ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੈਮਡੇਸਿਵਿਰ 'ਤੇ ਕਸਟਮ ਡਿਊਟੀ ਮੁਆਫ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ - ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ. ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ
21 APR 2021 11:30AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਡੀ. ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਟਵਿੱਟਰ ਰਾਹੀਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਕਿ ਫਾਰਮਾਸਿਉਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਉਪਰ ਤੁਰੰਤ ਲੋੜ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਦਿਆਂ ਮਾਲ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਰੈਮਡੇਸਿਵਿਰ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਏਪੀਆਈ / ਕੇਐਸਐਮ ਉੱਤੇ ਕਸਟਮ ਡਿਊਟੀ ਮੁਆਫ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਕਦਮ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਘਰੇਲੂ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਏਗਾ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Customs duty on Remdesivir waived off - Shri D. V.Sadananda Gowda
21 APR 2021 11:30AM by PIB Delhi
Union Minister for Chemical and Fertilizers Shri D. V. Sadanand Gowda informed via Twitter that considering the immediate requirement on the recommendation of the Department of Pharmaceuticals, the Department of Revenue has waived customs duty on Remdesivir and its API/KSM. This step will further augment domestic availability of Remdesivir injection, he added.