ಸಂಪುಟ
ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧಕರ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ವೃತ್ತಿಪರ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಕರ ನಡುವೆ ಪರಸ್ಪರ ಮಾನ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
20 APR 2021 3:47PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧಕರ ಸಂಸ್ಥೆ(ಐಸಿಎಐ) ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಸಿಪಿಎ(ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ವೃತ್ತಿಪರ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಕರು) ನಡುವೆ ಪರಸ್ಪರ ಮಾನ್ಯತೆ ನೀಡುವ ಒಪ್ಪಂದ(ಎಂಆರ್ ಎ)ಕ್ಕೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಒಪ್ಪಂದದ ವಿವರ:
ಈ ಪರಸ್ಪರ ಮಾನ್ಯತೆ ಒಪ್ಪಂದ(ಎಂಆರ್ ಎ)ದಿಂದಾಗಿ, ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧಕರ ಸಂಸ್ಥೆ(ಐಸಿಎಐ) ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಸಿಪಿಎ(ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ವೃತ್ತಿಪರ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಕರು) ನಡುವೆ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧನಾ ಜ್ಞಾನ ಉನ್ನತೀಕರಣ, ವೃತ್ತಿಪರತೆ ಮತ್ತು ಬೌದ್ಧಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವೃದ್ಧಿ, ಆಯಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸದಸ್ಯರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕುರಿತು ಪರಸ್ಪರ ಸಹಕಾರ ನೀತಿ ರೂಪುಗಳ್ಳಲಿವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಹಾಗೂ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದಲ್ಲಿ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನಾ ವೃತ್ತಿಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ದೊರಕಲಿದೆ.
ಪರಿಣಾಮ:
ಎಂಆರ್ ಎ ಪ್ರಕಾರ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಅಂಶಗಳು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ:
- ಎರಡೂ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವೆ ತ್ವರಿತ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಸಂಬಂಧಗಳು ಏರ್ಪಡಲಿವೆ.
- ಎರಡೂ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸದಸ್ಯರ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಹಿತಾಸಕ್ತಿ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಪರಸ್ಪರ ಅನುಕೂಲವಾಗುವ ಸಂಬಂಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಾಗಲಿದೆ.
- III. ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ಸಣ್ಣ ಹಾಗೂ ಮಧ್ಯಮ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಆಯಾಮ ದೊರಕಲಿದೆ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ವೃತ್ತಿಪರರ ಓಡಾಟ ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿದೆ.
- IV. ಜಾಗತಿಕ ಪರಿಸರದಲ್ಲಿ ಎದುರಾಗುವ ಹೊಸ ಬಗೆಯ ವೃತ್ತಿಪರ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಾಯಕತ್ವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುವ ಅವಕಾಶ ದೊರಕಲಿದೆ.
ಪ್ರಯೋಜನ:
ಎರಡೂ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧದಿಂದಾಗಿ ಭಾರತದ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಕರಿಗೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಕಾಶಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹಣದ ಹರಿದು ಬರಲಿದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅನುಷ್ಠಾನ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಮತ್ತು ಗುರಿ:
ಈ ಎಂಆರ್ ಎನಿಂದಾಗಿ ಎರಡೂ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆ, ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಅನುಭವದ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಜೊತೆ ಜೊತೆಗೆ ಸದಸ್ಯ ಪಡೆದ ಇತರ ಅರ್ಹತೆಗೆ ಎಂಆರ್ ಎ ಮಾನ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಐಸಿಎಐ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಸಿಪಿಎ ಎರಡೂ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪರಸ್ಪರ ಮಾನ್ಯತಾ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಪರಸ್ಪರ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಅರ್ಹತೆಗಳನ್ನು ಮಾನ್ಯತೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಮೂಲಕ ಉತ್ತಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ನೆರವಾಗುತ್ತವೆ.
ಹಿನ್ನೆಲೆ:
ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧಕರ ಸಂಸ್ಥೆ (ಐಸಿಎಐ) ಒಂದು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅದು 1949ರ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧಕರ ಕಾಯಿದೆ ಅನ್ವಯ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವೃತ್ತಿಪರ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಕರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಸಿಪಿಎ, ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ 150ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ 160,000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಶಿಕ್ಷಣ, ತರಬೇತಿ, ತಾಂತ್ರಿಕ ನೆರವು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ನೆರವು ನೀಡುವ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ.

Cabinet
Cabinet approves Mutual Recognition Agreement between the Institute of Chartered Accounts of India and theCertified Practising Accountant,Australia
20 APR 2021 3:47PM by PIB Delhi
The Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the Mutual Recognition Agreement (MRA)between the Institute of Chartered Accounts of India (ICAI) and the CPA ("Certified Practising Accountant") Australia.
Details of Agreement;
Under the Mutual Recognition Agreement between the Institute of Chartered Accounts of India (ICAI) and the CPA ("Certified Practising Accountant") Australia will work together to establish mutual co­operation framework for the advancement of accounting knowledge, professional and intellectual development, advancement of the interests of their respective members and contribute positively to the development of accounting profession in Australia and India.
Impact:
The MRA will:
1. foster working relations between the two accounting Institutes
2. develop mutually beneficial relationship in the best interest of members, students and their organizations.
3. Increase mobility of professionals at either end and would herald a new dimension for small and medium business in both countries
4. The two accountancy institutes will have an opportunity to play the leadership role in addressing new challenges facing the profession in globalisedenvironment.
Benefits:
The engagement between the two Institutes is expected to result in greater employment opportunities for Indian Chartered Accountants and also greater remittances back to India.
Implementation strategy and Targets:
The MRA would provide mutual recognition of qualification of members of other body who have achieved membership by completing the Examination, training and practical experience requirements of the two bodies to enable them to join the other body by receiving appropriate credit for their existing accountancy qualification. Both ICAI and CPA Australia shall work out a Mutual Recognition Agreement to recognize the qualification, training of each other and admit the members in good standing by prescribing a bridging mechanism.
Background:
The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) is a statutory body established under the Chartered Accountants Act, 1949 for the regulation of the profession of Chartered accountants in India. CPA Australia is one of the world's largest accounting bodies with membership of more than 160,000 members working in 150 countries and regions around the world and offer services in education, training, technical support and advocacy.