आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात एकूण 12.71 कोटीहून अधिक लसीकरण मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासात 32 लाख मात्रा देण्यात आल्या
नव्या रुग्णांपैकी 78% रुग्ण 10 राज्यात, उपचाराधीन रुग्णांपैकी 62% रुग्ण केवळ 5 राज्यात
राष्ट्रीय मृत्यू दर आणखी कमी होऊन 1.18% झाला
20 APR 2021 11:50AM by PIB Mumbai
जगातल्या सर्वात मोठ्या लसीकरण अभियाना अंतर्गत भारतात आतापर्यंत 12.71 कोटी पेक्षा जास्त कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार भारतात 18,83,241 सत्राद्वारे लसीच्या 12,71,29,113 मात्रा (10,96,59,181 पहिली मात्रा आणि 1,74,69,932 दुसरी मात्रा) देण्यात आल्या.
यामध्ये 91,70,717 आरोग्य कर्मचारी (पहिली मात्रा), 57,67,657 आरोग्य कर्मचारी (दुसरी मात्रा), 1,14,32,732 फ्रंट लाईन कर्मचारी (पहिली मात्रा), 56,86,608 फ्रंट लाईन कर्मचारी(दुसरी मात्रा), 60 वर्षावरील 4,66,82,963 लाभार्थी (पहिली मात्रा), 47,04,601 (दुसरी मात्रा),45 ते 60 वयोगटातल्या 4,23,72,769 (पहिली मात्रा), आणि 13,11,066 लाभार्थी (दुसरी मात्रा) यांचा समावेश आहे.
देशात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या एकूण मात्रांपैकी 59.33% मात्रा आठ राज्यात देण्यात आल्या आहेत.
गेल्या 24 तासात 32 लाखापेक्षा जास्त लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
लसीकरण अभियानाच्या 94 व्या दिवशी (19 एप्रिल 2021) ला 32,76,555 लसीकरण मात्रा देण्यात आल्या. यामध्ये 22,87,419 लाभार्थींना 45,856 सत्रात पहिली मात्रा आणि 9,89,136 लाभार्थींना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
भारतात दैनंदिन नव्या रुग्णांच्या संख्येत वाढ सुरूच आहे. गेल्या 24 तासात 2,59,170 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
नव्या रुग्णांपैकी 77.67% रुग्ण, महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, दिल्ली, कर्नाटक, केरळ, छत्तीसगड, मध्य प्रदेश, तामिळनाडू, गुजरात आणि राजस्थान या दहा राज्यांमध्ये आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 58,924 नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली.त्यानंतर उत्तर प्रदेश 28,211 आणि दिल्लीत 23,686 नव्या रुग्णांची नोंद आली.
आलेखात दर्शवल्याप्रमाणे 20 राज्यात दैनंदिन रुग्ण संख्येत वाढ दिसून येत आहे.
भारतात आज उपचाराधीन रुग्णांची एकूण संख्या 20,31,977 आहे. ही देशातल्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 13.26% आहे.
देशातल्या एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्येपैकी 62.07% रुग्ण महाराष्ट्र, छत्तीसगड, उत्तर प्रदेश, कर्नाटक आणि केरळ या पाच राज्यांमध्ये आहेत.
दैनंदिन पॉझीटीव्हीटी दर ( 7 दिवसांची सरासरी) चढता आलेख दर्शवत असून सध्या हा दर 15.99% आहे.
भारतात एकूण 1,31,08,582 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले असून रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 85.56%.आहे.
गेल्या 24 तासात 1,54,761 रुग्ण कोरोनातून बरे झाले.
राष्ट्रीय मृत्यू दरात घट होत असून हा दर सध्या 1.18%.आहे.
गेल्या 24 तासात 1,761 रुग्णांचा मृत्यू झाला
यापैकी 82.74% मृत्यू दहा राज्यात आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 351 जणांचा मृत्यू झाला, दिल्लीमध्ये 240 जणांचा मृत्यू झाला.
नऊ राज्ये / केंद्र शासित प्रदेशात गेल्या 24 तासात कोविड -19 मुळे एकही मृत्यू झालेला नाही. यामध्ये लडाख ( केंद्रशासित प्रदेश ), दमण आणि दीव आणि दादरा नगर हवेली, त्रिपुरा, सिक्कीम, मिझोरम, लक्षदीप, नागालँड, अंदमान आणि निकोबार आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 12.71 Crores
32 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
10 States report 78% of New Cases; 62% Active Cases in just 5 States
National Mortality rate further dips to 1.18%
20 APR 2021 11:50AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 12.71 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 12,71,29,113 vaccine doses (10,96,59,181 1st doses and 1,74,69,932 2nd doses) have been administered through 18,83,241 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 91,70,717 HCWs who have taken the 1st dose and 57,67,657 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,14,32,732 FLWs (1stdose), 56,86,608 FLWs (2nddose), 4,66,82,9631st dose beneficiaries and 47,04,601 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,23,72,769 (1st dose) and 13,11,066 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,70,717
57,67,657
1,14,32,732
56,86,608
4,23,72,769
13,11,066
4,66,82,963
47,04,601
12,71,29,113
Eight states account for 59.33% of the total doses given so far in the country.
Over 32 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-94 of the vaccination drive (19th April, 2021), 32,76,555 vaccine doses were given. 22,87,419 beneficiaries were vaccinated across 45,856 sessions for 1st dose and 9,89,136 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 19th April,2021 (Day-94)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
34,586
47,609
1,68,828
1,54,212
13,06,307
1,73,102
7,77,698
6,14,213
22,87,419
9,89,136
India’s daily news cases are showing a rising trend. 2,59,170 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 77.67% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 58,924. It is followed by Uttar Pradesh with 28,211 while Delhi reported 23,686 new cases.
Twenty states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 20,31,977. It now comprises 13.26% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,02,648 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 62.07% of India’s total Active Cases.
The daily positivity rate (7 day moving average) continues to show an upward trend, currently stands at 15.99%.
India’s cumulative recoveries stand at 1,31,08,582 today. The National Recovery Rate is 85.56%.
1,54,761 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.18%.
1,761 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.74% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (351). Delhi follows with 240 daily deaths.
Nine States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N, Tripura, Sikkim, Mizoram, Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.