ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో మొత్తం 2 కోట్లకు పైగా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు
గత 24 గంటల్లో కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య గత 24 గంటల్లో 5,632 తగ్గుదల
18 కోట్లకు దగ్గరవుతున్న టీకాలు వేసుకున్నవారి సంఖ్య ఇప్పటిదాకా 18-44 వయోవర్గంలో 39 లక్షలమందికి టీకాలు
అంతర్జాతీయ సాయాన్ని వేగంగా రాష్ట్రాలకు పంపుతున్న కేంద్రం
14 MAY 2021 11:01AM by PIB Hyderabad
ఇప్పటిదాకా భారత దేశంలో కోవిడ్ బారిన పడి కోలుకున్నవారి సంఖ్య కీలకమైన మైలురాయి చేరుతూ ఈరోజు 2 కోట్లు దాటింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 83.50% అయింది. గత 24 గంటలలో 3,44,776 మంది కోలుకున్నారు. ఇది కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ కేసులకంటే ఎక్కువ కావటం గమనార్హం. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 71.16% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం కూడా గమనార్హం.
గడిచిన 14 రోజులలో కోలుకున్నవారి సంఖ్యను ఈ దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది.
దేశంలో మొత్తం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య ఈ రోజు 37,04,893 కు తగ్గింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 15.41% వాటా. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య నికరంగా 5,632 తగ్గింది. చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో 12 రాష్ట్రాల వాటా 79.7%
భారత ప్రభుత్వం అందుకున్న అంతర్జాతీయ సాయాన్ని ఎప్పటికప్పుడు రాష్ట్రాలకు కేటాయించి వేగంగా పంపుతోంది. ఇప్పటిదాకా మొత్తం 9,294 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; 11,835 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజెన్ తయారీ ప్లాంట్లు; 6,439 వెంటిలేటర్లు, దాదాపు 4.22 లక్షల రెమిడిసివిర్ ఇంజెక్షన్లను రోడ్డు, వాయు మార్గాల ద్వారా రాష్టాలకు తరలించారు.
మరోవైపు దేశవ్యాప్తంగా మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం మొదలవటంతో ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతూ 18 కోట్లకు దగ్గరవుతూ ఉంది. 26,02,435 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 17,92,98,584 టీకా డోసులు ఇచ్చినట్టు ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్ని బట్టి తెలుస్తోంది. అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 96,18,127 మొదటి డోసులు, 66,04,549 రెండో డోసులు, కొవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,43,22,390 మొదటి డోసులు, 81,16,153 రెండో డోసులు, 18-45 వయోవర్గం వారు అందుకున్న మొదటి డోసులు 39,26,334 ఉండగా, 45-60 వయీవర్గం వారు తీసుకున్న 5,66,09,783 మొదటి డోసులు, 85,39,763 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,42,42,792 మొదటి డోసులు, 1,73,18,693 రెం డో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
96,18,127
రెండో డోస్
66,04,549
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,43,22,390
రెండో డోస్
81,16,153
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
39,26,334
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,66,09,783
రెండో డోస్
85,39,763
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,42,42,792
రెండో డోస్
1,73,18,693
మొత్తం
17,92,98,584
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో పది రాష్ట్రాలవాటా 66.75% ఉంది.
గత 24 గంటలలో 18-44 వయీవర్గానికి చెందిన లబ్ధిదారులు 4,40,706 డోసులు తీసుకోగా వీరికి టీకాలు మొదలైన మే 1 నుంచి ఈ వయోవర్గం 32 రాష్ట్రాలలో కలిపి తీసుకున్న మొత్తం డోసుల సంఖ్య 39,26,334 కు చేరింది. వివిధ రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న టీకా వివరాల పట్టిక ఇది:
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్- నికోబార్ దీవులు
1,175
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,153
3
అస్సాం
1,48,136
4
బీహార్
4,04,150
5
చండీగఢ్
2
6
చత్తీస్ గఢ్
1,028
7
దాద్రా-నాగర్ హవేలి
729
8
డామన్-డయ్యూ
861
9
ఢిల్లీ
5,23,094
10
గోవా
1,757
11
గుజరాత్
4,19,839
12
హర్యానా
3,84,240
13
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14
14
జమ్మూకశ్మీర్
30,169
15
జార్ఖండ్
94
16
కర్నాటక
1,04,242
17
కేరళ
1,149
18
లద్దాఖ్
86
19
మధ్యప్రదేశ్
1,36,346
20
మహారాష్ట్ర
6,34,570
21
మేఘాలయ
6
22
నాగాలాండ్
4
23
ఒడిశా
1,08,296
24
పుదుచ్చేరి
2
25
పంజాబ్
5,755
26
రాజస్థాన్
5,90,276
27
తమిళనాడు
26,467
28
తెలంగాణ
500
29
త్రిపుర
2
30
ఉత్తరప్రదేశ్
3,15,928
31
ఉత్తరాఖండ్
67,427
32
పశ్చిమ బెంగాల్
17,837
మొత్తం
39,26,334
గత 24 గంటలలో 20 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులిచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 118 వ రోజైన మే 13న 20,27,162 టీకాలివ్వగా 18,624 శిబిరాలలో 10,34,304 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 9,92,858 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీమే 13, 2021 (118వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
17,022
రెండో డోస్
33,409
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
83,628
రెండో డోస్
83,594
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
4,40,706
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
3,53,966
రెండో డోస్
3,68,924
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
1,38,982
రెండో డోస్
5,06,931
మొత్తం
మొదటి డోస్
10,34,304
2ndDose
9,92,858
దేశంలో పెరుగుతున్న కోవిడ్ పరీక్షలను ఈ దిగువ చిత్ర పటం చూపుతుంది. ఇప్పటివరకు 31 కోట్ల కొవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి. పాజిటివిటీ కూడా స్వల్పంగా పెరిగి 7.72% అయింది.
