ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
పిఎం కేర్స్ నిధులతో ఢిల్లీ ఎయిమ్స్, ఆర్ ఎం ఎల్ ఆస్పత్రులలో రెండు
భారీ ఆక్సిజెన్ ప్లాంట్లు పూర్తి, నేటి నుంచి ఆక్సిజెన్ సరఫరా ప్రారంభం
అత్యంత వేగంగా 16 కోట్ల టీకా డోసులు పూర్తి చేసిన భారత్
మూడో దశకింద 18-44 వయోవర్గానికి 6.7 లక్షల టీకాలు
గత 24 గంటలలో 3.38 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న బాధితులు
05 MAY 2021 12:04PM by PIB Hyderabad
పిఎం కేర్స్ నిధులతో ఢిల్లీ ఎయిమ్స్, ఆర్ ఎం ఎల్ ఆస్పత్రులలో చేపట్టిన రెండు భారీ ఆక్సిజెన్ ప్లాంట్ల నిర్మాణం కేవలం
వారం రోజుల్లోనే పూర్తి కావటం ఒక చెప్ప్పుకోదగిన పరిణామం. యుద్ధ ప్రాతిపదికన పూర్తి చేసి వాయుమార్గం ద్వారా
కోయంబత్తూరు నుంచి తరలించి నిన్ననే ఢిల్లీలో నెలకొల్పారు. ఈ రెండు ప్లాంట్లలోనూ ఈ సాయంత్రం నుంచే ఆక్సిజెన్
ఉత్పత్తి జరుగుతుంది.
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ కేసులు పెద్ద ఎత్తున పెరుగుతూ ఉండటంతో దేశవ్యాప్తంగా 500 ఆక్సిజెన్ తయారీ యూనిట్ల
నిర్మాణం కేసం పిఎం కేర్స్ నుంచి నిధుల కేటాయింపు జరిగింది. వీటి నిర్మాణం మూడు నెలలలోపు పూర్తవుతుంది.
ఇందులో ఐదు భారీ ప్లాంట్లను ఎయిమ్స్ ట్రామా సెంటర్ లోను, రామ్ మనోహర్ లోహియా ఆస్పత్రి ( ఆర్ ఎం ఎల్),
సఫ్దర్ జంగ్ ఆస్పత్రిలోను, లేడీ హార్డింజ్ మెడికల్ కాలేజ్, ఝజ్జర్ ఎయిమ్స్ (హర్యానా) లోను ఏర్పాటు చేయాలని
నిర్ణయించారు.
న్యూ ఢిల్లీ ఎయిమ్స్ లో ఏర్పాటు చేసిన ఆక్సిజెన్ ప్లాంట్ చిత్రపటాలు ఇవి:
డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా ఆస్పత్రిలో నెలకొల్పిన ఆక్సిజెన్ ప్లాంట్ చిత్రపటాలివి:
మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా ప్రాంభంకాగా ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 16 కోట్లు దాటింది.
ఈ మైలురాయిని చేరుకోవటానికి భారతదేశానికి 109 రోజులు పట్టింది. అదే అమెరికాకు 111 రోజులు, చైనాకు 116 రోజులు పట్టింది.
12 రాష్ట్రాలలో 18-44 వయోవర్గానికి 6,71,285 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఈ రాష్టాలలో చత్తీస్ గఢ్ (1,026),
ఢిల్లీ (82,000), గుజరాత్ (1,61,625), జమ్మూ-కశ్మీర్ (10,885), హర్యానా (99,680), కర్నాటక (3,840), మహారాష్ట్ర
(1,11,621), ఒడిశా (13,768), పంజాబ్ (908), రాజస్థాన్ (1,30,071), తమిళనాడు (4,577), ఉత్తరప్రదేశ్ (51,284)
ఉన్నాయి. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 23,66,349 శిబిరాల ద్వారా 16,04,94,188 టీకా
డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 94,62,505 మొదటి డోసులు, 63,22,055 రెండో డోసులు,
కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,35,65,728 మొదటి డోసులు, 73,32,999 రెండో డోసులు, 18-44 మధ్య వయోవర్గం వారు
తీసుకున్న 6,71,285 డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,29,50,584 మొదటి డోసులు, 1,23,85,466 రెండో డోసులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు తీసుకున్న 5,33,94,353 మొదటి డోసులు, 44,09,213 రెండో డోసులు ఉన్నాయి..
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కొవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45 - 60 వయో వర్గం
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
94,62,505
63,22,055
1,35,65,728
73,32,999
6,71,285
5,33,94,353
44,09,213
5,29,50,584
1,23,85,466
16,04,94,188
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాలలో పది రాష్టాలవాటా 66.86% ఉంది.
గత 24 గంటలలో 14 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులిచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 109 వ రోజైన మే 4న 14,84,989 టీకా డోసులిచ్చారు.
14,011శిబిరాల ద్వారా 7,80,066 మంది మొదటి డోస్ తీసుకోగా మంది 7,04,923 రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ : మే 4, 2021 (109వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44వయోవర్గం
45 -60 వయోవర్గం
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
13,591
22,964
56,415
63,855
2,63,651
3,21,811
2,50,637
1,24,598
3,67,467
7,80,066
7,04,923
దేశవ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,69,51,731 కు చేరుకోగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 82.03%.
