ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀਆਂ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼ਹਿਰਾਂ 'ਚ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲ ਆਮ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ
ਜਲ ਸੈਨਾ ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ’ਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਵਧਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਜਲ ਸੈਨਾ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਕੰਟੇਨਰ ਤੇ ਹੋਰ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਭਾਰਤ ਲਿਆ ਰਹੀ ਹੈ
ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਅਮਲੇ ਕੋਵਿਡ ਡਿਊਟੀਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਲਈ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਵਿਭਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਮੁੜ–ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
03 MAY 2021 7:23PM by PIB Chandigarh
ਜਲ ਸੈਨਾ ਸਟਾਫ਼ ਦੇ ਮੁਖੀ ਐਡਮਿਰਲ ਕਰਮਬੀਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਵੱਲੋਂ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਕੀਤੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਿਲਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਕੇ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਬਿਸਤਰਿਆਂ, ਅਜਿਹੀਆਂ ਹੋਰ ਵਸਤਾਂ ਲਿਆਉਣ–ਲਿਜਾਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲ ਵੱਖੋ–ਵੱਖਰੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਮ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਅਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਡਿਊਟੀਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਮੁੜ–ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ ਡਿਊਟੀਜ਼ ਲਈ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਸਤੇ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਅਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ‘ਬੈਟਲ ਫ਼ੀਲਡ ਨਰਸਿੰਗ ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ’ (ਮੈਦਾਨ–ਏ–ਜੰਗ ਨਰਸਿੰਗ ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਸਿਖਲਾਈ) ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਜਲ ਸੈਨਾ ਸਟਾਫ਼ ਦੇ ਮੁਖੀ ਐਡਮਿਰਲ ਕਰਮਬੀਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤੀ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਜਲ ਸੈਨਾ ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ ਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ’ਚ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ’ਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ’ਚ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਬਹਿਰੀਨ, ਕਤਰ, ਕੁਵੈਤ ਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਕੰਟੇਨਰਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਭਾਰਤ ਲਿਆ ਰਹੀ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM reviews Covid related initiatives by the Indian Navy
Naval Hospitals being opened for use of civilians in various cities
Navy is boosting oxygen availability in Lakshadweep and Andaman & Nicobar islands.
Navy transporting Oxygen Containers as well as other supplies from abroad to India
Medical personnel in the Navy have been redeployed at various locations in the country to manage Covid duties
03 MAY 2021 7:23PM by PIB Delhi
Chief of Naval Staff Admiral Karambir Singh called on PM Modi today.
He briefed the PM about various initiatives being taken by the Indian Navy to assist the countrymen during the pandemic. He informed the PM that the Indian Navy has reached out to all state administrations and have offered help in terms of hospital beds, transportation and conduct of vaccination drives. He apprised the PM about beds being earmarked in various Naval hospitals for use of civilians in various cities.
He also informed the PM that medical personnel in the Navy have been redeployed at various hospitals in the country to manage Covid duties. Naval Personnel are being provided Battle Field Nursing Assistant Training to augment medical personnel deployed in Covid hospitals.
Chief of Naval Staff Admiral Karambir Singh briefed the PM that the Navy is helping increase oxygen availability and replenish COVID related supplies in Lakshadweep as well as Andaman & Nicobar islands.
He also apprised PM that the Indian Navy is transporting Oxygen Containers as well as other supplies from Bahrain, Qatar, Kuwait & Singapore to India.