Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shortage of Amphotericin-B to be resolved soon - Shri Mansukh Mandaviya
5 more Pharma companies have got new Drug Approval for producing it in India within three days
Indian Companies placed orders for importing 6 lakh vials of Amphotericin- B
20 MAY 2021 7:03PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilisers Shri Mansukh Mandaviya today announced that shortage of Amphotericin-B to be resolved soon. Amphotericin-B is used for the treatment of Mucormycosis.
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1395366089916260352?s=20
The Minister informed that within three days, 5 more Pharma companies have got new Drug Approval for producing it in India, in addition to the existing 6 pharma companies. The existing pharma companies have already started ramping up the production, he added.
He further informed that Indian Companies have also placed orders for importing 6 lakh vials of Amphotericin- B.
Shri Mandaviya said that Government is leaving no stone unturned to smoothen the situation.

ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
கருப்பு பூஞ்சை தொற்றுக்கு பயன்படுத்தப்படும் ‘ஆம்போடெரிசின்-பி’ மருந்து பற்றாக்குறை விரைவில் தீர்க்கப்படும்: மத்திய அமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா உறுதி
20 MAY 2021 7:03PM by PIB Chennai
‘மியூகோமிகோசிஸ்’ எனப்படும் கருப்பு பூஞ்சை தொற்று சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தப்படும், ‘ஆம்போடெரிசின்-பி’ மருந்தின் பற்றாக்குறை விரைவில் தீர்க்கப்படும் என மத்திய ரசாயணம் மற்றும் உரத்துறை இணையமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா இன்று தெரிவித்தார்.
இதை இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்ய, இன்னும் 3 நாட்களுக்குள், மேலும் 5 மருந்து கம்பெனிகள் அனுமதி பெறும் என்றும், தற்போதுள்ள 6 மருந்து நிறுவனங்கள் இந்த மருந்தின் தயாரிப்பை ஏற்கனவே அதிகரிக்கத் தொடங்கியுள்ளன என்றும் அவர் தெரிவித்தார்.
6 லட்சம் ‘ஆம்போடெரிசின்-பி’ குப்பிகளை இறக்குமதி செய்ய, இந்திய நிறுவனங்கள் ஆர்டர் கொடுத்துள்ளன என்றும், நிலைமையை சுமூகமாக்க, அரசு அனைத்து நடவடிக்கைகளை எடுக்கிறது என்றும் மத்திய அமைச்சர் திரு மன்சுக் மாண்டவியா தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1720367