ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత ప్రభుత్వం రాష్టాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు
ఉచితంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసులు 16 కోట్లు
ఇప్పటికీ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల
దగ్గర నిల్వ ఉన్న టీకా డోసులు కోటి
వచ్చే మూడు రోజుల్లో రాష్ట్రాలకు అందనున్న
57 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ టీకా డోసులు
28 APR 2021 11:49AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత ప్రభుత్వం ముందుంది. ప్రభుత్వం అనుసరిస్తున్న ఐదు అంశాల వ్యూహం ( పరీక్షలు, ఆచూకీ
పట్టుకోవటం, చికిత్స అందించటం, కోవిడ్ నివారణ జాగ్రత్తలు పాటించటం, టీకాలు వేయించటం) లో టీకాలు
వేయటమన్నది చాలా కీలకమైన అంశం. టీకాల కార్యక్రమాన్ని మరింత సరళతరం చేస్తూ మే 1 వ తేదీనుంచి మూడవ దశ
అమలు చేస్తుండగా అర్హులైన వారందరూ ఈరోజు (ఏప్రిల్ 28) సాయంత్రం 4 గంటలనుంచి కోవిన్ పోర్టల్
(cowin.gov.in) ద్వారా గాని, ఆరోగ్య సేతు యాప్ ద్వారా గాని నమోదు చేసుకోవచ్చు.
భారత ప్రభుత్వం ఇప్పటిదాకా 16 కోట్ల టీకా డోసులు (15,95,96,140) రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ఉచితంగా పంపిణీ
చేసింది. ఇందులో రాష్టాలు వాడుకున్నవి ( వృధా చేసినవాటితో సహా) 14,89,76,248 డోసులు. ఇప్పటికీ రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత
ప్రాంతాల దగ్గర కోటికి పైగా (1,06,19,892) డోసులు నిల్వ ఉన్నాయి. ఇవి కాకుండా కేంద్ర ప్రభుత్వం వచ్చే మూడు రోజులలో
57 లక్షలు (57,70,000) టీకా డోసులు అందించటానికి ఏర్పాట్లు చేసింది.
ఇటీవలి కాలంలో మహారాష్ట్ర రాష్ట ప్రభుత్వ అధికారులు తమ దగ్గర ఉన్న టీకాలు అయిపోయాయని, తగినన్ని డోసులు
అందటం లేదని అందువలన టీకాల కార్యక్రమం తీవ్రంగా దెబ్బతింటున్నదని చెప్పటాన్ని ప్రభుత్వం ప్రస్తావించింది. ఈ విషయమై
వివరణ ఇస్తూ, ఏప్రిల్ 28, 2021 ఉదయం 8 గంటల వరకు మహారాష్టకు ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసులు 1,58,62,470 కాగా,
ఇందులో వృధా (0.22%) పోగా 1,53,56,151 డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఆ విధంగా ప్రస్తుత నిల్వ 5,06,319 డోసులు
అర్హులకు ఇవ్వటానికి అందుబాటులో ఉన్నాయి. వచ్చే మూడు రోజులలో 5 లక్షల డోసులు మహారాష్ట్రకు అందబోతున్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Govt. of India has so far provided nearly 16 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost
More than 1 crore doses are still available with the States/UTs to be administered
More than 57 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days
28 APR 2021 11:49AM by PIB Delhi
Government of India has leading the fight against the COVID19 pandemic. Vaccination is a crucial pillar of the five point strategy of Government of India to fight the pandemic (including Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour).
A Liberalised and Accelerated Phase 3 Strategy of Covid-19 Vaccination will be implemented from 1st May 2021. Registration for the new eligible population groups will commence today (28th April) from 4 pm. Potential beneficiaries can either register directly on CoWIN portal (cowin.gov.in) or through the Aarogya Setu app.
Government of India has so far provided nearly 16 crore vaccine doses (15,95,96,140) to States/UTs Free of Cost. Of this, the total consumption including wastages is 14,89,76,248 doses.
More than 1 crore COVID Vaccine doses (1,06,19,892) are still available with the States/UTs to be administered.
More than 57 Lakh (57,70,000) vaccine doses will be received in addition by the States/UTs within the next 3 days.
There have been some media reports recently quoting some Maharashtra State Government officials pointing out that the vaccines in the State are finished thereby adversely impacting the vaccination drive in the state.
It is clarified that the total COVID vaccine doses received by Maharashtra as on 28th April 2021 (at 8 am) are 1,58,62,470. Of this, the total consumption including wastage (0.22%) was 1,53,56,151. Balance of 5,06,319 vaccine doses is still available with the state for administration to the eligible population groups.
Furthermore, 5,00,000 doses of COVID vaccine are in the pipeline for delivery in the next three days.