ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਟਾਟਾ ਡਿਜੀਟਲ ਲਿਮਟਿਡ ਵੱਲੋਂ ਸੁਪਰ ਮਾਰਕੀਟ ਗਰੌਸਰੀ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਸਜੀਐਸ) ਦੀ ਕੁਲ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦੇ 64.3% ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਐਸਜੀਐਸ ਦੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਰਿਟੇਲ ਕੰਸੇਪਟਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ 'ਤੇ ਸੋਲ ਕੰਟਰੋਲ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
29 APR 2021 10:35AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਟਾਟਾ ਡਿਜੀਟਲ ਲਿਮਟਿਡ ਵੱਲੋਂ ਸੁਪਰ ਮਾਰਕੀਟ ਗਰੌਸਰੀ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਸਜੀਐਸ) ਦੀ ਕੁਲ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦੇ 64.3% ਤੱਕ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਗ੍ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਰਿਟੇਲ ਕੰਸੇਪਟਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਉੱਤੇ ਐਸਜੀਐਸ ਦੇ ਸੋਲ ਕੰਟਰੋਲ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
(ਟੀਡੀਐਲ) ਵੱਲੋਂ ਐਸਜੀਐਸ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦੇ 64.3% ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ (ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਲਕੇ ਅਧਾਰ ਤੇ) ਜੋ ਇੱਕ ਜਾ ਇਸਤੋਂ ਵੱਧ ਲੜੀਆਂ ਦੀ (ਟ੍ਰਾਂਜੈਕਸ਼ਨ 1) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਅਤੇ ਸੈਕੰਡਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੇ ਸੁਮੇਲ ਰਾਹੀਂ ਹੈ। ਇਹ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਇੱਕ ਵੱਖਰੇ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੁਆਰਾ, ਐਸਜੀਐਸ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਰਿਟੇਲ ਕੰਸੇਪਟਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਆਈਆਰਸੀ) (ਟ੍ਰਾਂਜੈਕਸ਼ਨ 2) 'ਤੇ ਪੂਰਾ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਟ੍ਰਾਂਜੈਕਸ਼ਨ 1 ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਜੈਕਸ਼ਨ 2 ਸਮੂਹਿਕ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਮਿਲਾਪ ਵਜੋਂ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਮਿਲਾਪ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਐਸਜੀਐਸ ਦੇ ਬਹੁਗਿਣਤੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਟੀਡੀਐਲ ਵੱਲੋਂ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ।
ਟੀਡੀਐਲ ਟਾਟਾ ਸੰਨਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਟਾਟਾ ਸੰਨਜ਼) ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਇਕ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਟਾਟਾ ਸੰਨਜ਼ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਅੰਤਮ ਧਾਰਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ, ਟੀਡੀਐਲ ਪਛਾਣ ਅਤੇ ਐਕਸੈਸ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਲਾਇਲਟੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਪੇਸ਼ਕਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਟਾਟਾ ਸੰਨਜ਼ ਸਮੂਹ, ਆਪਣੀਆਂ ਸਮੂਹ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ, ਇਸ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਹਨ: (1) ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਾਰੋਬਾਰ-ਤੋਂ ਕਾਰੋਬਾਰ (ਬੀ 2 ਬੀ) ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਕਰਿਆਨੇ ਦੀ ਵਿਕਰੀ, ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਅਤੇ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਦੇਖਭਾਲ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ (ਸੰਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦ) ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, .ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ; (2) ਕਾਰੋਬਾਰ ਤੋਂ ਖਪਤਕਾਰ (ਬੀ 2 ਸੀ) ਢੁਕਵੇਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ; ਅਤੇ (3) ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਕੁਝ ਪੈਕ ਕੀਤੇ ਖਾਣੇ ਅਤੇ ਕਰਿਆਨੇ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਆਦਿ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ।
ਐਸਜੀਐਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਅਧੀਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੀ ਵੱਡੀ ਟੋਕਰੀ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਢੁਕਵੇਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਆਨਲਾਈਨ ਬੀ 2 ਬੀ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਸੰਬੰਧਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਆਨਲਾਈਨ ਬੀ 2 ਸੀ ਵਿਕਰੀ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਭਾਰਤੀ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਅਧੀਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਵੈਬਸਾਈਟ www.bigbasket.com ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Competition Commission of India
CCI approves acquisition by Tata Digital Limited of up to 64.3% of the total share capital of Supermarket Grocery Supplies Private Ltd (SGS) and SGS’ sole control over Innovative Retail Concepts Private Limited
29 APR 2021 10:35AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition by Tata Digital Limited of up to 64.3% of the total share capital of Supermarket Grocery Supplies Private Ltd (SGS) and SGS’ sole control over Innovative Retail Concepts Private Limited.
The proposed combination involves acquisition by Tata Digital Limited (TDL) of up to 64.3% of the total share capital of SGS (on a fully diluted basis) through a combination of primary and secondary acquisitions, in one or more series of steps (Transaction 1). It is stated that subsequently, through a separate transaction, SGS may acquire sole control over Innovative Retail Concepts Private Limited (IRC) (Transaction 2). Transaction 1 and Transaction 2 are collectively referred to as the Proposed Combination. The Proposed Combination will result in the acquisition by TDL of majority stake of and control over SGS.
TDL is a wholly owned subsidiary of Tata Sons Private Limited (Tata Sons), which is the ultimate holding company of the entities belonging to the Tata Sons group. At present, TDL is engaged in the business of providing technology services related to identity & access management, loyalty program, offers and payments. The Tata Sons group, through its group entities, is engaged, inter alia, in the business of: (a) business-to business (B2B) sale of food and grocery, household products and personal and beauty care products (Relevant Products) in India; (b) business-to consumer (B2C) sale of Relevant Products in India; and (c) manufacturing and sale of certain packaged food and grocery products in India.
SGS is incorporated under the laws of India and is engaged in online B2B sales of the Relevant Products in India through business.bigbasket.com.
IRC is incorporated under the laws of India engaged in online B2C sales of the Relevant Products in India and operates the website www.bigbasket.com and related mobile applications.
Detailed order of the CCI will follow.