ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ ‘టికా ఉత్సవ్’- టీకా కేంద్రాలు, రోజువారీ టీకాల సంఖ్య పెరుగుదలకు నిదర్శనం
టికా ఉత్సవ్ సమయంలో 1.28 కోట్లకు పైగా మోతాదులు టీకా ఇవ్వడం జరిగింది
15 APR 2021 11:18AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 వైరస్‌కు విరుగుడుగా హాని కలిగించే వర్గాలకు టీకాలు వేసే ప్రయత్నంలో భారతదేశం బహుళ శిఖరాలను చేరుకుంది. ఏప్రిల్ 11 మరియు 14 ‘టికా ఉత్సవ్’ గా ప్రధాని ఇచ్చిన పిలుపుతో, ప్రైవేటు మరియు ప్రభుత్వ కార్యస్థానాల్లో అనేక టీకా కేంద్రాలు (సివిసి) పనిచేస్తున్నాయి. ఏ రోజు చూసినా సగటున 45,000 సివిసిలు పనిచేస్తాయి. నాలుగు రోజుల “టికా ఉత్సవ్” లో 1, 2, 3, 4 రోజుల్లో 63,800, 71,000, 67,893 మరియు 69,974 సివిసిలు వరుసగా చురుకుగా ఉన్నాయి. అదనంగా, సగటున, ఆదివారం తక్కువ స్థాయి టీకా సంఖ్యల (సుమారు 16 లక్షలు) నమోదవుతున్నాయి. కానీ, ఈ సారి ఆదివారం అయిన టికా ఉత్సవ్ మొదటి రోజు, ఆ రోజు రాత్రి 8 గంటల వరకు 27 లక్షలకు పైగా వ్యాక్సిన్ మోతాదులను అందించారు.
టికా ఉత్సవ్ నాలుగు రోజులు ఉధృతంగా టీకా కార్యక్రమం నడిచింది. ఏప్రిల్ 11 న 29,33,418 టీకాల మోతాదు ఇవ్వగా, మరుసటి రోజు మరో 40,04,521 మందికి ఇవ్వడం జరిగింది. ఏప్రిల్ 13 మరియు 14 తేదీలలో 26,46,528 మరియు 33,13,848 వద్ద సంఖ్య ఉంది. టికా ఉత్సవ్ సమయంలో మొత్తం టీకా గణాంకాలు దేశవ్యాప్తంగా అర్హతగల సమూహాల ప్రజలకు 1,28,98,314 వ్యాక్సిన్ మోతాదులను అందించారు. మూడు రాష్ట్రాలు కోటికి పైగా టీకాలు వేసుకున్నారు. అవి మహారాష్ట్ర (1,11,19,018), రాజస్థాన్ (1,02,15,471), ఉత్తర ప్రదేశ్ (1,00,17,650).

Ministry of Health and Family Welfare
COVID ‘Tika Utsav’ witnesses growth in number of COVID Vaccination Centres and Daily Vaccinations
More than 1.28 Cr doses administered during Tika Utsav
15 APR 2021 11:18AM by PIB Delhi
India has been scaling multiple peaks in its effort to vaccinate vulnerable sections of its population against the COVID-19 virus. The clarion call given by the Prime Minister of observing the days between 11th and 14th April as ‘Tika Utsav’ saw many Workplace Vaccination Centres (CVCs) operational across the private and public workplaces. On an average 45,000 CVCs used to be functional on any given day. On Day-1, Day-2, Day-3 and Day-4 of the four day “Tika Utsav”, 63,800, 71,000, 67,893 and 69,974 CVCs were active, respectively. Additionally, on an average, Sunday use to witness lower levels of vaccination numbers (about 16 lakh). But, on the first day of Tika Utsav, which was a Sunday, more than 27 lakh vaccine doses were administered till 8 pm that day.
The four days of Tika Utsav saw intense vaccination activity. 29,33,418 vaccination doses were given on 11th April, another 40,04,521 were administered the next day. The corresponding figure for 13th and 14th April stands at 26,46,528 and 33,13,848.
The total vaccination figures during the Tika Utsav saw a jump of 1,28,98,314 vaccine doses being administered to people of the eligible groups across the country.
Three States have administered more than 1 crore vaccinations cumulatively. These are Maharashtra (1,11,19,018), Rajasthan (1,02,15,471) and Uttar Pradesh (1,00,17,650).