గత 24 గంటలలో 3,38,439 మంది కోలుకోగా ఇందులో పది రాష్ట్రాలవాటా 73.4% ఉంది.
పదిహేడు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో వారపు సగటు పాజిటివిటీ జాతీయ సగటు (21.46%) కంటే తక్కువ ఉంది.
పంతొమ్మిది రాష్టాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలలో వారపు సగటు పాజిటివిటీ జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువ ఉంది.
గత 24 గంటలలో 3,82,315 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు - మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక,
కేరళ, హర్యానా, పశ్చిమ బెంగాల్, తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్ లలో 70.91% కొత్త కేసులు వచ్చాయి. మహారాష్ట్రలో
అత్యధికంగా 51,880 కేసులు, . కర్నాటకలో 44,631, కేరళలో 37,190 కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 34,87,229 కు చేరుకోగా, ఇవి మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 16.87%. గత 24 గంటలలో
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య నికరంగా 40,096 పెరిగాయి. పన్నెండు రాష్ట్రాలలోనే వీటి పెరుగుదలవాటా 81.25% ఉంది. .
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ బాధితులలో మరణాల శాతం 1.09% కి చేరింది. గత 24 గంటలో 3,780 మంది కోవిడ్ వల్ల
చనిపోయారు. అందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 74.97% ఉండగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 891 మంది,
ఉత్తరప్రదేశ్ లో 351 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో ఏడు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: మేఘాలయ,
డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, లక్షదీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు

Ministry of Health and Family Welfare
Installation of Two High Flow Medical Oxygen Plants funded by PMCARES at AIIMS, New Delhi and RML Hospital completed
Oxygen Supply to COVID patients to begin from today
India becomes the fastest country to exceed 16 Crore cumulative vaccinations as the Nationwide Vaccination Drive expands
More than 6.7 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive
On a steady streak, over 3.38 Lakh Recoveries in the last 24 hours
05 MAY 2021 12:04PM by PIB Delhi
In a significant development, two medical oxygen plants funded by PMCARES have been installed at AIIMS, New Delhi and RML Hospital within a week. Carried out on a war footing, the two plants were swiftly airlifted from Coimbatore and installed yesterday. Both the plants will start supply of oxygen by today evening.
In order to effectively address the high surge of Covid-19 cases in the country, PMCARES has allocated funds for the installation of 500 Medical Oxygen Plants across the country. These plants are planned to be set up within 3 months. In all, five high flow medical oxygen plants will be installed at AIIMS Trauma Centre, Dr Ram Manohar Lohia Hospital (RML), Safdarjung Hospital, Lady Hardinge Medical College, and AIIMS, Jhajjar, Haryana.
The following are pictures of the Medical Oxygen Plant from AIIMS, New Delhi.
The following are some of the pictures of the Medical Oxygen Plant installed at the DR. RML Hospital.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed16 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
India took only 109 days to achieve this milestone.
In comparison, the US took 111 days while China required 116 days to achieve similar figures.
6,71,285 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine across 12 States. These states are Chhattisgarh (1,026), Delhi (82,000), Gujarat (1,61,625), Jammu and Kashmir (10,885), Haryana (99,680), Karnataka (3,840), Maharashtra (1,11,621), Odisha (13,768), Punjab (908), Rajasthan (1,30,071), Tamil Nadu (4,577) and UP (51,284).
Cumulatively, 16,04,94,188 vaccine doses have been administered through 23,66,349 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 94,62,505 HCWs who have taken the 1st dose and 63,22,055 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,35,65,728 FLWs (1stdose), 73,32,999 FLWs (2nddose), 6,71,285 beneficiaries under 18-45 age group (1st dose), 5,29,50,584 1st dose beneficiaries and 1,23,85,466 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,33,94,353 (1st dose) and 44,09,213 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
94,62,505
63,22,055
1,35,65,728
73,32,999
6,71,285
5,33,94,353
44,09,213
5,29,50,584
1,23,85,466
16,04,94,188
Ten states account for 66.86% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 14 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-109 of the vaccination drive (4th May, 2021), 14,84,989 vaccine doses were given. Across 14,011 sessions, 7,80,066 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 7,04,923 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 4th May,2021 (Day-109)
HCWs
FLWs
18-44 years
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1st Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
13,591
22,964
56,415
63,855
2,63,651
3,21,811
2,50,637
1,24,598
3,67,467
7,80,066
7,04,923
India’s cumulative recoveries stand at 1,69,51,731 today. The National Recovery Rate is 82.03%.
3,38,439 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 73.4% of the new recoveries.
Seventeen States/UTs have a weekly positivity rate lower than the national average (21.46%).
Nineteen States/UTs have a weekly positivity rate higher than the national average.
3,82,315 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Haryana, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Rajasthan report 70.91% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 51,880. It is followed by Karnataka with 44,631 while Kerala reported 37,190 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 34,87,229. It now comprises 16.87% of the country's total Positive Cases. A net incline of 40,096 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve states cumulatively account for 81.25% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
3,780 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.97% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (891). Uttar Pradesh follows with 351 daily deaths.
Seven States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Meghalaya, D&D & D&N, Tripura, Lakshadweep, Arunachal Pradesh, Mizoram and A&N Islands.