Ministry of Health and Family Welfare
Installation of Two High Flow Medical Oxygen Plants funded by PMCARES at AIIMS, New Delhi and RML Hospital completed
Oxygen Supply to COVID patients to begin from today
India becomes the fastest country to exceed 16 Crore cumulative vaccinations as the Nationwide Vaccination Drive expands
More than 6.7 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive
On a steady streak, over 3.38 Lakh Recoveries in the last 24 hours
05 MAY 2021 12:04PM by PIB Delhi
In a significant development, two medical oxygen plants funded by PMCARES have been installed at AIIMS, New Delhi and RML Hospital within a week. Carried out on a war footing, the two plants were swiftly airlifted from Coimbatore and installed yesterday. Both the plants will start supply of oxygen by today evening.
In order to effectively address the high surge of Covid-19 cases in the country, PMCARES has allocated funds for the installation of 500 Medical Oxygen Plants across the country. These plants are planned to be set up within 3 months. In all, five high flow medical oxygen plants will be installed at AIIMS Trauma Centre, Dr Ram Manohar Lohia Hospital (RML), Safdarjung Hospital, Lady Hardinge Medical College, and AIIMS, Jhajjar, Haryana.
The following are pictures of the Medical Oxygen Plant from AIIMS, New Delhi.
The following are some of the pictures of the Medical Oxygen Plant installed at the DR. RML Hospital.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed16 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
India took only 109 days to achieve this milestone.
In comparison, the US took 111 days while China required 116 days to achieve similar figures.
6,71,285 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine across 12 States. These states are Chhattisgarh (1,026), Delhi (82,000), Gujarat (1,61,625), Jammu and Kashmir (10,885), Haryana (99,680), Karnataka (3,840), Maharashtra (1,11,621), Odisha (13,768), Punjab (908), Rajasthan (1,30,071), Tamil Nadu (4,577) and UP (51,284).
Cumulatively, 16,04,94,188 vaccine doses have been administered through 23,66,349 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 94,62,505 HCWs who have taken the 1st dose and 63,22,055 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,35,65,728 FLWs (1stdose), 73,32,999 FLWs (2nddose), 6,71,285 beneficiaries under 18-45 age group (1st dose), 5,29,50,584 1st dose beneficiaries and 1,23,85,466 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,33,94,353 (1st dose) and 44,09,213 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 18-44 years
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
94,62,505
63,22,055
1,35,65,728
73,32,999
6,71,285
5,33,94,353
44,09,213
5,29,50,584
1,23,85,466
16,04,94,188
Ten states account for 66.86% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 14 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-109 of the vaccination drive (4th May, 2021), 14,84,989 vaccine doses were given. Across 14,011 sessions, 7,80,066 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 7,04,923 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 4th May,2021 (Day-109)
HCWs
FLWs
18-44 years
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1st Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
13,591
22,964
56,415
63,855
2,63,651
3,21,811
2,50,637
1,24,598
3,67,467
7,80,066
7,04,923
India’s cumulative recoveries stand at 1,69,51,731 today. The National Recovery Rate is 82.03%.
3,38,439 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 73.4% of the new recoveries.
Seventeen States/UTs have a weekly positivity rate lower than the national average (21.46%).
Nineteen States/UTs have a weekly positivity rate higher than the national average.
3,82,315 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Haryana, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Rajasthan report 70.91% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 51,880. It is followed by Karnataka with 44,631 while Kerala reported 37,190 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 34,87,229. It now comprises 16.87% of the country's total Positive Cases. A net incline of 40,096 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve states cumulatively account for 81.25% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
3,780 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.97% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (891). Uttar Pradesh follows with 351 daily deaths.
