ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ సహాయంపై తాజా సమాచారం
ప్రపంచసహాయాన్ని అత్యంత వేగంగా రాష్ట్రాలకు అందిస్తున్న కేంద్రం
ఇప్పటిదాకా 8900 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; 5043 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 18 ఆక్సిజెన్ తయారీ ప్లాంట్లు; 5698 వెంటిలేటర్లు; దాదాపు 3.4 లక్షల రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్ల పంపిణీ
10 MAY 2021 4:36PM by PIB Hyderabad
దేశంలో పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసుల దృష్ట్యా నివారణ దిశలో భారత్ చేస్తున్న కృషికి తోడుగా ప్రపంచం నలుమూలలనుంచి వివిధ దేశాలు, సంస్థలు పంపుతున్న విరాళాలు, సహాయ సామగ్రిని భారత ప్రభుత్వం అందుకుంటోంది. సంపూర్ణ పాలన లక్ష్యంగా అందరికీ ఈ సహాయం ఒక క్రమ పద్ధతిలో అందేలా ప్రభుత్వం కృషి చేస్తోంది. భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వశాఖలు ఈ సహాయాన్ని రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు పంపటంలో సమన్వయంతో పనిచేస్తున్నాయి.
ఇప్పటిదాకా 8900 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; 5043 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 18 ఆక్సిజెన్ తయారీ ప్లాంట్లు; 5698 వెంటిలేటర్లు; దాదాపు 3.4 లక్షల రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్లు రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపిణీ జరిగాయి. ఏప్రిల్ 27 నుంచి మే 9 వరకు రోడ్డు, వాయు మార్గాల ద్వారా ఈ పంపిణీ కొనసాగుతోంది.
యుకె, దక్షిణ కొరియా, యుఎస్ ఐ ఎస్ పి ఎఫ్ నుంచి 9న అందిన ప్రధాన సామగ్రి:
· వెంటిలేటర్లు (1000)
· ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు (2267)
· ఆక్సిమీటర్లు (10000)
· సిలిండర్లు (200)
తక్షణమే సమర్థవంతంగా రాష్టాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు కేటాయించటం, పంపిణీ చేయటం అన్నవి అవిచ్ఛిన్నంగా సాగే ప్రక్రియ. కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ సమగ్రంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు పర్యవేక్షిస్తూ ఉంది. మంత్రిత్వశాఖ ఇందుకోసం ప్రత్యేకంగా ఒక సమన్వయ విభాగాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. విదేశీ సహాయాన్ని అందుకోవటం, దాన్ని పంపిణీ చేయటం లాంటివి పర్యవేక్షిస్తుంది. ఏప్రిల్ 26 నుంచి ఈ విభాగం పనిచేయటం ప్రారంభమైంది. మే 2వ తేదీ నుంచి ప్రామాణిక ఆచరణావిధానాలు రూపొందించి అమలు చేస్తోంది.
ఫొటో 1. డెన్మార్క్ నుంచి వచ్చిన 40 వెంటిలేటర్లను ముంబయ్ నౌకాశ్రయంలో అందుకొని మహారాష్ట్రలో పంపిణీకోసం మే 9న అందజేశారు
ఫొటో 2: డెన్మార్క్ నుంచి వచ్చిన 13 వెంటిలేటర్లు, ముంబై సేల్స్ ఫోర్స్ నుంచి అందుకున్న 300 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లను మహారాష్టలో పంపిణీకోసం 9వ తేదీన అందజేశారు.
ఫొటో 3: ఇజ్రాయిల్ నుంచి వచ్చిన ఆక్సిజెన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్ ను వైమానిక కేంద్రం నుంచి కర్నాటకకు పంపటానికి సిద్ధం చేస్తున్న దృశ్యం
ఫొటోలు 4, 5: 44 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు, 102 బాక్సుల అడాప్టర్ ప్లగ్గులు, నేసల్ కాన్యులా ను మే 10న పోర్ట్ బ్లెయిర్ లో దక్షిణ అండమాన్ నికోబార్ దీవుల డిప్యూటీ కమిషనర్ కు అందజేస్తున్న దృశ్యం

Ministry of Health and Family Welfare
Update on Covid Relief Aid
Through a “Whole of Government” approach, Govt of India has expeditiously Delivered Global Aid to States/UTs
8900 Oxygen Concentrators; 5043 Oxygen Cylinders; 18 Oxygen Generation Plants; 5698 ventilators/Bi PAP; about 3.4L Remdesivir vials delivered/ dispatched so far
10 MAY 2021 4:36PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international donations and aid of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries/organisations to augment its efforts in fighting the unprecedented surge in COVID in the country. Through a streamlined and systematic mechanism under the “Whole of Government” approach, various Ministries/Departments of Government of India have seamlessly collaborated for expeditiously delivering the incoming global aid to States and UTs.
Cumulatively, 8900 Oxygen Concentrators; 5043 Oxygen Cylinders; 18 Oxygen Generation Plants; 5698 ventilators/Bi PAP; about 3.4L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 09th May 2021.
Major items received on 9th May 2021 from UK, South Korea, USISPF include:
• Ventilators/BiPAP/CPAP (1,000)
• Oxygen Concentrators (2267)
• Oximeter (10000)
• Cylinder (200)
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise. The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.
Photo 1. 40 Ventilators from Denmark were received at Mumbai airport yesterday for distribution in the State of Maharashtra on 9.5.2021
Photo2: Received 13 Ventilators from Denmark and 300 Oxygen Concentrators from Salesforce, Mumbai for distribution in the state of Maharashtra on 9.5.2021
Photo 3: 2 Oxygen Generation plant from Isreal ready for dispatch, Hindon Air Base for distribution in the state of Karnataka.
Photos 4: Handed over to Deputy Commissioner, South Andaman & Nicobar Island: 44 Oxygen Concentrator, & 102 Boxes of Adapter plugs and Nasal Canula at Port Blair on 10.5.2021