ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ-ਬੀ ਦੀ ਘਾਟ ਜਲਦੀ ਹੱਲ ਕਰ ਲਈ ਜਾਏਗੀ- ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ
5 ਹੋਰ ਫਾਰਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਸਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਨਵੀਂ ਡਰੱਗ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਮਿਲੀ
ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ- ਬੀ ਦੀਆਂ 6 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਦਰਾਮਦ ਕਰਨ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ
20 MAY 2021 7:03PM by PIB Chandigarh
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੱਜ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ -ਬੀ ਦੀ ਘਾਟ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਹੀ ਹੱਲ ਕਰ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ-ਬੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਮਯੂਕੋਰਮੀਕੋਸਿਸ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ I
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1395366089916260352?s=20
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ-ਅੰਦਰ 5 ਹੋਰ ਫਾਰਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ 6 ਫਾਰਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਨਵੀਂ ਡਰੱਗ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਫਾਰਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਉਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਐਂਫੋਟੇਰੀਸਿਨ- ਬੀ ਦੀਆਂ 6 ਲੱਖ ਸ਼ੀਸ਼ੀਆਂ ਦਰਾਮਦ ਕਰਨ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਵੀ ਦਿੱਤੇ ਹਨ।
ਸ੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਸਹੀ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਹੀਂ ਛੱਡ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shortage of Amphotericin-B to be resolved soon - Shri Mansukh Mandaviya
5 more Pharma companies have got new Drug Approval for producing it in India within three days
Indian Companies placed orders for importing 6 lakh vials of Amphotericin- B
20 MAY 2021 7:03PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilisers Shri Mansukh Mandaviya today announced that shortage of Amphotericin-B to be resolved soon. Amphotericin-B is used for the treatment of Mucormycosis.
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1395366089916260352?s=20
The Minister informed that within three days, 5 more Pharma companies have got new Drug Approval for producing it in India, in addition to the existing 6 pharma companies. The existing pharma companies have already started ramping up the production, he added.
He further informed that Indian Companies have also placed orders for importing 6 lakh vials of Amphotericin- B.
Shri Mandaviya said that Government is leaving no stone unturned to smoothen the situation.