ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಆಂಫೊಟೆರಿಸಿನ್-ಬಿ ಕೊರತೆ ಸದ್ಯದಲ್ಲೇ ನಿವಾರಣೆ- ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿಯೇ ಮೂರು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಔಷಧ ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಐದು ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ
6 ಲಕ್ಷ ವೈಯಲ್ಸ್ ಆಂಫೊಟೆರಿಸಿನ್-ಬಿ ಆಮದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳಿಂದ ಬೇಡಿಕೆ ಸಲ್ಲಿಕೆ
20 MAY 2021 7:03PM by PIB Bengaluru
ಆಂಫೊಟೆರಿಸಿನ್-ಬಿ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಸದ್ಯದಲ್ಲೇ ನಿವಾರಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಆಂಫೊಟೆರಿಸಿನ್-ಬಿ ಔಷಧವನ್ನು ಮ್ಯೂಕರ್ ಮೈಕೋಸಿಸ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಬಳಸಲಾಗುವುದು.
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1395366089916260352?s=20
ಹಾಲಿ ಆರು ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಇದೀಗ ಹೊಸದಾಗಿ 5 ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿಯೇ ಔಷಧ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಹಾಲಿ ಇರುವ ಕಂಪನಿಗಳೂ ಸಹ ಈಗಾಗಲೇ ತಮ್ಮ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಲ್ಲದೆ, ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳು 6 ಲಕ್ಷ ಆಂಫೊಟೆರಿಸಿನ್-ಬಿ ಔಷಧವನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಸರ್ವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮಾಂಡವಿಯ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shortage of Amphotericin-B to be resolved soon - Shri Mansukh Mandaviya
5 more Pharma companies have got new Drug Approval for producing it in India within three days
Indian Companies placed orders for importing 6 lakh vials of Amphotericin- B
20 MAY 2021 7:03PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilisers Shri Mansukh Mandaviya today announced that shortage of Amphotericin-B to be resolved soon. Amphotericin-B is used for the treatment of Mucormycosis.
https://twitter.com/mansukhmandviya/status/1395366089916260352?s=20
The Minister informed that within three days, 5 more Pharma companies have got new Drug Approval for producing it in India, in addition to the existing 6 pharma companies. The existing pharma companies have already started ramping up the production, he added.
He further informed that Indian Companies have also placed orders for importing 6 lakh vials of Amphotericin- B.
Shri Mandaviya said that Government is leaving no stone unturned to smoothen the situation.