Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Recoveries exceed 2 Crore
24-hour Recoveries Outnumber Daily New COVID Cases for Third Time in last Four Days
Decline of 5,632 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage steadily nearing 18 Crore
More than 39 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
Government of India continues to Expeditiously Allocate and Deliver Global Aid to States/UTs through a “Whole of Government” approach
14 MAY 2021 11:01AM by PIB Delhi
In a significant development, India’s cumulative recoveries has surpassed 2 Crore (2,00,79,599) today. The National Recovery Rate is 83.50%.
3,44,776 recoveries were registered in the last 24 hours. It outnumbers India’s Daily New COVID cases for the third time in the last four days.
Ten states account for 71.16% of the new recoveries.
The graph below depicts the Daily Recoveries in the last 14 days.
India’s total Active Caseload has decreased to 37,04,893 today. It now comprises 15.41% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 5,632 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
12 States cumulatively account for 79.7% of India’s total Active Cases.
Government of India continues to expeditiously allocate and deliver global aid to States/UTs through a “Whole of Government” approach.Cumulatively, 9,294 Oxygen Concentrators; 11,835 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 6,439 ventilators/Bi PAP and nearly 4.22 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country is steadily nearing 18 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 17,92,98,584 vaccine doses have been administered through 26,02,435sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,18,127 HCWs who have taken the 1st dose and 66,04,549 HCWs who have taken the 2nddose, 1,43,22,390 FLWs (1stdose), 81,16,153 FLWs (2nddose), 39,26,334 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,66,09,783 (1stdose) and 85,39,763 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,42,42,792 1stdose beneficiaries and 1,73,18,693 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,18,127
2nd Dose
66,04,549
FLWs
1st Dose
1,43,22,390
2nd Dose
81,16,153
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,26,334
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,66,09,783
2nd Dose
85,39,763
Over 60 years
1st Dose
5,42,42,792
2nd Dose
1,73,18,693
Total
17,92,98,584
Ten states account for 66.75% of the cumulative doses given so far in the country.
4,40,706 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 39,26,334 across 32 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,175
2
Andhra Pradesh
2,153
3
Assam
1,48,136
4
Bihar
4,04,150
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
729
8
Daman & Diu
861
9
Delhi
5,23,094
10
Goa
1,757
11
Gujarat
4,19,839
12
Haryana
3,84,240
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
30,169
15
Jharkhand
94
16
Karnataka
1,04,242
17
Kerala
1,149
18
Ladakh
86
19
Madhya Pradesh
1,36,346
20
Maharashtra
6,34,570
21
Meghalaya
6
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,08,296
24
Puducherry
2
25
Punjab
5,755
26
Rajasthan
5,90,276
27
Tamil Nadu
26,467
28
Telangana
500
29
Tripura
2
30
Uttar Pradesh
3,15,928
31
Uttarakhand
67,427
32
West Bengal
17,837
Total
39,26,334
More than 20 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-118 of the vaccination drive (13th May, 2021), 20,27,162 vaccine doses were given. Across 18,624 sessions, 10,34,304 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 9,92,858 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 13th May, 2021 (Day-118)
HCWs
1stDose
17,022
2ndDose
33,409
FLWs
1stDose
83,628
2nd Dose
83,594
18-44 years
1st Dose
4,40,706
45 to 60 years
1stDose
3,53,966
2nd Dose
3,68,924
Over 60 years
1stDose
1,38,982
2nd Dose
5,06,931
Total Achievement
1stDose
10,34,304
2ndDose
9,92,858
The graph below highlights the increase in tests being conducted in India, which stands at over 31 Crore today. The cumulative positivity rate has also marginally increased to 7.72%.
Below is a graphical representation of the Daily Positivity Rate which has slightly declined to 20.08%.
3,43,144 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 72.37% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 42,582. It is followed by Kerala with 39,955 while Karnataka reported 35,297 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,000 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 72.70% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (850). Karnataka follows with 344 daily deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલાનો આંકડો 2 કરોડથી વધારે થયો
24 કલાકમાં કોવિડના દૈનિક નોંધાયેલા નવા કેસ કરતાં સાજા થયેલાની સંખ્યા વધારે, છેલ્લા ચાર દિવસ ત્રીજી વખત રિકવરીની સંખ્યા વધુ નોંધાઇ
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં 5,632 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજ એકધારી ગતિએ 18 કરોડની નજીક પહોંચી રહ્યું છે
આજદિન સુધીમાં, 18થી 44 વર્યના વયજૂથમાં 39 લાખ કરતાં વધારે લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી
ભારત સરકાર “સંપૂર્ણ સરકાર”ના અભિગમ સાથે તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને વૈશ્વિક સમુદાય પાસેથી પ્રાપ્ત થતી સહાય સતત ઝડપથી ફાળવી અને પહોંચાડી રહી છે
14 MAY 2021 11:01AM by PIB Ahmedabad
એક મહત્વપૂર્ણ સિદ્ધિરૂપે, ભારતમાં આજદિન સુધીમાં સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓનો આંકડો આજે 2 કરોડથી વધારે (2,00,79,599) થઇ ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 83.50% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,44,776 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે. છેલ્લા ચાર દિવસ ત્રણ વખત દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસની સરખામણીએ નવા સાજા થતા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે જોવા મળી છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 71.16% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
નીચે આપેલો આલેખ છેલ્લા 14 દિવસમાં દૈનિક ધોરણે સાજા થતા દર્દીઓની સંખ્યા દર્શાવે છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે ઘટીને 37,04,893 થયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે 15.41% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 5,632 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 79.7% દર્દીઓ 12 રાજ્યોમાં છે.
