नौवहन मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री मनसुख मांडवीय यांनी प्रमुख बंदरांच्या रुग्णालयांचा कोविड सेवा व्यवस्थापनासंदर्भातील तयारीचा घेतला आढवा
बंदर रुग्णालयांमध्ये 422 विलगीकरण खाटा तर 305 प्राणवायू सहाय्यक खाटा
29 APR 2021 6:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 एप्रिल 2021
कोविड-19 च्या दुसऱ्या लाटेच्या पार्श्वभूमीवर बंदरे, नौवहन आणि जलमार्ग मंत्रालयाचे केंद्रीय मंत्री मनसुख मांडवीय यांच्या अध्यक्षतेखाली बंदर रुग्णालयांच्या तयारीचा आढवा घेणारी बैठक पार पडली. सर्व बंदर रुग्णालयांच्या प्रमुखांनी आपल्या रुग्णालयाची कोविड-सेवा व्यवस्थापनाच्या दृष्टीने असलेली तयारी सादर केली.
सध्या देशभरात 12 बंदरावरील 9 रुग्णालये कोविड-19 सुविधेसाठी समर्पित करण्यात आली आहेत. विशाखापट्टण पोर्ट ट्रस्ट, मुंबई पोर्ट ट्रस्ट, मार्मागोवा पोर्ट ट्रस्ट, चेन्नई पोर्ट ट्रस्ट, जवाहरलाल नेहरू पोर्ट न्यास, दीनदयाळ बंदर ट्रस्ट (आधीचे कांडला बंदर ट्रस्ट) याठिकाणी 422 विलगीकरण खाटा, 305 प्राणवायू सहाय्यक खाटा, 28 अतिदक्षता सुविधा खाटा आणि जीवरक्षक प्रणालीमुळे कोविड रुग्णांना सुविधा उपलब्ध होत आहेत.
येत्या काही दिवसांमध्ये सर्व बंदर प्रमुखांनी जलदगतीने त्यांच्या अख्यत्यारीतील रुग्णालयांच्या क्षमता वाढवाव्यात व CSR निधीचा वापर करत सुविधांमध्ये वाढ करावी असे निर्देश मंत्रीमहोदयांनी दिले. सर्व बंदरांवर प्राणवायू संबधित वाहतूकीकडे जातीने लक्ष देत ती वाहतूक जलद करावी अश्या सूचनाही मंत्र्यांनी दिल्या.
भारतामध्ये अभूतपूर्व परिस्थिती उद्भवली आहे. आपण आपल्या रुग्णालयांच्या क्षमतेत वृद्धी करून केव्हाही परिस्थितीला सामोर जाण्यासाठी सदैव तयार राहणे आवश्यक आहे. सर्व मुख्य बंदरांच्या साथीने सातत्यपूर्ण व एकत्रित प्रयत्नांनी आपण महामारीवर मात करू असा विश्वास मांडवीय यांनी व्यक्त केला.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Mansukh Mandaviya reviews the preparedness of hospitals of Major Ports for COVID Care Management
422 isolations beds, 305 oxygen supported beds are in operation at the Port Hospitals
29 APR 2021 4:35PM by PIB Delhi
Minister of State for Ports, Shipping & Waterways(I/C) Shri Mansukh Mandaviya chaired a review meeting for taking stock of the preparedness of Port hospitals in the wake of the second wave of CoVID-19. Chairpersons of all the Major Ports apprised the status of hospitals for the dedicated COVID care management in the meeting.
Currently, 12Major Ports are operating 9 hospitals dedicatedly for COVID care across the country.Visakhapatnam Port Trust, Kolkata Port Trust, Mumbai Port Trust, Mormugao Port Trust, Chennai Port Trust, Mumbai Port Trust, JN Port Trust, Deendayal Port Trust (erstwhile Kandla Port) are operating these hospitals, with total capacity of 422 isolations beds, 305 oxygen supported beds, 28 ICU beds and ventilators to provide care to COVID-19 patients.
Minister directed all Chairpersons of Major Ports to ramp up their capacity and facilities by utilizing CSR funds and make them operational as fast as possible in the coming days. Minister also reiterated the Chairpersons to personally monitor the Medical Oxygen related cargo for swift and efficient handling of it at all Major Ports.
In his concluding remarks, Shri Mandaviya said, “India is currently facing the unprecedented situation and we should pull our socks up to contribute immensely by utilizing and ramping up our Port Hospital capacity. We will leave no stone unturned to fight back this pandemic with continuous and united efforts of all Major Ports.”