Ministry of Health and Family Welfare
COVID ‘Tika Utsav’ witnesses growth in number of COVID Vaccination Centres and Daily Vaccinations
More than 1.28 Cr doses administered during Tika Utsav
15 APR 2021 11:18AM by PIB Delhi
India has been scaling multiple peaks in its effort to vaccinate vulnerable sections of its population against the COVID-19 virus. The clarion call given by the Prime Minister of observing the days between 11th and 14th April as ‘Tika Utsav’ saw many Workplace Vaccination Centres (CVCs) operational across the private and public workplaces. On an average 45,000 CVCs used to be functional on any given day. On Day-1, Day-2, Day-3 and Day-4 of the four day “Tika Utsav”, 63,800, 71,000, 67,893 and 69,974 CVCs were active, respectively. Additionally, on an average, Sunday use to witness lower levels of vaccination numbers (about 16 lakh). But, on the first day of Tika Utsav, which was a Sunday, more than 27 lakh vaccine doses were administered till 8 pm that day.
The four days of Tika Utsav saw intense vaccination activity. 29,33,418 vaccination doses were given on 11th April, another 40,04,521 were administered the next day. The corresponding figure for 13th and 14th April stands at 26,46,528 and 33,13,848.
The total vaccination figures during the Tika Utsav saw a jump of 1,28,98,314 vaccine doses being administered to people of the eligible groups across the country.
Three States have administered more than 1 crore vaccinations cumulatively. These are Maharashtra (1,11,19,018), Rajasthan (1,02,15,471) and Uttar Pradesh (1,00,17,650).

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ടീക്കാ ഉത്സവത്തിന്റെ ഭാഗമായി, രാജ്യത്തെ വാക്സിനേഷൻ കേന്ദ്രങ്ങളുടെയും, ഓരോ ദിവസവും വിതരണം ചെയ്യുന്ന ഡോസുകളുടെയും എണ്ണത്തിൽ വർധന
15 APR 2021 11:18AM by PIB Thiruvananthpuram
ടീക്കാ ഉത്സവത്തിന്റെ ഭാഗമായി വിതരണം ചെയ്തത് 1.28 കോടി ഡോസുകൾ.
ന്യൂഡൽഹി , ഏപ്രിൽ 15,2021
രാജ്യത്തെ ദുർബല വിഭാഗങ്ങളിൽ പെട്ട ജനങ്ങൾക്ക് കോവിഡ് 19 വൈറസിനെതിരായുള്ള പ്രതിരോധ കുത്തിവെയ്പ്പ് നൽകാനുള്ള തീവ്ര ശ്രമത്തിൽ പുതിയ ഉയരങ്ങൾ കീഴടക്കുകയാണ് ഇന്ത്യ. ഏപ്രിൽ 11 മുതൽ 14 വരെ ടീക്കാ ഉത്സവമായി ആചരിക്കണം എന്ന ആഹ്വാനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ.നരേന്ദ്രമോദി നടത്തിയിരുന്നു.ഇതേതുടർന്ന് രാജ്യത്തെ പൊതു-സ്വകാര്യ തൊഴിലിടങ്ങൾ ജോലിസ്ഥലത്തെ വാക്സിനേഷൻ സെന്ററുകൾ (സിവിസി) ആയി മാറുന്നതിന് രാജ്യം സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു.
ശരാശരി 45,000 ഓളം വാക്സിൻ വിതരണ കേന്ദ്രങ്ങൾ ആണ് എല്ലാ ദിവസവും പ്രവർത്തിച്ചത്. ഉത്സവത്തിന്റെ ഒന്ന്, രണ്ട്, മൂന്ന്, നാല് ദിവസങ്ങളിൽ യഥാക്രമം 63,800, 71,000, 67,893, 69,974 കേന്ദ്രങ്ങളിലായാണ് വാക്സിൻ വിതരണം നടന്നത്.
രാജ്യത്ത് ഞായറാഴ്ചകളിൽ വാക്സിൻ വിതരണം പൊതുവേ കുറഞ്ഞ നിലയിലാണ് നടക്കാറുള്ളത്( ശരാശരി 16 ലക്ഷം ). എന്നാൽ ടീക്കാ ഉത്സവത്തിന്റെ ഒന്നാം ദിനമായ ഞായറാഴ്ച രാത്രി എട്ടുവരെ 27 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസുകൾ ആണ് വിതരണം ചെയ്തത്.
ടീക്കാ ഉത്സവത്തിന്റെ നാല് ദിവസങ്ങളിൽ രാജ്യത്ത് വലിയതോതിലുള്ള വാക്സിൻ വിതരണം ദൃശ്യമമായി. ഏപ്രിൽ 11ന് 29,33,418 ഡോസുകളും 12 ന് 40,04,521 ഡോസുകളും 13, 14 തീയതികളിൽ യഥാക്രമം 26,46,528, 33,13,848 ഡോസുകളും ആണ് വിതരണം ചെയ്തത്
ഉത്സവത്തിന്റെ ഭാഗമായുള്ള ദിവസങ്ങളിൽ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള, യോഗ്യരായ വിഭാഗങ്ങളിൽ പെട്ട വിവിധ ആളുകൾക്ക് 1,28,98,314 ഡോസുകൾ വിതരണം ചെയ്യാൻ സാധിച്ചു.
ഇതിൽ ഒരുകോടിയിലേറെ ഡോസുകൾ മൂന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ തന്നെ വിതരണം ചെയ്യാൻ കഴിഞ്ഞു .
.മഹാരാഷ്ട്ര (1,11,19,018), രാജസ്ഥാൻ (1,02,15,471), ഉത്തർപ്രദേശ് (1,00,17,650) എന്നിവയാണവ.