ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక బిల్లు, 2021 లో సవరణల కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
20 APR 2021 3:43PM by PIB Hyderabad
ఆర్థిక బిల్లు, 2021 లో ప్రభుత్వ సవరణ ల కు (వీటికి 2021 మార్చి నెల 28న ఆర్థిక చట్టం, 2021 పేరిట చట్టరూపాన్ని ఇవ్వడమైంది) ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న సమావేశమైన కేంద్ర మంత్రివర్గం ఎక్స్-పోస్ట్ ఫ్యాక్టో ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ ప్రతిపాదనలకు స్పష్టత ను, హేతుబద్ధత ను ఇవ్వడానికి, దానితో పాటు ఆర్థిక బిల్లు లో ప్రతిపాదించిన సవరణల విషయం లో తత్సంబంధిత ప్రయోజనాలు ఇమిడివున్న వర్గాల తాలూకు ఆందోళనలను తొలగించడానికి
ఈ సవరణలు అవసరమయ్యాయి.
ఉద్దేశ్యాలు:
ఆర్థిక బిల్లు, 2021 లలో ప్రభుత్వ సంస్కరణల తో బిల్లు లో ప్రతిపాదించినటువంటి సంస్కరణ ల ప్రభావం పై సంబంధిత వర్గాల లో ఎదురయ్యే ఆందోళనలను పరిష్కరించి పన్ను ల చెల్లింపుదారులందరి కి సమానమైనటువంటి, సమ్మిళితమైనటువంటి వాతావరణాన్ని సమకూర్చడం జరుగుతుంది.
ఆర్థిక బిల్లు, 2021 లో ప్రభుత్వం చేయదలచుకొన్న సవరణ లు ముఖ్యంగా పన్నుల తాలూకు ప్రతిపాదన లు. అవి ప్రభుత్వానికి సమయానికి ఆదాయాన్ని సంపాదించిపెట్టడం తో పాటు పన్ను ల చెల్లింపుదారుల ఫిర్యాదుల ను దూరం చేసి, తద్వారా ఇప్పుడు అమలు అవుతున్న ఏర్పాటుల ను సువ్యవస్థితం చేస్తాయి కూడా.

Ministry of Finance
Cabinet approves Amendments to the Finance Bill, 2021
20 APR 2021 3:43PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi gives ex-post facto approval for the Government amendments to the Finance Bill, 2021 (enacted on 28th March, 2021 as the Finance Act, 2021).
The amendments were essential to clarify and rationalise the proposals further and address stakeholders concerns arising out of amendments proposed in the Finance Bill.
Objectives
The Government amendments to the Finance Bill, 2021 shall provide equity and inclusiveness to all the taxpayers by addressing stakeholders concerns arising out of amendments proposed in the Bill.
The Government amendments to the Finance Bill, 2021 are tax proposals which shall generate timely revenue for the Government and streamline existing provisions by addressing grievances of the taxpayers.