आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकूण लसीकरण 11.44 कोटींहून अधिक
गेल्या 24 तासांत 33 लाख लसींच्या मात्र दिल्या गेल्या
81% नव्या रूग्णांची नोंद 10 राज्यांत
भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 67.16% रूग्ण पाच राज्यांत
15 APR 2021 4:05PM by PIB Mumbai
देशभरात कोविड -19 च्या लसींचा एकूण 11.44 कोटी मात्रांचा टप्पा पार झाला आहे. सार्वजनिक तसेच खाजगी क्षेत्रातील लसीकरणाला चालना देण्यासाठी, दिनांक 11 ते 14 एप्रिल 2021 या चार दिवसांच्या कालावधीत, देशभरात लसीकरण उत्सव(टीका उत्सव) साजरा करण्यात आला. या लसीकरण उत्सवाच्या कालावधीत,एकूण लसीकरणाच्या आकडेवारीनुसार 1,28,98,314 पात्र लोकसंख्येच्या समूहांना लसींच्या मात्रा देऊन लसीकरणाने मोठी झेप घेतली आहे. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, एकूण 16,98,138 सत्रांद्वारे 11,44,93,238 लसींच्या मात्रा देण्यात आले.यापैकी 90,64,527 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना(HCW) पहिली मात्रा, 56,04,197 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना (HCW) दुसरी मात्रा, 1,02,13,563, आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांना (FLW) पहिली मात्रा, 50,64,862 कर्मचाऱ्यांना (FLW) दुसरी मात्रा, वयाची 60 वर्षे पूर्ण केलेल्या 4,34,71,031 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा,तर 27,47,0192 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा, तसेच 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 3,74,30,078 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा तर 8,97,961 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा,देण्यात आली .
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,64,527
56,04,197
1,02,13,563
50,64,862
3,74,30,078
8,97,961
4,34,71,031
27,47,019
11,44,93,238
देशभरात आतापर्यंत दिलेल्या मात्रांपैकी 59.76% मात्रा आठ राज्यांत दिल्या आहेत.
खालील आलेख आठ राज्यांतील लसीकरणाची विवक्षित आकडेवारी दाखवत आहे.
गेल्या 24 तासांत लसींच्या एकूण 33 लाख मात्रा देण्यात आल्या .
काल दिनांक 14 एप्रिल 2021या लसीकरणाच्या 89 व्या दिवशी 33,13,848 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या . त्यात 44,864, सत्रांतून 28,77,473, लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा देण्यात आली तर 4,36,375 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली.
Date: 14th April,2021 (Day-89)
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,841
23,125
77,321
54,089
17,79,634
79,626
10,04,677
2,79,535
28,77,473
4,36,375
भारतातील दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येत सतत भर पडत आहे.गेल्या 24 तासांत 2,00,739 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्र, उत्तरप्रदेश, दिल्ली, छत्तीसगड, कर्नाटक, मध्यप्रदेश, केरळ, तामिळनाडू, गुजरात आणि राजस्थान या दहा राज्यांतील दररोजच्या बाधित रुग्णसंख्येत अधिक वाढ होताना दिसत आहे. एकूण बाधित रुग्णांपैकी 80.76% रूग्ण या 10 राज्यांत आहेत.
महाराष्ट्राच्या दैनंदिन बाधित रुग्णांतसर्वाधिक 58,952 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल उत्तरप्रदेशमधे 20,439 तर दिल्लीत 17,282, नव्या रूग्णांची नोंद झाली.
खालील आलेख सोळा राज्यांत रुग्णसंख्येचा वाढत जाणारा कल दर्शवित आहे.
भारतातील सक्रीय रूग्णसंख्या आता 14,71,877 वर पोचली आहे.एकूण बाधित रुग्णांपैकी 10.46% रूग्ण सक्रीय आहेत. गेल्या 24 तासांत, बाधित रूग्णसंख्येत 1,06,173 सक्रीय रुग्णांची भर पडल्याची नोंद झाली. महाराष्ट्र, छत्तीसगड, उत्तर प्रदेश, कर्नाटक आणि केरळ या पाच राज्यांत भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 67.16% सक्रीय रुग्ण आहेत. देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी 43.54% रूग्ण केवळ महाराष्ट्रात आहेत .
भारतातील बरे झालेल्या रूग्णांची एकूण संख्या 1,24,29,564 इतकी आहे. देशाचा बरे होण्याचा राष्ट्रीय सरासरी दर 88.31%आहे.
गेल्या 24 तासांत 93,528 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 1,038 मृत्यूंची नोंद झाली.
म्रुत्यु झालेल्यांपैकी 82.27% मृत्यु दहा राज्यांत झाले आहेत.महाराष्ट्रात सर्वाधिक (278) म्रुत्यूंची नोंद झाली. त्याखालोखाल छत्तीसगडमध्ये 120 मृत्यूंची नोंद झाली.
नऊ राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांत, गेल्या 24 तासांत कोविड-19मुळे एकाही म्रुत्यूची नोंद झाली नाही.यात दीव आणि दमण,दादरा आणि नगरहवेली, त्रिपुरा, मेघालय, सिक्कीम, नागालँड, मिझोराम,मणीपूर,लक्षद्वीप आणि अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 11.44Crores
Over 33 Lakh doses given in the last 24 hours
81% of New Cases are being reported from 10 States
Five States account for 67.16% of India’s total Active Cases
15 APR 2021 12:33PM by PIB Delhi
The cumulativenumber of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 11.44 Cr today. Four days Tika Utsav was observed from 11th to 14th April 2021 to give boost to vaccination activities across the country covering the public and private sectors. The total vaccination figures during the Tika Utsav saw a jump of 1,28,98,314 vaccine doses being administered to people of the eligible population groups across the country.
Cumulatively, 11,44,93,238 vaccine doses have been administered through 16,98,138 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 90,64,527 HCWs who have taken the 1st dose and 56,04,197 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,02,13,563FLWs (1stdose), 50,64,862FLWs (2nddose), 4,34,71,0311st dose beneficiaries and 27,47,0192nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,74,30,078(1st dose) and 8,97,961(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,64,527
56,04,197
1,02,13,563
50,64,862
3,74,30,078
8,97,961
4,34,71,031
27,47,019
11,44,93,238
Eight states account for 59.76% of the total doses given so far in the country.
The graph below gives a break-up of the doses administered by these 8 states.
Over 33 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-89 of the vaccination drive (14th April, 2021), 33,13,848vaccine doses were given. Out of which, 28,77,473 beneficiaries were vaccinated across 44,864 sessions for 1st dose and 4,36,375 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 14th April,2021 (Day-89)
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,841
23,125
77,321
54,089
17,79,634
79,626
10,04,677
2,79,535
28,77,473
4,36,375
India’s daily new cases continue to rise. 2,00,739new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh,Karnataka, Madhya Pradesh, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat andRajasthanhave shown a high rise in the COVID daily new cases. 80.76% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 58,952. It is followed by Uttar Pradesh with 20,439 while Delhi reported 17,282 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 14,71,877. It now comprises 10.46% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,06,173 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 67.16% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for43.54% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,24,29,564 today. The National Recovery Rate is 88.31%.
93,528 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,038 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.27% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (278). Chhattisgarh follows with 120 daily deaths.
NineStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram,Manipur, Lakshadweep, and Arunachal Pradesh.