સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ ‘ટીકા ઉત્સવ’ દરમિયાન કોવિડ રસીકરણ કેન્દ્રો અને દૈનિક રસીકરણની સંખ્યામાં વૃદ્ધિ થઇ
ટીકા ઉત્સવ દરમિયાન રસીના 1.28 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
15 APR 2021 11:18AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વાયરસ સામેની જંગમાં ભારતે સંક્રમણનું ઉચ્ચ જોખમ ધરાવતા સંવેદનશીલ વસ્તી વર્ગનું રસીકરણ કરવાના પ્રયાસોમાં સંખ્યાબંધ શિખરો સર કર્યાં છે. પ્રધાનમંત્રીએ 11 થી 14 એપ્રિલ દરમિયાન ‘ટીકા ઉત્સવ’ની ઉજવણી કરવા માટે કરેલા આહ્વાનના પગલે સરકારી અને ખાનગી કાર્યસ્થળોમાં સંખ્યાબંધ કાર્યસ્થળ પરના રસીકરણ કેન્દ્રો (CVCs) કાર્યરત થયા છે. આ સમય દરમિયાન કોઇપણ દિવસમાં સરેરાશ 45000 કાર્યરત CVCs હોવાનું નોંધાયું છે. ચાર દિવસના ‘ટીકા ઉત્સવ’ના દિવસ-1, દિવસ-2, દિવસ-3 અને દિવસ-4 દરમિયાન અનુક્રમે 63,800, 71,000, 67,893 અને 69,974 CVCs સક્રિય હોવાનું નોંધાયું હતું. વધુમાં, સરેરાશ રવિવારે રસીકરણની ઓછી સંખ્યા (અંદાજે 16 લાખ) નોંધાય છે પરંતુ ટીકા ઉત્સવના પ્રથમ દિવસે રવિવાર આવતો હોવા છતાં પણ તે દિવસે સાંજે 8 વાગ્યા સુધીમાં રસીના 27 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા હોવાનું નોંધાયું હતું.
ટીકા ઉત્સવના ચાર દિવસ દરમિયાન રસીકરણની સઘન પ્રવૃત્તિ નોંધાઇ હતી. 11 એપ્રિલના રોજ રસીના 29,33,418 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા જ્યારે તે પછીના દિવસે બીજા 40,04,521 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. 13 અને 14 એપ્રિલના રોજ અનુક્રમે રસીના 26,46,528 અને 33,13,848 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
ટીકા ઉત્સવ દરમિયાન દેશમાં પાત્રતા ધરાવતા વયજૂથના લોકોમાં આપવામાં આવેલી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો વધીને 1,28,98,314 ડોઝ સુધી પહોંચી ગયો હતો.
ત્રણ રાજ્યોમાં કુલ મળીને 1 કરોડ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આ રાજ્યો, મહારાષ્ટ્ર (1,11,19,018), રાજસ્થાન (1,02,15,471) અને ઉત્તરપ્રદેશ (1,00,17,650) છે.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID ‘Tika Utsav’ witnesses growth in number of COVID Vaccination Centres and Daily Vaccinations
More than 1.28 Cr doses administered during Tika Utsav
15 APR 2021 11:18AM by PIB Delhi
India has been scaling multiple peaks in its effort to vaccinate vulnerable sections of its population against the COVID-19 virus. The clarion call given by the Prime Minister of observing the days between 11th and 14th April as ‘Tika Utsav’ saw many Workplace Vaccination Centres (CVCs) operational across the private and public workplaces. On an average 45,000 CVCs used to be functional on any given day. On Day-1, Day-2, Day-3 and Day-4 of the four day “Tika Utsav”, 63,800, 71,000, 67,893 and 69,974 CVCs were active, respectively. Additionally, on an average, Sunday use to witness lower levels of vaccination numbers (about 16 lakh). But, on the first day of Tika Utsav, which was a Sunday, more than 27 lakh vaccine doses were administered till 8 pm that day.
The four days of Tika Utsav saw intense vaccination activity. 29,33,418 vaccination doses were given on 11th April, another 40,04,521 were administered the next day. The corresponding figure for 13th and 14th April stands at 26,46,528 and 33,13,848.
The total vaccination figures during the Tika Utsav saw a jump of 1,28,98,314 vaccine doses being administered to people of the eligible groups across the country.
Three States have administered more than 1 crore vaccinations cumulatively. These are Maharashtra (1,11,19,018), Rajasthan (1,02,15,471) and Uttar Pradesh (1,00,17,650).