Ministry of Health and Family Welfare
Global Aid being Effectively Allocated and Promptly Delivered by Government of India to Tertiary Care Institutions across States and UTs for COVID management
6608 Oxygen Concentrators; 3856 Oxygen Cylinders; 14 Oxygen Generation Plants; 4330 ventilators/Bi PAP; about 3L Remdesivir vials delivered/dispatched, so far
08 MAY 2021 4:11PM by PIB Delhi
Reflecting the solidarity and goodwill towards India, the global community has extended a helping hand in supporting efforts of India in this collective fight against COVID19. Government of India has designed a streamlined and systematic mechanism for effective allocation, and prompt distribution and delivery of the support supplies received by India. This will help to supplement the medical infrastructure of the tertiary care institutions and recipient States/UTs, and strengthen their clinical management capacities for effective clinical management of the hospitalised COVID19 patients.
Government of India has been receiving international donations and aid of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 from different countries/organisations.
Cumulatively, 6608 Oxygen Concentrators; 3856 Oxygen Cylinders; 14 Oxygen Generation Plants; 4330 ventilators/Bi PAP; about 3L Remdesivir vials have been delivered/ dispatched, from 27th April 2021 to 07th May 2021.
Major items received on 7th May 2021 from USISPF, Switzerland, Poland, Netherland & Israel include:
• Oxygen Concentrators (2060),
• Remdesivir (30,000),
• Ventilators (467),
• Oxygen Generation Plant (03)
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise. This is being comprehensively monitored by the Union Health Ministry on a regular basis.
Photo 1: 100 Oxygen Concentrators received from US-India Strategic Partnership Forum (USISPF) dispatched from Delhi to Assam today
Photo 2. A German Mobile Oxygen Production and Filling System, producing 360.0 Litres of 93% Oxygen for medical use, and having a reserve Oxygen tank of 420.0 Litres was transported to DRDO early morning today, for use in their health facilities.
Photo 3. 112 Ventilators received from Netherland on way from Delhi to Telangana today.
A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ నిర్వహణ కోసం రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లోని ఆధునిక ప్రత్యేక సంరక్షణ సంస్థలకు, అంతర్జాతీయ సహాయ సామాగ్రిని సమర్థవంతంగా కేటాయించి, వెంటనే పంపిణీ చేస్తున్న - భారత ప్రభుత్వం.
6608 ఆక్సిజన్ కాన్సన్ట్రేటర్స్; 3856 ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు; 14 ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి చేసే ప్లాంట్లు; 4,330 వెంటిలేటర్లు / బి-పి.ఏ.పి; 3 లక్షల రెమ్‌డెసివిర్ ఇంజంక్షన్లను ఇంతవరకు పంపిణీ / రవాణా చేయడం జరిగింది.
08 MAY 2021 4:11PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా కొనసాగుతున్న ఈ సామూహిక పోరాటంలో భాగంగా, భారతదేశం పట్ల సంఘీభావం, సద్భావనను ప్రతిబింబిస్తూ, భారతదేశం చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి అంతర్జాతీయ సమాజం చేయూత నిస్తోంది. భారతదేశం అందుకున్న సహాయ సామాగ్రిని సమర్ధవంతంగా కేటాయించి, వెంటనే పంపిణీ చేయడం కోసం, భారత ప్రభుత్వం, ఒక క్రమబద్ధమైన, సంప్రదాయబద్దమైన యంత్రాంగాన్ని రూపొందించింది. ఈ ఆధునిక ప్రత్యేక సంరక్షణ సంస్థలు, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలోని, వైద్య మౌలిక సదుపాయాలను భర్తీ చేయడంతో పాటు, ఆసుపత్రిలో చేరిన కోవిడ్-19 రోగుల సమర్థవంతమైన వైద్య నిర్వహణ కోసం వారి చికిత్స యాజమాన్య సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేయడానికి, ఇది సహాయ పడుతుంది.
