Government” approach since 16th January, this year. In order to streamline the availability of vaccine doses, the Central Government has been constantly in touch with the vaccine manufacturers and has opened up different procurement option for States/ UTs since 1st May 2021.
There have been some Media Reports suggesting shortage of vaccines in Tamil Nadu. These reports are factually incorrect and without any basis.
As on 2nd June 2021, more than 1 crore doses of COVID vaccines have been distributed to Tamil Nadu, of which 93.3 lakhs doses have been consumed. Total 7.24 lakhs doses are currently available with the State. Tamil Nadu has also been provided information of the total number of doses of vaccines available to the State from Government of India channel, free of cost, for the first & second fortnight of June, 2021. Total 7.48 lakh vaccine doses for Tamil were available through Govt. of India channel from 1st June, 2021 to 15th June 2021 and additional 18.36 lakh vaccine doses for Tamil Nadu are also available through Govt. of India channel from 15th June to 30th June 2021.
The allocation is based on total availability of the COVID Vaccines and average consumption by the State/UT. Tamil Nadu has been further communicated regarding the number of doses available for the State under the new Liberalized Pricing and Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy for 18-44 years of age. Total 16.83 lakhs vaccine doses are available in Phase III to cover 18-44 years population for month of June 2021.