ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మూడో దశ టీకాలకోసం ఈ ఉదయం 9.30 వరకు
2.45 కోట్లకు పైగా రిజిస్ట్రేషన్లు
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా మొత్తం 15.22 కోట్ల టీకాలు
గత 24 గంటల్లో 19 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ పరీక్షలు
అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే కోలుకున్నవారు 3 లక్షలకు పైనే
30 APR 2021 11:09AM by PIB Hyderabad
మూడో దశ టీకాలకోసం ఏప్రిల్ 28న ప్రారంభించిన రిజిస్ట్రేషన్లలో భాగంగా కోవిన్ డిజిటల్ వేదికమీద ఈ రోజు ఉదయం
9.30 వరకు 2.45 కోట్ల మందికి పైగా రిజిస్టర్ చేసుకోవటం గమనార్హం. 28 నాడే 1.37 కోట్లమందికి పైగా రిజిస్టర్ చేసుకోగా
29 ముగిసేసరికి మరో 1.04 కోట్లమందికి పైగా రిజిస్టర్ చేసుకున్నారు. మరోవైపు దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా
డోసుల సంఖ్య 15.22 కోట్లను దాటింది.
ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటిదాకా22,43,097 శిబిరాల ద్వారా 15,22,45,179 టీకా
డోసులివ్వగా అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న 93,86,904 మొదటి డోసులు, 61,91,118 రెండో డోసులు, కోవిడ్
యోధులు అందుకున్న 1,24,19,965 మొదటి డోసులు, 67,07,862 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న
5,19,01,218 మొదటి డోసులు, 1,04,41,359 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు తీసుకున్న 5,17,78,842 మొదటి
డోసులు, 34,17,911 రెండో డోసులు అందులో ఉన్నాయి.
అరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 మధ్య వయస్కులు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
93,86,904
61,91,118
1,24,19,965
67,07,862
5,17,78,842
34,17,911
5,19,01,218
1,04,41,359
15,22,45,179
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసులలో 67.08% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
గడిచిన 24 గంటలలో 21 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 104వ రోజైన
ఏప్రిల్ 29న 22,24,548 టీకాలిచ్చారు. అందులో 12,74,803 మందికి 21,810 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్, 9,49,745
మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 29, 2021 (104వ రోజు)
అరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 మధ్య వయస్కులు
60 పైబడ్దవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
19,398
43,200
1,00,065
95,073
7,53,956
2,62,493
4,01,384
5,48,979
12,74,803
9,49,745
గత 24 గంటలలో 19 లక్షలకు పైగా (19,20,107) కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి. ఒక రోజులో అతిపెద్ద సంఖ్యలో జరిపిన
పరీక్షలు ఇవి. రోజువారీ కోవిడ్ పరీక్షలను, పాజిటివ్ శాతాన్ని దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది.
దేశంలో ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడినవారి సంఖ్య 1,53,84,418 కు చేరుకోగా కోలుకున్నవారి శాతం 81.99%.
గత 24 గంటలలో 2,97,540 మంది కొలుకోగా ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 76.61%
గడిచిన 24 గంటలలో 3,86,452 కొత్త కోవిడ్ కేసులు వచ్చాయి. పది రాష్టాలు – మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక,
కేరళ, పశ్చిమ బెంగాల్, తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్ లలోనే 73.05% కేసులు వచ్చాయి. మహారాష్టలో అత్యధికంగా
ఒక్క రోజులోనే 66,159 కేసులు రాగా కేరళలో 38,607, ఉత్తరప్రదేశ్ లో 35,104 కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ప్రస్తుతం కరోనాతో చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య 31,70,228 కు చేరింది. ఇది ఇప్పటిదాకా నమోదైన
మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 16.90%. గత 24 గంటలలో పెరిగిన చికిత్సలో ఉన్న బాధితుల సంఖ్య 85,414. వీరిలో 78.18%
కేసులవాటా పదకొండు రాష్ట్రాలదే .