రోజువారీ పాజిటివిటీ స్వల్పంగా తగ్గి 20.08% కు చేరటాన్ని ఈ చిత్రపటంలో చూడవచ్చు. .
గడిచిన 24 గంటలలో 3,43,144 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 72.37% ఉంది. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 42,582 కొత్త కేసులు రాగా, కేరళలో 39,955, కర్నాటకలో 35,297 వచ్చాయి.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ కేసులలో మరణాల శాతం 1.09% గా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో 4,000 మంది కోవిడ్ తో మరణించారు. ఇందులో పది రాష్టాలకు చెందినవారే 72.70% ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 850 మరణాలు నమోదు కాగా కర్నాటకలో 344 మంది కరోనాతో చనిపోయారు .

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Recoveries exceed 2 Crore
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Third Time in last Four Days
Decline of 5,632 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage steadily nearing 18 Crore
More than 39 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
Government of India continues to Expeditiously Allocate and Deliver Global Aid to States/UTs through a “Whole of Government” approach
14 MAY 2021 11:01AM by PIB Delhi
In a significant development, India’s cumulative recoveries has surpassed 2 Crore (2,00,79,599) today. The National Recovery Rate is 83.50%.
3,44,776 recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the third time in the last four days.
Ten states account for 71.16% of the new recoveries.
The graph below depicts the Daily Recoveries in the last 14 days.
India’s total Active Caseload has decreased to 37,04,893 today. It now comprises 15.41% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 5,632 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
12 States cumulatively account for 79.7% of India’s total Active Cases.
Government of India continues to expeditiously allocate and deliver global aid to States/UTs through a “Whole of Government” approach.Cumulatively, 9,294 Oxygen Concentrators; 11,835 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,439 ventilators/Bi PAP and nearly 4.22 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country is steadily nearing 18 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 17,92,98,584 vaccine doses have been administered through 26,02,435sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,18,127 HCWs who have taken the 1st dose and 66,04,549 HCWs who have taken the 2nddose, 1,43,22,390 FLWs (1stdose), 81,16,153 FLWs (2nddose), 39,26,334 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,66,09,783 (1stdose) and 85,39,763 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,42,42,792 1stdose beneficiaries and 1,73,18,693 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,18,127
2nd Dose
66,04,549
FLWs
1st Dose
1,43,22,390
2nd Dose
81,16,153
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,26,334
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,66,09,783
2nd Dose
85,39,763
Over 60 years
1st Dose
5,42,42,792
2nd Dose
1,73,18,693
Total
17,92,98,584
Ten states account for 66.75% of the cumulative doses given so far in the country.
4,40,706 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 39,26,334 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,175
2
Andhra Pradesh
2,153
3
Assam
1,48,136
4
Bihar
4,04,150
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
729
8
Daman & Diu
861
9
Delhi
5,23,094
10
Goa
1,757
11
Gujarat
4,19,839
12
Haryana
3,84,240
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
30,169
15
Jharkhand
94
16
Karnataka
1,04,242
17
Kerala
1,149
18
Ladakh
86
19
Madhya Pradesh
1,36,346
20
Maharashtra
6,34,570
21
Meghalaya
6
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,08,296
24
Puducherry
2
25
Punjab
5,755
26
Rajasthan
5,90,276
27
Tamil Nadu
26,467
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
3,15,928
31
Uttarakhand
67,427
32
West Bengal
17,837
Total
39,26,334
More than 20 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-118 of the vaccination drive (13th May, 2021), 20,27,162 vaccine doses were given. Across 18,624 sessions, 10,34,304 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 9,92,858 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 13th May, 2021 (Day-118)
HCWs
1stDose
17,022
2ndDose
33,409
FLWs
1stDose
83,628
2nd Dose
83,594
18-44 years
1st Dose
4,40,706
45 to 60 years
1stDose
3,53,966
2nd Dose
3,68,924
Over 60 years
1stDose
1,38,982
2nd Dose
5,06,931
Total Achievement
1stDose
10,34,304
2ndDose
9,92,858
The graph below highlights the increase in tests being conducted in India, which stands at over 31 Crore today. The cumulative positivity rate has also marginally increased to 7.72%.
Below is a graphical representation of the Daily Positivity Rate which has slightly declined to 20.08%.
3,43,144 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 72.37% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 42,582. It is followed by Kerala with 39,955 while Karnataka reported 35,297 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,000 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.70% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (850). Karnataka follows with 344 daily deaths.