ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
सर्वाधिक असुरक्षित आणि आर्थिकदृष्ट्या दुर्बल घटकांना एनएफएसए अर्थात राष्ट्रीय अन्न सुरक्षा कायद्याअंतर्गत शिधापत्रिका देण्याबाबत विशेष मोहीम सुरू करण्याच्या सर्व राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांना केंद्राने मार्गदर्शक सूचना जारी केल्या आहेत
03 JUN 2021 10:35AM by PIB Mumbai
कोविड -19 महामारीच्या सध्याच्या परीस्थितीत राष्ट्रीय अन्न सुरक्षा कायद्याअंतर्गत, देशातील सर्वात असुरक्षित आणि आर्थिकदृष्ट्या दुर्बल घटक म्हणून ओळखल्या जाणाऱ्या सर्व पात्र व्यक्तींना, सुनिश्चित करणे अत्यंत महत्त्वपूर्ण ठरले आहे.
केंद्रीय अन्न व सार्वजनिक वितरण विभागाने दिनांक 2 जून 2021 रोजी सर्व राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांना, राष्ट्रीय अन्नसुरक्षा कायद्याची कक्षा लक्षात घेऊन , शहरी आणि ग्रामीण भागातील लोकसंख्येतील अत्यंत असुरक्षित आणि आर्थिकदृष्ट्या दुर्बल घटकांची ओळख पटवून त्यांना राष्ट्रीय अन्नसुरक्षा कायद्याअंतर्गत शिधापत्रिका देण्यासाठी विशेष मोहीम सुरू करण्यासाठी मार्गदर्शक सूचना जारी केल्या आहेत.
या विभागाने राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांतील समाजातील असुरक्षित आणि दुर्बल घटकांपर्यंत पोहोचण्यासाठी आवश्यक त्या उपाययोजना करण्याचे आवाहन केले आहे,ज्यात रस्त्यावर राहणाऱ्या व्यक्ती ,कचरा वेचणारे, फेरीवाले, रिक्षा चालक आणि इतर अशा लोकांना समाविष्ट केले आहे.एनएफएसए अंतर्गत पात्र व्यक्ती / कुटुंबे यांची ओळख पटवून त्यांचे कार्यान्वयन करण्याची जबाबदरी राज्य / केंद्रशासित प्रदेशांकडे असते.
याबाबत अधिक माहितीसाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre issued advisory to all States/UTs to launch special drive to issue NFSA ration cards to most vulnerable & economically weaker sections of population
03 JUN 2021 10:35AM by PIB Delhi
To Ensure coverage of all eligible identified persons from the most vulnerable & economically weakest sections of population under National Food Security Act assumes importance in view of current pandemic scenario of Covid-19.
The Department of Food and Public Distribution has issued an advisory on 2nd June, 2021 to all States/UTs to launch a special drive to reach out, identify & issue NFSA ration cards to the most vulnerable and economically weakest sections of the population in urban and rural areas, by utilizing the available coverage under their respective NFSA limits.
The Department has called upon States/UTs to take measures to reach out to vulnerable and weakest sections of the society i.e. street dwellers, rag pickers, hawkers, rickshaw pullers among others.The operational responsibilities of identification of eligible persons/households under NFSA and issuance of ration cards to them rests with States/UTs.
Please click here for Advisory