ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 2 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤੀਜੀ ਵਾਰ 24-ਘੰਟਿਆਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਨੇ ਨਵੀਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪਿੱਛੇ ਛਡਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 5,632 ਦੀ ਗਿਰਾਵਟ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕਵਰੇਜ ਲਗਭਗ 18 ਕਰੋੜ ਦੇ ਨੇੜੇ ਪੁੱਜੀ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 39 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ “ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਰਕਾਰ” ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਆਲਮੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਲਾਟ ਕਰ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਹੀ ਹੈ
14 MAY 2021 11:01AM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 2 ਕਰੋੜ (2,00,79,599) ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 83.50 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,44,776 ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਪਿਛਲੇ ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤੀਜੀ ਵਾਰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਨੇ ਨਵੀਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪਿੱਛੇ ਛਡਿਆ ਹੈ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 71.16 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਗ੍ਰਾਫ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 14 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਦਰਜ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਵਧ ਕੇ 37,04,893 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 15.41 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 5,632 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
12 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 79.7 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ “ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਰਕਾਰ” ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਆਲਮੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਲਾਟ ਕਰ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਹੀ ਹੈ । ਹੁਣ ਤੱਕ 9,294 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ; 11,835 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ; 19 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ; 6,439 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ /ਬੀ ਆਈ ਪੀਏਪੀ / ਸੀ ਪੀਏਪੀ ਅਤੇ; ਤਕਰੀਬਨ 3.44 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੇਮੇਡੇਸੀਵਿਰ ਟੀਕੇ ਹਵਾਈ ਅਤੇ ਸੜਕੀ ਰਸਤੇ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਤਕਰੀਬਨ 18 ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤੱਕ ਪੁਜ ਗਈ ਹੈ ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 26,02,435 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 17,92,98,584 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 96,18,127 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 66,04,549 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,43,22,390 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 81,16,153 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-45 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 39,26,334 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,66,09,783 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
85,39,763 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,42,42,792 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਅਤੇ 1,73,18,693 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
96,18,127
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
66,04,549
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,43,22,390
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
81,16,153
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
39,26,334
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,66,09,783
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
85,39,763
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,42,42,792
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,73,18,693
ਕੁੱਲ
17,92,98,584
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.75 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,40,706 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦਾ ਗੇੜ 3 ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ
ਮਿਲਾ ਕੇ 39,26,334 ਖੁਰਾਕਾਂ 30 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਦਿਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ I ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ
ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ-
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
1,175
2
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,153
3
ਅਸਾਮ
1,48,136
4
ਬਿਹਾਰ
4,04,150
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
2
6
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,028
7.
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
729
8.
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
861
9
ਦਿੱਲੀ
5,23,094
10
ਗੋਆ
1,757
11
ਗੁਜਰਾਤ
4,19,839
12
ਹਰਿਆਣਾ
3,84,240
13
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
14
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
30,169
15
ਝਾਰਖੰਡ
94
16
ਕਰਨਾਟਕ
1,04,242
17
ਕੇਰਲ
1,149
18
ਲੱਦਾਖ
86
19
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,36,346
20
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,34,570
21
ਮੇਘਾਲਿਆ
6
22
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4
23
ਓਡੀਸ਼ਾ
1,08,296
24
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
2
25
ਪੰਜਾਬ
5,755
26
ਰਾਜਸਥਾਨ
5,90,276
27
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
26,467
28
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
500
29
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
2
30
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,15,928
31
ਉਤਰਾਖੰਡ
67,427
32
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
17,837
ਕੁੱਲ
39,26,334
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 20 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 118 ਵੇਂ ਦਿਨ (13 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 20,27,162 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ 10,34,304 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18,624 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 9,92,858 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 13 ਮਈ 2021 (118 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
17,022
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
33,409
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
83,628
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
83,594
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,40,706
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,53,966
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,68,924
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,38,982
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,06,931
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10,34,304
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
9,92,858
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਗ੍ਰਾਫ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋ ਰਹੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਅੱਜ 31 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਵੀ ਮਾਮੂਲੀ ਜਿਹੇ ਵਾਧੇ ਨਾਲ ਵਧ ਕੇ 7.72 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਇੱਕ ਗਰਾਫਿਕਲ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੋਜ਼ੀਦੀਵਿਟੀ ਦਰ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਣ ਦਾ ਯਤਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਕਿ ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਗਿਰਾਵਟ ਨਾਲ 20.08 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,43,144 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ,ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 72.37 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 42,582 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚੋਂ 39,955 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 35,297 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.09 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4,000 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 72.70 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (850) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 344 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Recoveries exceed 2 Crore
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Third Time in last Four Days
Decline of 5,632 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage steadily nearing 18 Crore
More than 39 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
Government of India continues to Expeditiously Allocate and Deliver Global Aid to States/UTs through a “Whole of Government” approach
14 MAY 2021 11:01AM by PIB Delhi
In a significant development, India’s cumulative recoveries has surpassed 2 Crore (2,00,79,599) today. The National Recovery Rate is 83.50%.
