રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
રેમડેસિવીર પર કસ્ટમ ડ્યુટી દૂર કરવામાં આવીઃ શ્રી ડી. વી. સદાનંદ ગૌડા
21 APR 2021 11:30AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રસાયણ અને ખાતર મંત્રી શ્રી ડી. વી. સદાનંદ ગૌડાએ ટ્વીટરના માધ્યમથી જાણકારી આપી છે કે ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગની ભલામણ પર તત્કાળ આવશ્યકતા પર વિચારણા કરીને મહેસૂલ વિભાગે રેમડેસિવીર અને તેના એપીઆઈ/કેએસએમ પર કસ્ટમ ડ્યુટી માફ કરી દીધી છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું કે આ કદમ રેમડેસિવીર ઈન્જેક્શનની ઘરેલુ ઉપલબ્ધતામાં વધુ વધારો કરશે.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Customs duty on Remdesivir waived off - Shri D. V.Sadananda Gowda
21 APR 2021 11:30AM by PIB Delhi
Union Minister for Chemical and Fertilizers Shri D. V. Sadanand Gowda informed via Twitter that considering the immediate requirement on the recommendation of the Department of Pharmaceuticals, the Department of Revenue has waived customs duty on Remdesivir and its API/KSM. This step will further augment domestic availability of Remdesivir injection, he added.