Seven States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Meghalaya, D&D & D&N, Tripura, Lakshadweep, Arunachal Pradesh, Mizoram and A&N Islands.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
പിഎം കെയേഴ്സില്‍ നിന്നുള്ള ധനസഹായം ഉപയോഗിച്ച് ന്യൂഡല്‍ഹി എയിംസ്, ആര്‍എംഎല്‍ ആശുപത്രി എന്നിവിടങ്ങളില്‍ രണ്ട് ഹൈ ഫ്ളോ മെഡിക്കല്‍ ഓക്സിജന്‍ പ്ലാന്റുകള്‍ സ്ഥാപിച്ചു
കോവിഡ് ബാധിതര്‍ക്കുള്ള ഓക്സിജന്‍ വിതരണം ഇന്ന് മുതല്‍
ദേശീയതലത്തില്‍ കോവിഡ് പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടി വ്യാപിപ്പിച്ചതോടെ 16 കോടി പേര്‍ക്ക് ഏറ്റവും വേഗത്തില്‍ വാക്സിന്‍ നല്‍കിയ രാജ്യമെന്ന ഖ്യാതി ഇന്ത്യക്ക്
18നും 44നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ള 6.7 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താ ക്കള്‍ വാക്സിനേഷന്‍ ഡ്രൈവിന്റെ മൂന്നാം ഘട്ടത്തില്‍ കുത്തിവയ്പെടുത്തു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 3.38 ലക്ഷത്തിലധികം രോഗമുക്തര്‍
05 MAY 2021 12:04PM by PIB Thiruvananthpuram
പിഎം കെയേഴ്സില്‍ നിന്നുള്ള ധനസഹായമുപയോഗിച്ച് ന്യൂഡല്‍ഹി എയിംസിലും ആര്‍എംഎല്‍ ആശുപത്രിയിലും ഒരാഴ്ചയ്ക്കിടെ രണ്ട് മെഡിക്കല്‍ ഓക്സിജന്‍ പ്ലാന്റുകള്‍ സ്ഥാപിച്ചു. കോയമ്പത്തൂരില്‍ നിന്ന് യുദ്ധകാലാടിസ്ഥാനത്തില്‍ ഇന്നലെ വ്യോമമാര്‍ഗം എത്തിച്ചാണ് ഈ രണ്ട് പ്ലാന്റുകളും സ്ഥാപിച്ചത്. രണ്ട് പ്ലാന്റുകളും ഇന്ന് വൈകുന്നേരത്തോടെ ഓക്സിജന്‍ വിതരണം ആരംഭിക്കും.
രാജ്യത്ത് ഉയര്‍ന്ന തോതിലുള്ള കോവിഡ്-19 വ്യാപനം കണക്കിലെടുത്ത്, രാജ്യത്തുടനീളം 500 മെഡിക്കല്‍ ഓക്സിജന്‍ പ്ലാന്റുകള്‍ സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് പിഎം കെയേഴ്സില്‍ നിന്നു തുക അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ പ്ലാന്റുകള്‍ 3 മാസത്തിനുള്ളില്‍ സ്ഥാപിക്കാനാണ് പദ്ധതി. എയിംസ് ട്രോമ സെന്റര്‍, ഡോ. റാം മനോഹര്‍ ലോഹിയ ആശുപത്രി (ആര്‍എംഎല്‍), സഫ്ദര്‍ജംഗ് ആശുപത്രി, ലേഡി ഹാര്‍ഡിംഗ് മെഡിക്കല്‍ കോളേജ്, ഹരിയാന ഝജ്ജാറിലെ എയിംസ് എന്നിവിടങ്ങളിലായി ആകെ അഞ്ച് ഹൈ ഫ്ളോ മെഡിക്കല്‍ ഓക്സിജന്‍ പ്ലാന്റുകള്‍ സ്ഥാപിക്കും.
രാജ്യവ്യാപകമായി കോവിഡ് 19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടിയുടെ മൂന്നാം ഘട്ടം വ്യാപിപ്പിച്ചതോടെ, രാജ്യത്ത് പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പെടുത്തവരുടെ എണ്ണം 16 കോടി കഴിഞ്ഞു.
വെറും 109 ദിവസം കൊണ്ടാണ് ഇന്ത്യ ഈ നേട്ടത്തിലെത്തിയത്. മറ്റിടങ്ങളിലെ കണക്കുകള്‍ താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോള്‍ യുഎസ് 111 ദിവസവും ചൈന 116 ദിവസവുമെടുത്താണ് ഈ നേട്ടത്തിലെത്തി യതെന്നു കാണാം.
12 സംസ്ഥാനങ്ങളിലായി 18നും 44നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ള 6,71,285 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് ആദ്യ ഡോസ് കോവിഡ് വാക്സിന്‍ നല്‍കി. ഛത്തീസ്ഗഢ് (1,026), ഡല്‍ഹി (82,000), ഗുജറാത്ത് (1,61,625), ജമ്മു കശ്മീര്‍ (10,885), ഹരിയാന (99,680), കര്‍ണാടകം (3,840), മഹാരാഷ്ട്ര (1,11,621), ഒഡിഷ (13,768), പഞ്ചാബ് (908), രാജസ്ഥാന്‍ (1,30,071), തമിഴ്‌നാട് (4,577), ഉത്തര്‍പ്രദേശ് (51,284) എന്നിവയാണ് ഈ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമിക വിവരമനുസരിച്ച് ഇതുവരെ നല്‍കിയ കോവിഡ് 19 വാക്സിന്‍ ഡോസുകളുടെ എണ്ണം 16,04,94,188 ആയി.
