ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
ரெம்டெசிவிர் மீதான சுங்க வரி நீக்கம் - திரு டி.வி.சதானந்த கவுடா
21 APR 2021 11:30AM by PIB Chennai
மத்திய ரசாயனம் மற்றும் உரத்துறை அமைச்சர் திரு டி. வி சதானந்த கவுடா சுட்டுரையில் விடுத்துள்ள செய்தியில், ‘‘ மருந்துகள் துறையின் பரிந்துரை மீதான உடனடி தேவையை கருத்தில் கொண்டு, ரெம்டெசிவிர் மற்றும் அதன் ஏபிஐ/கேஎஸ்எம் மீதான சுங்க வரியை வருவாய்த்துறை நீக்கியுள்ளது. இந்த நடவடிக்கை நாட்டில் ரெம்டெசிவர் ஊசி கிடைப்பதை அதிகரிக்கும்’’ என கூறியுள்ளார்.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Customs duty on Remdesivir waived off - Shri D. V.Sadananda Gowda
21 APR 2021 11:30AM by PIB Delhi
Union Minister for Chemical and Fertilizers Shri D. V. Sadanand Gowda informed via Twitter that considering the immediate requirement on the recommendation of the Department of Pharmaceuticals, the Department of Revenue has waived customs duty on Remdesivir and its API/KSM. This step will further augment domestic availability of Remdesivir injection, he added.