ભારત સરકાર “સંપૂર્ણ સરકાર”નો અભિગમ અપનાવીને વૈશ્વિક સમુદાય પાસેથી પ્રાપ્ત થઇ રહેલી તબીબી સહાય રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં ઝડપથી વહેંચી અને પહોંચાડી રહી છે જેમાં આજદિન સુધીમાં 9,294 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર; 11,835 ઓક્સિજન સિલિન્ડર; 19 ઓક્સિજન જનરેશન પ્લાન્ટ; 6,439 વેન્ટિલેટર/Bi PAP અને રેમડેસિવીરની 4.22 લાખ કરતાં વધારે શીશીઓનો જથ્થો જમીન અને હવાઇમાર્ગે પહોંચાડવામાં આવ્યો છે/રવાના કરવામાં આવ્યો છે.
બીજી બાજુ, દેશવ્યાપી કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3નું વધારે વિસ્તરણ કરવામાં આવ્યું હોવાથી દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો સતત વધીને આજે 18 કરોડની નજીક પહોંચી ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 26,02,435 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 17,92,98,584 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 96,18,127 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 66,04,549 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,43,22,390 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 81,16,153 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 39,26,334 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,66,09,783 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 85,39,763 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,42,42,792 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,73,18,693 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
96,18,127
બીજો ડોઝ
66,04,549
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,43,22,390
બીજો ડોઝ
81,16,153
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
39,26,334
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,66,09,783
બીજો ડોઝ
85,39,763
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,42,42,792
બીજો ડોઝ
1,73,18,693
કુલ
17,92,98,584
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 66.75% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના 4,40,706 લાભાર્થીએ કોવિડ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો હતો અને આ વયજૂથમાં સમગ્ર દેશમાં 32 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા 39,26,334 થઇ ગઇ છે. નીચે આપેલા કોષ્ટકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓને આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા ડોઝની વિગતવાર માહિતી આપી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
1,175
2
આંધ્રપ્રદેશ
2,153
3
આસામ
1,48,136
4
બિહાર
4,04,150
5
ચંદીગઢ
2
6
છત્તીસગઢ
1,028
7
દાદરા અને નગર હવેલી
729
8
દમણ અને દીવ
861
9
દિલ્હી
5,23,094
10
ગોવા
1,757
11
ગુજરાત
4,19,839
12
હરિયાણા
3,84,240
13
હિમાચલ પ્રદેશ
14
14
જમ્મુ અને કાશ્મીર
30,169
15
ઝારખંડ
94
16
કર્ણાટક
1,04,242
17
કેરળ
1,149
18
લદાખ
86
19
મધ્યપ્રદેશ
1,36,346
20
મહારાષ્ટ્ર
6,34,570
21
મેઘાલય
6
22
નાગાલેન્ડ
4
23
ઓડિશા
1,08,296
24
પુડુચેરી
2
25
પંજાબ
5,755
26
રાજસ્થાન
5,90,276
27
તમિલનાડુ
26,467
28
તેલંગાણા
500
29
ત્રિપુરા
2
30
ઉત્તરપ્રદેશ
3,15,928
31
ઉત્તરાખંડ
67,427
32
પશ્ચિમ બંગાળ
17,837
કુલ
39,26,334
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના લગભગ 20 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 118મા દિવસે (13 મે 2021ના રોજ) દેશભરમાં રસીના કુલ 20,27,162 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 18,624 સત્રોનું આયોજન કરીને 10,34,304 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 9,92,858 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 13 મે, 2021 (દિવસ-118)
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
17,022
બીજો ડોઝ
33,409
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
83,628
બીજો ડોઝ
83,594
18 થી 44 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
4,40,706
45 થી 60 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
3,53,966
બીજો ડોઝ
3,68,924
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
1,38,982
બીજો ડોઝ
5,06,931
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
10,34,304
બીજો ડોઝ
9,92,858
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમાં હાથ ધરવામાં આવતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં થઇ રહેલી વૃદ્ધિ દર્શાવે છે. આજે કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 31 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. કુલ પોઝિટીવિટી દરમાં પણ આંશિક વધારો થતા 7.72% થયો છે.
નીચે આપેલો આલેખ દૈનિક પોઝિટીવિટી દરનો ચિતાર આપે છે જે સહેજ ઘટીને 20.08% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 3,43,144 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલામાંથી 72.37% કેસ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દૈનિક ધોરણે મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 42,582 નવા દર્દી સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં એક દિવસમાં વધુ 39,955 દર્દી જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 35,297 દર્દી નોંધાયા છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર હાલમાં 1.09% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 4,000 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 72.70% દર્દી દસ રાજ્યોમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક મૃત્યુ (850) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં 344 મૃત્યુ નોંધાયા છે.