Ministry of Youth Affairs and Sports
IOA, MYAS and SAI come together to provide support to ex-international athletes and coaches amid ongoing Covid-19
09 MAY 2021 11:15AM by PIB Delhi
In a bid to ensure that ex-international athletes and coaches have access to medical, financial and logistical support during Covid 19, the Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS), Indian Olympic Association (IOA) and the Sports Authority of India (SAI) have have joined hands to create a special support cell.
Ex-international athletes and coaches can put forward their requirements for medical aid, oxygen, hospitalisation and other support on an online platform (https://www.research.net/r/SAI-IOA-Covid-19), which is already operational. Besides a National committee, state-level working groups consisting of representatives of IOA, state government officials and SAI have also been formed to assist applicants from every State.
Speaking about the initiative, Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju said, "We stand by those who have contributed to sport in India all their lives and have brought laurels to the country. These are tough times and we want to ensure that our ex athletes or coaches have a full support system to fight the Covid 19 pandemic. I am very happy about this joint initiative that has been taken by the Government and IOA. I am confident we will be able to help those in need."
Speaking about the collaboration, Dr Narinder Dhruv Batra, President, IOA said, "The sporting fraternity of India is one big family and in these trying times it is impending on each of us to support the other. I thank Shri Rijiju for taking this initiative forward along with the IOA. I am hopeful that we will be able to assist many ex athletes and coaches who need support right now."
In addition to extending medical and logistical support in partnership with state governments, funds will also be released from the Pandit Deendayal Upadhyaya National Welfare Fund for Sportspersons (PDUNWFS), wherein financial assistance will also be given to sportspersons and their families who are living in dire condition.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ క్లిష్టకాలంలో మాజీ అంతర్జాతీయ అథ్లెట్లు మరియు కోచ్ లకు అండగా ఐఓఏ, మ్యాన్, సాయ్
09 MAY 2021 11:15AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 సమయంలో దేశానికి అంతర్జాతీయ పోటీలలో ప్రాతినిధ్యం వహించిన మాజీ అంతర్జాతీయ అథ్లెట్లు, క్రీడాకారులకు శిక్షణ ఇచ్చిన కోచ్ లకు అవసరమైన వైద్య సౌకర్యాలు కల్పించి వారిని ఆర్ధికంగా ఆదుకొని ఇతర సౌకర్యాలను కల్పించడానికి కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ ( మ్యాన్), ఇండియన్ ఒలింపిక్ సంఘం ( ఐఓఏ), స్పోర్ట్స్ అథారిటీ అఫ్ ఇండియా (సాయ్) సంయుక్తంగా ఒక ప్రత్యేక కేంద్రాన్ని నెలకొల్పాయి.
తమకు అవసరమైన వైద్య సౌకర్యాలు, ఆక్సిజన్, ఆసుపత్రిలో చేరడం లాంటి అంశాలతోపాటు ఇతర సౌకర్యాల కోసం (https://www.research.net/r/SAI-IOA-Covid-19) లో మాజీ అంతర్జాతీయ అథ్లెట్లు మరియు కోచ్ లు ఆన్ లైన్ లో దరఖాస్తు చేసుకోవలసి ఉంటుంది. ఈ సౌకర్యం ఇప్పటికే అందుబాటులోకి వచ్చింది. రాష్ట్రాలవారీగా అందే దరఖాస్తులను పరిశీలించి తగిన సహకారం, సహాయాన్ని అందించడానికి రాష్ట్రాల ప్రతినిధులు, ఐఓఏ, సాయ్ ప్రతినిధులతో జాతీయ స్థాయిలో ఒక కమిటీ ఏర్పాటయింది.
దీనిపై మాట్లాడిన "భారతదేశంలో క్రీడలకు తమ జీవితమంతా సహకరించి దేశానికి పురస్కారాలను తీసుకువచ్చిన వారికి మేము అండగా నిలుస్తాము. ప్రస్తుత క్లిష్ట పరిస్థితుల్లో మాజీ అథ్లెట్లు లేదా కోచ్‌లు కోవిడ్ 19 మహమ్మారిపై పోరాడటానికి అవసరమైన పూర్తి సహాయ సహకారాలను అందించడానికి మేము సిద్ధంగా ఉన్నాము. ప్రభుత్వం మరియు ఐఓఏ కలసి ఈ కార్యక్రమాన్ని అమలు చేయడం సంతోషంగా ఉంది. అవసరమైన వారికి సహాయం చేయగలమన్న మాకు నమ్మకం ఉంది. " అని కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడా శాఖ మంత్రి శ్రీ కిరెన్ రిజిజు అన్నారు.
భారతదేశంలోఒక పెద్ద వ్యవస్థగా వున్న క్రీడా కుటుంబాన్ని క్లిష్ట పరిస్థితుల్లో ఆదుకోవలసిన అవసరం ఉందని ఐఓఏ అధ్యక్షుడు డాక్టర్ నరీందర్ ధ్రువ్ బాత్రా అన్నారు. క్రీడాకారులను అడ్డుకొని వారికి అండగా నిలవడానికి ముందుకు వచ్చిన క్రీడలశాఖ మంత్రికి, ప్రభుత్వానికి ఆయన కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. దీనివల్ల అనేకమంది మాజీ అంతర్జాతీయ అథ్లెట్లు మరియు కోచ్ లకు ప్రయోజనం కలుగుతుందని ఆయన అన్నారు.
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సహకారంతో ఇప్పటికే అమలు చేస్తున్న వైద్య ఇతర సౌకర్యాలతో పాటు అదనంగా సౌకర్యాలను కల్పించడానికి క్రీడాకారుల కోసం ఏర్పాటైన పండిట్ దీన్‌దయాల్ ఉపాధ్యాయ జాతీయ సంక్షేమ నిధి (పిడియుఎన్‌డబ్ల్యుఎఫ్ఎస్) నుంచి అదనపు నిధులను అవసరమైన క్రీడాకారులు వారి కుటుంబ సభ్యులకు అందిస్తారు.