2021 ఏప్రిల్, 27వ తేదీ నుండి భారత ప్రభుత్వం, వివిధ దేశాలు / సంస్థల నుండి అంతర్జాతీయ విరాళాలతో పాటు, కోవిడ్-19 ఉపశమన వైద్య సామాగ్రి మరియు పరికరాలను, స్వీకరిస్తోంది.
2021 ఏప్రిల్, 27వ తేదీ నుండి 2021 మే, 7వ తేదీ వరకు, మొత్తం మీద, 6,608 ఆక్సిజన్ కాన్సెన్ ట్రేటర్స్; 3,856 ఆక్సిజన్ సిలెండర్లు; 14 ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు; 4,330 వెంటిలేటర్లు / బి-పి.ఐ.పి. లతో పాటు 3 లక్షల రెంమ్డేసివిర్ ఇంజెక్షన్లను పంపిణీ/రవాణా చేయడం జరిగింది.
యు.ఎస్.ఐ.ఎస్.పి.ఎఫ్; స్విట్జర్లాండ్; పోలాండ్; నెదర్లాండ్ మరియు ఇజ్రాయెల్ నుండి 2021 మే, 7వ తేదీన అందుకున్న ప్రధాన వస్తువులు:
* ఆక్సిజన్ కాన్సెన్ ట్రేటర్లు (2060);
* రెంమ్డేసివిర్ (30,000);
* వెంటిలేటర్లు (467);
* ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు (03).
వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు, సంస్థలకు సమర్థవంతమైన తక్షణ కేటాయించి, ఒక క్రమ పద్ధతిలో పంపిణీ చేయడం ఒక నిరంతర ప్రక్రియగా కొనసాగుతోంది. ఈ ప్రక్రియను, కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ, నిరంతరం, సమగ్రంగా పర్యవేక్షిస్తోంది.
ఫోటో-1: అమెరికా-భారత్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య వేదిక (యు.ఎస్.ఐ.ఎస్.పి.ఎఫ్) నుంచిస్వీకరించిన 100 ఆక్సిజన్ కాన్సన్ట్రేటర్లను ఈ రోజు ఢిల్లీ నుండి అస్సాం కు పంపుతున్న చిత్రం.
ఫోటో -2: జర్మనీ కి చెందిన మొబైల్ ఆక్సిజన్ ప్రొడక్షన్ అండ్ ఫిల్లింగ్ సిస్టమ్ ను ఈ తెల్లవారుజామున డి.ఆర్.డి.ఓ. కు రవాణా చేస్తున్న చిత్రం. ఇది వైద్య ఉపయోగం కోసం 360. లీటర్ల 93 శాతం ఆక్సిజన్ను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. దీనిలో 420.0 లీటర్ల ఆక్సిజన్ రిజర్వ్ చేసుకునే ట్యాంకు కూడా ఉంది. డి.ఆర్.డి.ఓ. లోని ఆరోగ్య సదుపాయాలలో ఉపయోగం కోసం దీనిని రవాణా చేశారు.
ఫోటో-3 : నెదర్లాండ్ నుండి వచ్చిన 112 వెంటిలేటర్లు. ఢిల్లీ నుండి తెలంగాణకు వెళ్ళే మార్గంలో ఉన్న చిత్రం.
గ్రాంట్లు, సహాయం, విరాళాల రూపంలో వస్తున్న, విదేశీ కోవిడ్ సహాయ సామాగ్రిని స్వీకరించి, కేటాయించడానికి, కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ, ఒక ప్రత్యేక సమన్వయ కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. ఈ కేంద్రం 2021 ఏప్రిల్, 26వ తేదీ నుండి పనిచేయడం ప్రారంభించింది. కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ ఒక ప్రామాణిక నిర్వహణ విధానాన్ని రూపొందించి, 2021 మే, 2వ తేదీ నుండి అమలు చేస్తోంది.