94,62,505 എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാരെടുത്ത ആദ്യ ഡോസും 63,22,055 എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാരെടുത്ത രണ്ടാം ഡോസും ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു. 1,35,65,728 എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍ (ഒന്നാം ഡോസ്), 73,32,999 എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്), 18നും 45നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ള 6,71,285 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (ആദ്യ ഡോസ്), 60 വയസിനു മുകളില്‍ പ്രായമുള്ള 5,29,50,584 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (ഒന്നാം ഡോസ്), 1,23,85,466 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്), 45നും 60നും ഇടയ്ക്കു പ്രായമുള്ള 5,33,94,353 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (ഒന്നാം ഡോസ്), 44,09,213 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്) എന്നിവരും ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 94,62,505
രണ്ടാം ഡോസ് 63,22,055
എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,35,65,728
രണ്ടാം ഡോസ് 73,32,999
18നും 45നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 6,71,285
45നും 60നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 5,33,94,353
രണ്ടാം ഡോസ് 44,09,213
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 5,29,50,584
രണ്ടാം ഡോസ് 1,23,85,466
ആകെ 16,04,94,188
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ നല്‍കിയ ആകെ ഡോസുകളുടെ 66.86 ശതമാനവും പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 14 ലക്ഷത്തിലേറെപ്പേര്‍ക്ക് പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പെടുത്തു. വാക്സിനേഷന്‍ ഡ്രൈവിന്റെ 109-ാം ദിവസം (2021 മെയ് 4) 14,84,989 വാക്സിന്‍ ഡോസുകളാണ് നല്‍കിയത്. 14,011 സെഷനുകളിലായി 7,80,066 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് ഒന്നാം ഡോസ് വാക്സിന്‍ നല്‍കി. 7,04,923 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ രണ്ടാം ഡോസ് വാക്സിന്‍ സ്വീകരിച്ചു.
തീയതി: 2021 മെയ് 4 (109ാം ദിവസം)
എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 13,591
രണ്ടാം ഡോസ് 22,964
എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 56,415
രണ്ടാം ഡോസ് 63,855
18നും 45നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 2,63,651
45നും 60നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 3,21,811
രണ്ടാം ഡോസ് 2,50,637
60 വയസിനു മുകളിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,24,598
രണ്ടാം ഡോസ് 3,67,467
ആകെ നേട്ടം
ആദ്യ ഡോസ് 7,80,066
രണ്ടാം ഡോസ് 7,04,923
രാജ്യത്താകെ രോഗമുക്തരായത് 1,69,51,731 പേരാണ്. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 82.03 ശതമാനം.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,38,439 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി. ഇതില്‍ 73.4% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. 17 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ദേശീയ ശരാശരി യേക്കാള്‍ (21.46%) കുറവാണ്.
19 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീ കരണ നിരക്ക് ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,82,315 പേര്‍ക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
മഹാരാഷ്ട്ര, ഉത്തര്‍പ്രദേശ്, ഡല്‍ഹി, കര്‍ണാടകം, കേരളം, ഹരിയാന, പശ്ചിമ ബംഗാള്‍, തമിഴ്‌നാട്, ആന്ധ്രാപ്രദേശ്, രാജസ്ഥാന്‍, ബിഹാര്‍ എന്നീ പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് പുതിയ രോഗബാധിതരുടെ 70.91 ശതമാനവും. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പുതിയ രോഗബാധിതര്‍ മഹാരാഷ്ട്രയി ലാണ്. 51,880 പേര്‍. കര്‍ണാടകത്തില്‍ 44,631 ഉം കേരളത്തില്‍ 37,190 ഉം കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
രാജ്യത്താകെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 34,87,229 ആയി. രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 16.87% ആണിത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 40,096-ന്റെ കുറവുണ്ടായി. പന്ത്രണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തിന്റെ 81.25 ശതമാനവും. ദേശീയതലത്തില്‍ മരണനിരക്ക് കുറയുകയാണ്. നിലവില്‍ ഇത് 1.09% ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 3,780 മരണം രേഖപ്പെടുത്തി.
ഇതില്‍ 74.97 ശതമാനം പത്തു സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മരണം സംഭവിച്ചത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (891 മരണം). ഉത്തര്‍പ്രദേശില്‍ 351 പേരും മരിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ കോവിഡ് 19 മരണങ്ങള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യാത്ത ഏഴ് സംസ്ഥാനങ്ങളുണ്ട്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുണ്ട്. മേഘാലയ, ഡി&ഡി & ഡി&എന്‍, ത്രിപുര, ലക്ഷദ്വീപ്, അരുണാചല്‍ പ്രദേശ്, മിസോറം, ആന്‍ഡമാന്‍ നിക്കോബര്‍ ദ്വീപുകള്‍ എന്നിവയാണ് ഇവ.