ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇਖਭਾਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 422 ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈੱਡ ਅਤੇ 305 ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਵਾਲੇ ਬੈੱਡ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ
29 APR 2021 4:35PM by PIB Chandigarh
ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦਾ ਜਾਇਜਾ ਲੈਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇਖਭਾਲ ਸਮਰਪਿਤ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 12 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹ ਕੋਵਿਡ ਦੇਖਭਾਲ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ 9 ਹਸਪਤਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ, ਕੋਲਕਾਤਾ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ, ਮੁੰਬਈ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ, ਮੋਰਮੁਗਾਓ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ, ਚੇਨਈ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ, ਮੁੰਬਈ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ, ਜੇਐੱਨ ਪੋਟਰ ਟਰੱਸਟ, ਦੀਨਦਿਆਲ ਪੋਟਰ ਟਰੱਸਟ (ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਕਾਂਡਲਾ ਪੋਰਟ) ਇਨ੍ਹਾਂ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਹਸਪਤਾਲ ਕੁੱਲ 422 ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈੱਡ, 305 ਆਕਸੀਜਨ ਸੁਵਿਧਾ ਵਾਲੇ ਬੈੱਡ, 28 ਆਈਸੀਯੂ ਬੈੱਡ ਅਤੇ ਵੈਂਟੀਲੈਟਰ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਰੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਖਭਾਲ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨਜ਼ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਸੀਐੱਸਆਰ ਕੋਸ਼ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸੰਭਵ ਯਤਨ ਦੇ ਨਾਲ ਜਲਦੀ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕਰਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਸਾਰੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨਜ਼ ਨੂੰ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮਾਲਵਾਹਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਮਾਪਨ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ ਭਾਰਤ ਇਸ ਸਮੇਂ ਅਪੂਰਵ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹਰ ਸੰਭਵ ਯਤਨ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਸੰਕਟ ਦੇ ਇਸ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਇਕਜੁਟ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਕੋਈ ਕਸਰ ਨਹੀਂ ਛੱਡਾਂਗੇ।”

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Mansukh Mandaviya reviews the preparedness of hospitals of Major Ports for COVID Care Management
422 isolations beds, 305 oxygen supported beds are in operation at the Port Hospitals
29 APR 2021 4:35PM by PIB Delhi
Minister of State for Ports, Shipping & Waterways(I/C) Shri Mansukh Mandaviya chaired a review meeting for taking stock of the preparedness of Port hospitals in the wake of the second wave of CoVID-19. Chairpersons of all the Major Ports apprised the status of hospitals for the dedicated COVID care management in the meeting.
Currently, 12Major Ports are operating 9 hospitals dedicatedly for COVID care across the country.Visakhapatnam Port Trust, Kolkata Port Trust, Mumbai Port Trust, Mormugao Port Trust, Chennai Port Trust, Mumbai Port Trust, JN Port Trust, Deendayal Port Trust (erstwhile Kandla Port) are operating these hospitals, with total capacity of 422 isolations beds, 305 oxygen supported beds, 28 ICU beds and ventilators to provide care to COVID-19 patients.
Minister directed all Chairpersons of Major Ports to ramp up their capacity and facilities by utilizing CSR funds and make them operational as fast as possible in the coming days. Minister also reiterated the Chairpersons to personally monitor the Medical Oxygen related cargo for swift and efficient handling of it at all Major Ports.
In his concluding remarks, Shri Mandaviya said, “India is currently facing the unprecedented situation and we should pull our socks up to contribute immensely by utilizing and ramping up our Port Hospital capacity. We will leave no stone unturned to fight back this pandemic with continuous and united efforts of all Major Ports.”