Ministry of Power
India and UK launch new workstream to promote industrial energy efficiency at the ongoing 12th Chief Energy Ministerial
Government aims to infuse green technologies and stimulate demand for low-carbon industrial material
03 JUN 2021 12:47PM by PIB Delhi
India along with Govt. of United Kingdom launched new workstream to promote industrial energy efficiency under the Clean Energy Ministerial’s (CEM) – Industrial Deep Decarbonization Initiative (IDDI) co-ordinated by UNIDO , at the 12th Chief Energy Ministerial (CEM) . The 12th CEM is ongoing from May 31st and will continue till 6th June 2021 .
The IDDI initiative has been supported by Germany and Canada, with more countries expected to join soon. The objective is to infuse green technologies and stimulate demand for low-carbon industrial material
Shri Alok Kumar, Secretary, Ministry of Power highlighted that India is committed to cut emissions intensity per unit of GDP by 33 to 35 per cent by 2030.
The commitment hinges on effective deployment of low carbon technologies in Energy Intensive Sectors like Iron & Steel, Cement and Petrochemicals. He elaborated that Govt policies have resulted in substantial savings in energy at demand side.

ऊर्जा मंत्रालय
ऊर्जा प्रमुखांच्या 12 व्या बैठकीत, भारत आणि ब्रिटनने, औद्यागिक उर्जेला चालना देण्यासाठी नव्या विभागाची केली सुरुवात
हरीत तंत्रज्ञानाचा उपयोग आणि कमी कार्बन उत्सर्जन करणाऱ्या औद्योगिक उत्पादनांच्या मागणीला चालना देण्याचे सरकारचे उद्दीष्ट
03 JUN 2021 2:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 जून 2021
भारताने ब्रिटन सरकारच्या साथीने औद्यागिक उर्जेला चालना देण्यासाठी नव्या कार्यप्रणालीची सुरुवात केली आहे. क्लीन एनर्जी मिनिस्टेरियल (सीईएम) – इंडस्ट्रियल डीप डीकार्बनाइजेशन इनीशियेटिव (आईडीडीआई) यांची 12 वी मुख्य उर्जा मंत्री परिषद (CEM) सुरु आहे. 31 मे रोजी सुरु झालेली ही परिषद 6 जून 2021पर्यंत चालणार आहे. संयुक्त राष्ट्र औद्योगिक विकास संघटना (युनिडु) याचे आयोजन करत आहे.
जर्मनी आणि कॅनडाच्या सहकार्याने आयडीडीआय उपक्रम सुरु आहे. यात लवकरच आणखी देशांचा सहभाग अपेक्षित आहे. हरीत तंत्रज्ञानाचा उपयोग प्रचलित करणे आणि कमी कार्बन उत्सर्जन करणाऱ्या औद्योगिक उत्पादनांच्या मागणीला चालना देणे हा यामागचा उद्देश आहे.
भारत येत्या 2030 पर्यंत उत्सर्जनाची तीव्रता जीडीपीच्या प्रति एकक 33 ते 35 टक्के कमी करण्यासाठी वचनबद्ध असल्याचे उर्जा मंत्रालयाचे सचिव श्री आलोक कुमार यांनी अधोरेखित केले. लोह व स्टील, सिमेंट आणि पेट्रोकेमिकल्ससारख्या उर्जा-केंद्रित क्षेत्रातील लो-कार्बन तंत्रज्ञानाचा प्रभावी विकास करून या ठरावाची पूर्तता केली जाईल. सरकारी धोरणांमुळे उर्जेची मोठी बचत होत असल्याचेही त्यांनी स्पष्ट केले.