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ మరణాల శాతం ప్రస్తుతం తగ్గుదల బాటలో సాగుతూ 1.11% కు చేరింది.
గత 24 గంటలలో 3,498 మంది కరోనా తో మరణించారు. ఇందులో 77.44% వాటా పది రాష్ట్రాలదే ఉంది. మహారాష్ట్రలో
అత్యధికంగా 771 మంది ఒక్క రోజులోనే కోవిడ్ తో చనిపోగా ఢిల్లీలో 395 మంది చనిపోయారు.
నాలుగు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో గత 24 గంటల్లో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు: అవి:
డాద్రా-నాగర్ హవేలి, డామన్-డయ్యూ, నాగాలాండ్, త్రిపుర, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు
అగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ కింద పనిచేసే మెంటల్ హెల్త్, న్యూ రో సైన్స్ జాతీయ సంస్థ ( నిమ్హాన్స్)
రేయింబవళ్ళు పనిచేసే హెల్ప్ లైన్ (080-4611 0007) ఏర్పాటు చేసి మానసిక ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన
సమస్యలమీద ఈ సంక్షోభ సమయంలో సూచనలు, సలహాలతో అండగా నిలుస్తోంది.
.

Ministry of Health and Family Welfare
More than 2.45 Cr beneficiaries register themselves on Co-WIN as Phase III of the Vaccination commences (till 930 am today)
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 15.22 Crore
Over 19 Lakh Tests done in the last 24 hours; Highest in a day
Nearly 3 Lakh Recoveries in the last 24 hours
30 APR 2021 11:09AM by PIB Delhi
In a significant development, more than 2.45 crore beneficiaries have registered themselves on Co-WIN digital platform (till 930 am today) as the Phase-3 of the vaccination commences from 28th April 2021. While more than 1.37 cr registered themselves on 28th April 2021, more than 1.04 cr registered by the end of 29th April 2021.
On the other hand, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 15.22 Cr today.
Cumulatively, 15,22,45,179 vaccine doses have been administered through 22,43,097 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 93,86,904 HCWs who have taken the 1st dose and 61,91,118 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,24,19,965 FLWs (1stdose), 67,07,862 FLWs (2nddose), 5,19,01,218 1st dose beneficiaries and 1,04,41,359 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,17,78,842 (1st dose) and 34,17,911 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
93,86,904
61,91,118
1,24,19,965
67,07,862
5,17,78,842
34,17,911
5,19,01,218
1,04,41,359
15,22,45,179
Ten states account for 67.08% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 21 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-104 of the vaccination drive (29th April, 2021), 22,24,548 vaccine doses were given. 12,74,803 beneficiaries were vaccinated across 21,810 sessions for 1st dose and 9,49,745 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 29th April,2021 (Day-104)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
19,398
43,200
1,00,065
95,073
7,53,956
2,62,493
4,01,384
5,48,979
12,74,803
9,49,745
In another significant development, more than 19 lakh (19,20,107) tests were conducted in the last 24 hours, making it the highest single day tests done in India.
The graph below shows the trend of daily positivity and daily tests being conducted in India.
India’s cumulative recoveries stand at 1,53,84,418 today. The National Recovery Rate is 81.99%.
2,97,540 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 76.61% of the new recoveries.
3,86,452 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Rajasthan report 73.05% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 66,159. It is followed by Kerala with 38,607 while Uttar Pradesh reported 35,104 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 31,70,228. It now comprises 16.90% of the country's total Positive Cases. A net incline of 85,414 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Eleven states cumulatively account for 78.18% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.11%.
3,498 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 77.44% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (771). Delhi follows with 395 daily deaths.
Four States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Nagaland, Tripura and A&N Islands.
National Institute of Mental Health and Neuro-Sciences (NIMHANS) under Ministry of Health and Family Welfare is operating a toll free 24 x 7 helpline (080-4611 0007) to address issues regarding mental health and provide psychosocial support during the pandemic.