ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ದುರ್ಬಲ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಎನ್.ಎಫ್.ಎಸ್.ಎ. ಪಡಿತರ ಚೀಟಿ ನೀಡಲು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭಿಸಲು ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರದ ಸಲಹೆ
03 JUN 2021 10:35AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಸಕ್ತ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ ಕಾಯಿದೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತಿ ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಎಲ್ಲ ಗುರುತಿಸಲಾದ ಅರ್ಹ ಆರ್ಥಿಕ ದುರ್ಬಲರು ಮತ್ತು ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗದವರು ಬಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸುವುದು ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದೆನಿಸುತ್ತದೆ.
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣೆ ಇಲಾಖೆಯು 2021ರ ಜೂನ್ 2ರಂದು ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಈ ಸಂಬಂಧ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದ್ದು, ನಗರ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಅವರವರ ಎನ್.ಎಫ್.ಎಸ್.ಎ. ಮಿತಿಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ತೀರಾ ದುರ್ಬಲ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ಹಿಂದುಳಿದವರನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ಅವರಿಗೆ, ಎನ್.ಎಫ್.ಎಸ್.ಎ. ಪಡಿತರ ಚೀಟಿ ನೀಡಲು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದೆ.
ಸಮಾಜದ ದುರ್ಬಲ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳನ್ನು ಅಂದರೆ ಬೀದಿಯಲ್ಲೇ ಬದುಕು ನಡೆಸುವವರು, ಚಿಂದಿ ಆಯುವವರು, ರಿಕ್ಷಾ ಎಳೆಯುವವರು ಮೊದಲಾದವರನ್ನು ತಲುಪಲು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಇಲಾಖೆ ಕರೆ ನೀಡಿದೆ. ಎನ್.ಎಫ್.ಎಸ್.ಎ. ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಹ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು/ಮನೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಪಡಿತರ ಚೀಟಿಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಣಾ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಳೊಂದಿಗೆ ಇರುತ್ತದೆ.
ಸಲಹೆಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre issued advisory to all States/UTs to launch special drive to issue NFSA ration cards to most vulnerable & economically weaker sections of population
03 JUN 2021 10:35AM by PIB Delhi
To Ensure coverage of all eligible identified persons from the most vulnerable & economically weakest sections of population under National Food Security Act assumes importance in view of current pandemic scenario of Covid-19.
The Department of Food and Public Distribution has issued an advisory on 2nd June, 2021 to all States/UTs to launch a special drive to reach out, identify & issue NFSA ration cards to the most vulnerable and economically weakest sections of the population in urban and rural areas, by utilizing the available coverage under their respective NFSA limits.
The Department has called upon States/UTs to take measures to reach out to vulnerable and weakest sections of the society i.e. street dwellers, rag pickers, hawkers, rickshaw pullers among others.The operational responsibilities of identification of eligible persons/households under NFSA and issuance of ration cards to them rests with States/UTs.
Please click here for Advisory