Ministry of Chemicals and Fertilizers
Customs duty on Remdesivir waived off - Shri D. V.Sadananda Gowda
21 APR 2021 11:30AM by PIB Delhi
Union Minister for Chemical and Fertilizers Shri D. V. Sadanand Gowda informed via Twitter that considering the immediate requirement on the recommendation of the Department of Pharmaceuticals, the Department of Revenue has waived customs duty on Remdesivir and its API/KSM. This step will further augment domestic availability of Remdesivir injection, he added.

രാസവസ്തു, രാസവളം മന്ത്രാലയം
റെംഡെസിവിർന്റെ കസ്റ്റംസ് തീരുവ ഒഴിവാക്കിയതായി ശ്രീ ഡി. വി. സദാനന്ദ ഗൗഡ
21 APR 2021 11:30AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ഏപ്രിൽ 21, 2021
ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽസ് വകുപ്പിന്റെ ശുപാർശയിന്മേൽ അടിയന്തിര ആവശ്യകത കണക്കിലെടുത്ത്, റെംഡെസിവിറിനും അതിന്റെ എപിഐ/കെഎസ്എമ്മിനുമുള്ള കസ്റ്റംസ് തീരുവ റവന്യൂ വകുപ്പ് ഒഴിവാക്കിയതായി കേന്ദ്ര രാസവസ്തു, രാസവളം മന്ത്രി ശ്രീ ഡി. വി. സദാനന്ദ് ഗൗഡ ട്വിറ്ററിലൂടെ അറിയിച്ചു. ഈ നടപടി റെംഡെസിവിർ കുത്തിവയ്പ്പിന്റെ ആഭ്യന്തര ലഭ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും എന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.