ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిషీల్డ్ వాక్సిన్ డోసుల మ‌ధ్య విరామాన్ని 12-16కు మార్చిన విష‌యాన్ని ప్ర‌తిఫ‌లించేట్టుగా కోవిన్ డిజిట‌ల్ పోర్ట‌ల్ లో మార్పుచేర్పులు
కోవిషీల్డ్ రెండ‌వ డోసు కోసం ఇప్ప‌టికే తీసుకున్న అపాయింట్‌మెంట్లు చెల్లుబాటు; కోవిన్ వాటిని ర‌ద్దు చేయ‌డం లేదు
కోవిషీల్డ్ రెండు డోసుల పెంచిన కాల‌ప‌రిమితికి అనుగుణంగా లబ్ధిదారులు 2 వ డోసు కోసం అపాయింట్‌మెంట్‌ను బుక్ చేసుకోవాల‌ని సూచ‌న‌
16 MAY 2021 6:11PM by PIB Hyderabad
కోవిషీల్డ్ వాక్సిన్ మొద‌టి డోసు, రెండ‌వ డోసుకు మ‌ధ్య కాల‌ప‌రిమితిని 12-16 వారాల‌కు పెంచ‌వ‌ల‌సిందిగా డాక్ట‌ర్ ఎన్‌కె ఆరోరా నేతృత్వంలోని కోవిడ్ వ‌ర్కింగ్ గ్రూప్ సూచించింది. ఈ సూచ‌న‌ను భార‌త ప్ర‌భుత్వం 13 మే 2021న ఆమోదించింది.
ఈ మార్పు గురించి రాష్ట్రాల‌కు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌కు భార‌త ప్ర‌భుత్వం స‌మాచార‌మిచ్చింది. కోవిషీల్డ్ రెండు డోసుల మ‌ధ్య కాల‌ప‌రిమితిని ప్ర‌తిఫ‌లిస్తూ కోవిన్ డిజిట‌ల్ పోర్ట‌ల్ లో కూడా మార్పులు చేశారు.
అయితే, మీడియాలోని కొన్ని వ‌ర్గాల‌లో కోవిన్ ప్లాట్‌ఫాంపై 84 రోజుల క‌న్నా త‌క్కువ కాలంలో రెండ‌వ డోసు కోసం అపాయింట్‌మెంట్‌ను ముందుగానే బుక్ చేసిన వ్య‌క్తుల‌కు కోవిషీల్డ్ రెండ‌వ డోసు ఇవ్వ‌కుండా తిప్పి పంపుతున్నార‌నే వార్త‌లు వ‌చ్చాయి.
కాగా, అవ‌స‌ర‌మైన మార్పుల‌ను కోవిన్ డిజిట‌ల్ పోర్ట‌ల్ లో చేసిన‌ట్టు స్ప‌ష్టం చేయ‌డం జ‌రిగింది. త‌త్ఫ‌లితంగా, ల‌బ్ధిదారు మొద‌టి డోసు తీసుకున్న త‌ర్వాత 84రోజుల లోపు ఆన్ లైన్‌లో అపాయింట్‌మెంట్ ను బుక్ చేసుకోవ‌డం సాధ్యం కాదు.
అద‌నంగా, ఇప్ప‌టికే కోవిషీల్డ్ రెండ‌వ డోసుకోసం ఆన్‌లైన్ బుక్ చేసుకున్న వారి అపాయింట్‌మెంట్ చెల్లుతుంది, కోవిన్ వాటిని ర‌ద్దు చేయ‌డం లేదు. క‌నుక‌, వాక్సినేష‌న్ మొద‌టి డోసు తీసుకున్న ల‌బ్ధిదారులు త‌మ అపాయింట్‌మెంట్‌ల‌ను 84వ రోజు త‌ర్వాతకి వాయిదా వేసుకోవ‌ల‌సిందిగా సూచించ‌డం జ‌రుగుతోంది.
కోవిషీల్డ్ రెండు డోసుల మ‌ధ్య కాల‌ప‌రిమితిని మార్చ‌క‌ముందే, రెండ‌వ డోసు కోవిషీల్డ్ కోసం ఆన్‌లైన్‌లో తీసుకున్న అపాయింట్ మెంట్ ను గౌర‌వించాల‌ని రాష్ట్రాల‌కు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు కేంద్ర‌ప్ర‌భుత్వం పున‌రుద్ఘాటించింది.
క‌నుక‌, క్షేత్ర స్థాయిలో ఉన్న సిబ్బందికి, అటువంటి ల‌బ్ధిదారులు వాక్సినేష‌న్ కోసం వ‌స్తే, కోవిషీల్డ్ రెండ‌వ డోసు ఇవ్వాల‌ని, వారిని తిప్పి పంప‌కూడ‌ద‌ని తెలియ‌జేయ‌వ‌ల‌సిందిగా రాష్ట్రాల‌కు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌కు కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ సూచించింది.

Ministry of Health and Family Welfare
CoWIN digital Portal Reconfigured to Reflect Change in Dose Interval of Covishield Vaccine to 12-16 weeks
Already Booked Online appointments for 2nd Covishield Dose will remain Valid; NOT being cancelled by COWIN
Beneficiaries advised to reschedule appointment for 2nd dose of Covishield in alignment with Enhanced Duration between Two Doses
16 MAY 2021 6:11PM by PIB Delhi
The COVID Working Group chaired by Dr N K Arora had recommended extension of the gap between the first and second doses of COVISHIELD vaccine to 12-16 weeks. This has been accepted by Government of India on 13th May 2021.
Government of India has communicated this change to States and UTs. The CoWIN digital portal has also been reconfigured to reflect this extension of interval for two doses of Covishield to 12-16 weeks.
However, there have been reports in s a section of the media suggesting that people who had pre-booked their appointment for the second dose in less than 84 days on CoWIN are being turned back from vaccination centres without getting the second dose of Covishield.
It is clarified that the requisite changes have now been done in the CoWIN digital portal. As a result, further online or on-site appointments will not be possible if the period after 1st dose date for a beneficiary is less than 84 days.
Additionally, already booked online appointments for 2nd dose of Covishield will remain valid and are not being cancelled by COWIN. Further, the beneficiaries are advised to reschedule their appointments for a later date beyond the 84th day from the date of 1st dose vaccination.
The Union Government has reiterated to the States and UTs that the online appointments booked for 2nd dose of COVISHELD prior to this change of the interval between the two doses of Covishield, must be honoured.
The Union Health Ministry has advised the Sates/UTs that the field staff may be instructed that, if such beneficiaries do come for vaccination, the second Covishield dose must be administered and they must not be turned away. They have also been advised to undertake awareness activities to inform the beneficiaries about this change.