3,44,776 recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the third time in the last four days.
Ten states account for 71.16% of the new recoveries.
The graph below depicts the Daily Recoveries in the last 14 days.
India’s total Active Caseload has decreased to 37,04,893 today. It now comprises 15.41% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 5,632 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
12 States cumulatively account for 79.7% of India’s total Active Cases.
Government of India continues to expeditiously allocate and deliver global aid to States/UTs through a “Whole of Government” approach.Cumulatively, 9,294 Oxygen Concentrators; 11,835 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,439 ventilators/Bi PAP and nearly 4.22 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country is steadily nearing 18 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 17,92,98,584 vaccine doses have been administered through 26,02,435sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,18,127 HCWs who have taken the 1st dose and 66,04,549 HCWs who have taken the 2nddose, 1,43,22,390 FLWs (1stdose), 81,16,153 FLWs (2nddose), 39,26,334 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,66,09,783 (1stdose) and 85,39,763 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,42,42,792 1stdose beneficiaries and 1,73,18,693 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,18,127
2nd Dose
66,04,549
FLWs
1st Dose
1,43,22,390
2nd Dose
81,16,153
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,26,334
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,66,09,783
2nd Dose
85,39,763
Over 60 years
1st Dose
5,42,42,792
2nd Dose
1,73,18,693
Total
17,92,98,584
Ten states account for 66.75% of the cumulative doses given so far in the country.
4,40,706 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 39,26,334 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,175
2
Andhra Pradesh
2,153
3
Assam
1,48,136
4
Bihar
4,04,150
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
729
8
Daman & Diu
861
9
Delhi
5,23,094
10
Goa
1,757
11
Gujarat
4,19,839
12
Haryana
3,84,240
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
30,169
15
Jharkhand
94
16
Karnataka
1,04,242
17
Kerala
1,149
18
Ladakh
86
19
Madhya Pradesh
1,36,346
20
Maharashtra
6,34,570
21
Meghalaya
6
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,08,296
24
Puducherry
2
25
Punjab
5,755
26
Rajasthan
5,90,276
27
Tamil Nadu
26,467
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
3,15,928
31
Uttarakhand
67,427
32
West Bengal
17,837
Total
39,26,334
More than 20 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-118 of the vaccination drive (13th May, 2021), 20,27,162 vaccine doses were given. Across 18,624 sessions, 10,34,304 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 9,92,858 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 13th May, 2021 (Day-118)
HCWs
1stDose
17,022
2ndDose
33,409
FLWs
1stDose
83,628
2nd Dose
83,594
18-44 years
1st Dose
4,40,706
45 to 60 years
1stDose
3,53,966
2nd Dose
3,68,924
Over 60 years
1stDose
1,38,982
2nd Dose
5,06,931
Total Achievement
1stDose
10,34,304
2ndDose
9,92,858
The graph below highlights the increase in tests being conducted in India, which stands at over 31 Crore today. The cumulative positivity rate has also marginally increased to 7.72%.
Below is a graphical representation of the Daily Positivity Rate which has slightly declined to 20.08%.
3,43,144 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 72.37% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 42,582. It is followed by Kerala with 39,955 while Karnataka reported 35,297 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,000 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.70% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (850). Karnataka follows with 344 daily deaths.