மத்திய அமைச்சரவை
இந்திய பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனம் - ஆஸ்திரேலிய பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனம்: பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
20 APR 2021 3:47PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை, இந்திய பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனம், ஆஸ்திரேலியாவின் பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனம் ஆகியவற்றிற்கு இடையேயான பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தத்திற்கு ஒப்புதல் வழங்கியுள்ளது.
ஒப்பந்தத்தின் விவரங்கள்:
இந்த பரஸ்பர ஒப்பந்தத்தின் கீழ் கணக்கியல் சார்ந்த அறிவை மேம்படுத்துவதற்கான வடிவமைப்பை உருவாக்குவதில் பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு, தொழில் மற்றும் அறிவுசார் வளர்ச்சி, சம்பந்தப்பட்ட உறுப்பினர்களின் நலனை மேம்படுத்துதல், இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவில் கணக்கியலின் வளர்ச்சிக்கு ஆக்கப்பூர்வ பங்களிப்பு ஆகிய துறைகளில் இந்திய பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனமும், ஆஸ்திரேலியாவின் பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனமும் இணைந்து பணியாற்றும்.
ஒப்பந்தத்தினால் ஏற்படக்கூடிய தாக்கம்:
இந்த பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தம்:
• இருநாட்டு பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனங்கள் இடையேயான உறவை வலுப்படுத்தும்
• உறுப்பினர்கள், மாணவர்கள் மற்றும் அவர்கள் சார்ந்த‌ நிறுவனங்களின் நலனைக் கருத்தில் கொண்டு பரஸ்பர உறவை மேம்படுத்தும்
• இரு தரப்பிலும் தொழில் சார்ந்த நிபுணர்களின் இயக்கத்தை அதிகரிப்பதுடன், இரு நாடுகளின் சிறிய மற்றும் நடுத்தர தொழில்களுக்கு புதிய பரிமாணத்தை அளிக்கும்
• சர்வதேச சுற்றுச்சூழலில் கணக்காளர்களுக்கு எழும் புதிய சவால்களை எதிர்கொள்ளும் வகையில், பட்டயக் கணக்காளர் நிறுவனங்கள், தலைமைப் பண்புடன் திகழ்வதற்கான வாய்ப்புகளை வழங்கும்.
பலன்கள்:
இரண்டு நிறுவனங்களுக்கு இடையேயான ஒப்பந்தத்தின் வாயிலாக, இந்திய பட்டயக் கணக்காளர்களுக்கு அதிகளவில் வேலைவாய்ப்பு கிடைப்பதுடன் இந்தியாவிற்கான பணவரத்தும் அதிகரிக்கும்.
செயலாக்க உத்தியும், இலக்குகளும்:
இரண்டு அமைப்புகளில் சேர்வதற்கான தேர்வு, பயிற்சி மற்றும் நடைமுறை அனுபவங்களில் தேர்ச்சி பெற்று, உறுப்பினர் அந்தஸ்து பெற்றுள்ள பிற அமைப்பின் உறுப்பினர்களுக்கு, இந்த ஒப்பந்தத்தின் மூலம் கணக்காளர் தகுதிக்கான அங்கீகாரம் வழங்கப்படும். தகுதி, பிறரது பயிற்சிக்கான அங்கீகாரம், இருதரப்பிற்கும் சாதகமான முறையில் உறுப்பினர்களை சேர்ப்பது ஆகியவை குறித்த பரஸ்பர அங்கீகார ஒப்பந்தம் ஒன்றை இரு நாட்டு நிறுவனங்களும் வடிவமைக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1712867

Cabinet
Cabinet approves Mutual Recognition Agreement between the Institute of Chartered Accounts of India and theCertified Practising Accountant,Australia
20 APR 2021 3:47PM by PIB Delhi
The Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the Mutual Recognition Agreement (MRA)between the Institute of Chartered Accounts of India (ICAI) and the CPA ("Certified Practising Accountant") Australia.
Details of Agreement;
Under the Mutual Recognition Agreement between the Institute of Chartered Accounts of India (ICAI) and the CPA ("Certified Practising Accountant") Australia will work together to establish mutual co­operation framework for the advancement of accounting knowledge, professional and intellectual development, advancement of the interests of their respective members and contribute positively to the development of accounting profession in Australia and India.
Impact:
The MRA will:
1. foster working relations between the two accounting Institutes
2. develop mutually beneficial relationship in the best interest of members, students and their organizations.
3. Increase mobility of professionals at either end and would herald a new dimension for small and medium business in both countries
4. The two accountancy institutes will have an opportunity to play the leadership role in addressing new challenges facing the profession in globalisedenvironment.
Benefits:
The engagement between the two Institutes is expected to result in greater employment opportunities for Indian Chartered Accountants and also greater remittances back to India.
Implementation strategy and Targets:
The MRA would provide mutual recognition of qualification of members of other body who have achieved membership by completing the Examination, training and practical experience requirements of the two bodies to enable them to join the other body by receiving appropriate credit for their existing accountancy qualification. Both ICAI and CPA Australia shall work out a Mutual Recognition Agreement to recognize the qualification, training of each other and admit the members in good standing by prescribing a bridging mechanism.
Background:
The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) is a statutory body established under the Chartered Accountants Act, 1949 for the regulation of the profession of Chartered accountants in India. CPA Australia is one of the world's largest accounting bodies with membership of more than 160,000 members working in 150 countries and regions around the world and offer services in education, training, technical support and advocacy.