સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાતા નવા કેસો વધુ ઘટીને 1.65 લાખ થયા, ઘટાડાનું વલણ એકધારું જળવાઇ રહ્યું
છેલ્લા 46 દિવસમાં દૈનિક નવા કેસોની સંખ્યા સૌથી ઓછી નોંધાઇ
સક્રિય કેસોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,14,216 દર્દીઓના ઘટાડા સાથે કુલ ભારણ વધુ ઘટીને 21,14,508 થયું
સળંગ 17 દિવસથી દૈનિક નવા સંક્રમિતોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો વધારે જળવાઇ રહ્યો છે
સાજા થવાનો દર વધીને 91.25% સુધી પહોંચ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 8.02% નોંધાયો જે સતત 6 દિવસથી 10% કરતાં નીચો જળવાઇ રહ્યો છે
પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો, આજદિન સુધીમાં કુલ 34.3 કરોડ પરીક્ષણો થયા
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30.35 લાખ કરતાં વધારે (30,35,749) લોકોને રસી આપવામાં આવી
30 MAY 2021 10:28AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સક્રિય કેસોનું ભારણ વધારે ઘટીને આજે 21,14,508 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 1,14,216 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે અને દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હાલમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ માત્ર 7.58% રહ્યું છે.
દૈનિક ધોરણે નોંધાતા નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાના ભાગરૂપે, દેશમાં સતત ત્રણ દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 2 લાખ કરતાં ઓછી જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 1,65,553 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
ભારતમાં સતત 17મા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા કેસની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,76,309 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન દૈનિક ધોરણે નવા સંક્રમિતોની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 1,10,756 વધારે નોંધાઇ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,54,54,320 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,76,309 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 91.25% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20,63,839 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 34.31 કરોડ થઇ ગઇ છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 9.36% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 8.02% નોંધાયો છે. સળંગ 6 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 21.20 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 30,07,831 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 21,20,66,614 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 30.35 લાખ કરતાં વધારે (30,35,749) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
98,62,777
બીજો ડોઝ
67,72,792
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,55,59,932
બીજો ડોઝ
84,89,241
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
1,83,43,505
બીજો ડોઝ
9,429
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,54,11,045
બીજો ડોઝ
1,05,27,297
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,84,40,218
બીજો ડોઝ
1,86,50,378
કુલ
21,20,66,614

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily New Cases further decline to 1.65 Lakh Cases, maintaining the continuous declining trend
Daily New Cases are lowest in last 46 days
With decrease by 1,14,216 in last 24 hours, Active Caseload further dips to 21,14,508
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 17th consecutive day
Recovery Rate further increases to 91.25%
Daily Positivity Rate at 8.02% continues the streak of less than 10% positivity for 6 continuous days
Testing capacity substantially ramped up- 34.3 cr total tests conducted so far
More than 30.35 Lakh (30,35,749) vaccine doses have been given in last 24 hours
30 MAY 2021 10:28AM by PIB Delhi
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. The Active Caseload has further decreased; 21,14,508 active cases have been reported today.
A net decline of 1,14,216 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 7.58% of the country's total Positive Cases.
As part of continued decline in the daily new cases, the country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 3 continuous days now. 1,65,553 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 17th consecutive day. 2,76,309 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,10,756 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,54,54,320 people have already recovered from COVID-19 & 2,76,309 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 91.25%.
A total of 20,63,839 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 34.31 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 9.36% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 8.02% today. It has remained less than 10% for 6 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 21.20 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 21,20,66,614 vaccine doses have been administered through 30,07,831 sessions, as per the provisional report till 7 am today. More than 30.35 Lakh (30,35,749) vaccine doses have been given in last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
98,62,777
2nd Dose
67,72,792
FLWs
1st Dose
1,55,59,932
2nd Dose
84,89,241
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,83,43,505
2nd Dose
9,429
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,54,11,045
2nd Dose
1,05,27,297
Over 60 years
1st Dose
5,84,40,218
2nd Dose
1,86,50,378
Total
21,20,66,614