संरक्षण मंत्रालय
ईशान्य भागात सैन्य दलाची तयारी आणि सुरक्षा परिस्थितीचा लष्करप्रमुखांनी घेतला आढावा
21 MAY 2021 8:03AM by PIB Mumbai
भारतीय लष्करप्रमुख जनरल एम.एम.नरवणे हे 20 मे 2021 रोजी दिमापुर (नागालँड) येथे दोन दिवसांच्या दौर्‍यासाठी दाखल झाले असून, या भेटीदरम्यान ते अरुणाचल प्रदेशच्या उत्तर सीमेवरील सैन्य दलाची तयारी आणि ईशान्येकडील सीमाभागातील सुरक्षा परिस्थितीचा आढावा घेणार आहेत.
दिमापूर येथील कॉर्प्स मुख्यालयात पोचल्यावर लष्करप्रमुखांना लेफ्टनंट जनरल जॉनसन मॅथ्यू, जनरल ऑफिसर कमांडिंग स्पीयर कॉर्प्स आणि डिव्हिजन कमांडर यांनी उत्तरेकडील सीमेवरील सैन्याची तयारी आणि सद्यपरीस्थिती संबंधीची माहिती दिली.
भारतीय लष्करप्रमुखांनी (सीओएएस) उत्तम रितीने दक्षता बाळगली जात असल्याबद्दल सैन्य दलाची प्रशंसा केली तसेच त्यांना सतर्क राहण्यास आणि नियंत्रण रेषेच्या (एलएसी) आसपासच्या भागांवरील हालचालींवर लक्ष ठेवण्यास सांगितले.
21 मे 2021 रोजी लष्करप्रमुख नवी दिल्लीत परतत आहेत.

Ministry of Defence
ARMY CHIEF REVIEWS OPERATIONAL READINESS & SECURITY SITUATION IN NORTH-EAST
21 MAY 2021 8:03AM by PIB Delhi
Indian Army Chief General MM Naravane arrived at Dimapur (Nagaland) on 20 May 2021 on a two day visit to review the operational readiness along the Northern Borders of Arunachal Pradesh and security situation in hinterland of North East.
On arrival at the Corps Headquarters in Dimapur, the Army Chief was briefed by Lieutenant General Johnson Mathew, General Officer Commanding Spear Corps and the Division Commanders on the prevailing situation and operational preparedness along the Northern borders.
The COAS complimented all ranks for maintaining excellent vigil and exhorted them to stay alert and keep watch on activities along the LAC.
The Army Chief is scheduled to return back to New Delhi on 21 May 2021.
____________________________________________________________
AA,BSC