Ministry of Labour & Employment
COVID-19 facility Dashboard for ESIC Hospitals
29 APR 2021 5:24PM by PIB Delhi
ESIC, under Ministry of Labour & Employment, in its endeavour to fulfil its social responsibility has taken another step to enhancecitizen centricservices and dissemination of information during the current pandemic.The need of the hour is to increase the number of beds for COVID care. Many of the ESI health facilities meant forits beneficiaries,have been opened up for the benefit of the citizens of our country for COVID care. Some of the ESIInstitutions areeven geared up to provide dedicated services to COVID patients.Our brave heart medical professionalsand the other frontline workers are extending life-saving services, 24x7,in these COVID ESI Institutions not only as responsible citizen but also with a motto of‘Service to Mankind is Services to God”.
Due to demand and supply gap, beds are not available for COVID care. Even if beds are available, the real-time information is not readily available to the needy and those facing emergencies. The ICT Team of ESIC has worked tirelessly to prepare the blueprint, develop and deploy a Dashboard in record time so as to help the needy citizen search or a bed, in a dedicated facility of ESIC. The participating ESI Health Institutions are updating the data on a regular basis. Through this Dashboard, the citizen shall be able to navigate to a displayed ESI Health Institution, view Bed Position there and take conscious decision of availing services.The link for the COVID FACILITY DASHBOARD has been made available at https://www.esic.in/Dashboard/CovidDashBoard.aspx.

ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇ.ಎಸ್.ಐ.ಸಿ. ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗಾಗಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಡ್ಯಾಶ್ ಬೋರ್ಡ್
29 APR 2021 5:24PM by PIB Bengaluru
ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಇ.ಎಸ್.ಐ.ಸಿ.ಯು ತನ್ನ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಮುಂದಿಟ್ಟಿದ್ದು, ನಾಗರಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಈಗಿನ ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಶುಶ್ರೂಷೆಗೆ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಈಗಿನ ತಕ್ಷಣದ ಆವಶ್ಯಕತೆಯಾಗಿದೆ. ಇ.ಎಸ್.ಐ. ಆರೋಗ್ಯ ಸವಲತ್ತುಗಳನೇಕವು ಅದರ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೀಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳನ್ನು ಈಗ ಕೋವಿಡ್ ಶುಶ್ರೂಷೆಗಾಗಿ ನಮ್ಮ ದೇಶದ ನಾಗರಿಕರ ಪ್ರಯೋಜನಕ್ಕಾಗಿ ಮುಕ್ತ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಕೆಲವು ಇ.ಎಸ್. ಐ. ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ತಮ್ಮ ಸೇವೆಯನ್ನು ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಿಗಾಗಿಯೇ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೀಸಲಿಡಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿವೆ. ನಮ್ಮ ಧೈರ್ಯಶಾಲೀ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೃತಿಪರರು ಮತ್ತು ಇತರ ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಈ ಕೋವಿಡ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 24*7 ಅವಧಿಯೂ ಜೀವ ರಕ್ಷಕ ಸೇವೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಇ.ಎಸ್. ಐ. ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ನಾಗರಿಕರಂತೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ “ಮಾನವ ಕುಲಕ್ಕೆ ಮಾಡುವ ಸೇವೆಯು ಭಗವಂತನ ಸೇವೆ” ಎಂಬ ಧ್ಯೇಯ ವಾಕ್ಯದಂತೆ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿಯ ಅಂತರದಿಂದಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ ಶುಶ್ರೂಷೆಗೆ ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಲಭ್ಯವಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ. ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಲಭ್ಯವಿದ್ದರೂ, ಆ ಕ್ಷಣದ ಸಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇರುವವರಿಗೆ ಮತ್ತು ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವವರಿಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ. ಇ.ಎಸ್.ಐ.ಸಿ.ಯ ಐ.ಸಿ.ಟಿ. ತಂಡವು ಈ ಡ್ಯಾಶ್ ಬೋರ್ಡಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನೀಲ ನಕಾಶೆ ತಯಾರಿಸಲು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾಡಿ ಅದನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಅವಿಶ್ರಾಂತವಾಗಿ ಶ್ರಮಪಟ್ಟಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಇದು ದಾಖಲೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ದಗೊಂಡಿದೆ. ಇ.ಎಸ್.ಐ.ಸಿ. ಯ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪಡಿಸಿದ ಮೀಸಲು ಸೌಲಭ್ಯದಲ್ಲಿ ಹಾಸಿಗೆ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇರುವ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡಲು ಇದು ನೆರವಾಗಲಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗುವ ಇ.ಎಸ್.ಐ. ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಅಪ್ಡೇಟ್ (ಸಕಾಲಿಕ) ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಈ ಡ್ಯಾಶ್ ಬೋರ್ಡ್ ಮೂಲಕ, ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಅದರಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿತಗೊಂಡ ಇ.ಎಸ್.ಐ. ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ ಇರುವ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ನೋಡಿ ಕೊಂಡು ಅಲ್ಲಿಗೆ ತೆರಳಲು ಮತ್ತು ಅಲ್ಲಿಯ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಬಗ್ಗೆ ನಿರ್ಧಾರ ತಾಳುವುದಕ್ಕೆ ಸುಲಭ ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಸೌಲಭ್ಯದ ಡ್ಯಾಶ್ ಬೋರ್ಡಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಈ ವಿಳಾಸದಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ
ttps://www.esic.in/Dashboard/CovidDashBoard.aspx.