સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 11.44 કરોડને પાર થઇ ગયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 33 લાખથી વધારે રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા
નવા નોંધાયેલા 81% દર્દીઓ 10 રાજ્યોમાંથી
ભારતમાં કુલ સક્રિય સક્રિયોમાંથી 67.16% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યમાં
15 APR 2021 12:33PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં ચાલી રહેલી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત કોવિડ-19 વિરોધી રસીના આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા આજે 11.44 કરોડનો આંકડો ઓળંગી ગઇ છે. દેશમાં રસીકરણ કવાયતને વેગવાન બનાવવા માટે 11 થી 14 એપ્રિલ દરમિયાન ટીકા ઉત્સવની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી જેમાં જાહેર અને ખાનગી ક્ષેત્રોને આવરી લેવામાં આવ્યા હતા. ટીકા ઉત્સવ દરમિયાન દેશમાં પાત્રતા ધરાવતા વસ્તી સમૂહમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો ઉછળીને 1,28,98,314 સુધી પહોંચી ગયો હતો.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 16,98,138 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 11,44,93,238રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 90,64,527 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 56,04,197 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 1,02,13,563 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 50,64,862 FLWs (બીજો ડોઝ) છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 4,34,71,031 એ પ્રથમ ડોઝ, 27,47,019 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 3,74,30,078 પ્રથમ ડોઝ અને 8,97,961 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
90,64,527
56,04,197
1,02,13,563
50,64,862
3,74,30,078
8,97,961
4,34,71,031
27,47,019
11,44,93,238
દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 59.76% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
નીચે આપેલો આલેખ આઠ રાજ્યો દ્વારા આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝની વિગતવાર માહિતી દર્શાવે છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 33 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 89મા દિવસે (14 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 33,13,848 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 44,864 સત્રોનું આયોજન કરીને 28,77,473 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 4,36,375 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 14 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-89)
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
15,841
23,125
77,321
54,089
17,79,634
79,626
10,04,677
2,79,535
28,77,473
4,36,375
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 2,00,739 નોંધાઇ છે.
દસ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, મધ્યપ્રદેશ, કેરળ, તમિલનાડુ, ગુજરાત તેમજ રાજસ્થાનમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિ જોવા મળી રહી છે. દેશમાં એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા 80.76% દર્દીઓ આ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે જ્યાં એક દિવસમાં 58,952 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, ઉત્તરપ્રદેશમાં એક દિવસમાં નવા 20,439 જ્યારે દિલ્હીમાં 17,282 નવા કેસ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલા આલેખ અનુસાર સોળ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિ થઇ રહી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ વધીને 14,71,877 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો 10.46% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 1,06,173 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક અને કેરળ આ પાંચ રાજ્યોમાં દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 67.16% દર્દીઓ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના 43.54% સક્રિય કેસોનું ભારણ છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો આજે વધીને 1,24,29,564 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 88.31% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 93,528 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,038 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાં 82.27% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં મહત્તમ મૃત્યુઆંક (278) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં 120 દર્દીના મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, ત્રિપુરા, મેઘાલય, સિક્કિમ, નાગાલેન્ડ, મિઝોરમ, મણીપુર, લક્ષદ્વીપ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 11.44Crores
Over 33 Lakh doses given in the last 24 hours
81% of New Cases are being reported from 10 States
Five States account for 67.16% of India’s total Active Cases
15 APR 2021 12:33PM by PIB Delhi
The cumulativenumber of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 11.44 Cr today. Four days Tika Utsav was observed from 11th to 14th April 2021 to give boost to vaccination activities across the country covering the public and private sectors. The total vaccination figures during the Tika Utsav saw a jump of 1,28,98,314 vaccine doses being administered to people of the eligible population groups across the country.
Cumulatively, 11,44,93,238 vaccine doses have been administered through 16,98,138 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 90,64,527 HCWs who have taken the 1st dose and 56,04,197 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,02,13,563FLWs (1stdose), 50,64,862FLWs (2nddose), 4,34,71,0311st dose beneficiaries and 27,47,0192nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,74,30,078(1st dose) and 8,97,961(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,64,527
56,04,197
1,02,13,563
50,64,862
3,74,30,078
8,97,961
4,34,71,031
27,47,019
11,44,93,238
Eight states account for 59.76% of the total doses given so far in the country.
The graph below gives a break-up of the doses administered by these 8 states.
Over 33 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-89 of the vaccination drive (14th April, 2021), 33,13,848vaccine doses were given. Out of which, 28,77,473 beneficiaries were vaccinated across 44,864 sessions for 1st dose and 4,36,375 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 14th April,2021 (Day-89)
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,841
23,125
77,321
54,089
17,79,634
79,626
10,04,677
2,79,535
28,77,473
4,36,375
India’s daily new cases continue to rise. 2,00,739new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Chhattisgarh,Karnataka, Madhya Pradesh, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat andRajasthanhave shown a high rise in the COVID daily new cases. 80.76% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 58,952. It is followed by Uttar Pradesh with 20,439 while Delhi reported 17,282 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 14,71,877. It now comprises 10.46% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,06,173 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 67.16% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for43.54% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,24,29,564 today. The National Recovery Rate is 88.31%.
93,528 recoveries were registered in the last 24 hours.
1,038 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.27% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (278). Chhattisgarh follows with 120 daily deaths.
NineStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram,Manipur, Lakshadweep, and Arunachal Pradesh.