ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి తాత్కాలిక ప్రత్యేక్ష పన్ను వసూళ్లు దాదాపు 5% వృద్ధిని చూపుతోంది
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సవరించిన అంచనాలు రూ.9.05 లక్షల కోట్లు 104.46% ప్రత్యక్ష పన్నులను సూచిస్తుంది
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరం కోసం అడ్వాన్స్ టాక్స్ వసూలు రూ. 4.95 లక్షల కోట్లు జరిగింది, ఇది సుమారు 6.7% వృద్ధిని చూపుతుంది
ఆర్థిక వ్యవస్థపై కోవిడ్ -19 మహమ్మారి తీసుకువచ్చిన స్వాభావిక సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ, 2020-21 సంవత్సరానికి నికర ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్లు పెరిగాయి.
2020-21 సంవత్సరంలో రూ .2.61 లక్షల కోట్లు తిరిగి చెల్లించడం జరిగింది
09 APR 2021 12:22PM by PIB Hyderabad
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి ప్రత్యక్ష పన్నువసూళ్ల తాత్కాలిక గణాంకాల ప్రకారం నికర వసూళ్లు రూ. 9.45 లక్షల కోట్లుగా నమోదయింది. నికర ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్లలో కార్పొరేషన్ టాక్స్ (సిఐటి) రూ .4.57 లక్షల కోట్లు, వ్యక్తిగత ఆదాయ పన్ను (పిఐటి) సహా సెక్యూరిటీ లావాదేవీల పన్ను (ఎస్‌టిటి) రూ. 4.88 లక్షల కోట్లు వసూలు అయ్యాయి. నికర ప్రత్యక్ష పన్ను 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సవరించిన అంచనాలలో ప్రత్యక్ష పన్నుల వసూళ్లు రూ. 9.05 లక్షల కోట్లు అంటే 104.46%గా నమోదయింది.
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి ప్రత్యక్ష పన్నుల స్థూల సేకరణ (వాపసు కోసం సర్దుబాటు చేయడానికి ముందు) రూ .12.06 లక్షల కోట్లు. ఇందులో కార్పొరేషన్ టాక్స్ (సిఐటి) రూ. 6.31 లక్షల కోట్లు, సెక్యూరిటీ లావాదేవీల పన్ను (ఎస్‌టిటి) తో సహా వ్యక్తిగత ఆదాయపు పన్ను (పిఐటి) రూ. 5.75 లక్షల కోట్లు; అడ్వాన్స్ టాక్స్ రూ. 4.95 లక్షల కోట్లు; పన్ను (సెంట్రల్ టిడిఎస్‌తో సహా) రూ. 5.45 లక్షల కోట్లు; స్వీయ-అంచనా పన్ను రూ. 1.07 లక్షల కోట్లు; రెగ్యులర్ అసెస్‌మెంట్ టాక్స్ రూ. 42,372 కోట్లు; డివిడెండ్ పంపిణీ పన్ను రూ. 13,237 కోట్లు, ఇతర మైనర్ హెడ్ల కింద పన్ను రూ. 2,612 కోట్లు నమోదయ్యాయి.
చాలా సవాలుగా ఉన్న సంవత్సరం అయినప్పటికీ, 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి అడ్వాన్స్ టాక్స్ వసూలు రూ .4.95 లక్షల కోట్లుగా ఉంది, ఇది ముందు ఆర్థిక సంవత్సరం అడ్వాన్స్ పన్ను వసూళ్లు రూ. 4.64 లక్షల కోట్లు కంటే 6.7% వృద్ధి రేటును సూచిస్తుంది. రూ. 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 2.61 లక్షల కోట్లు తిరిగి వెనక్కి చెల్లించారు. మునుపటి ఆర్థిక సంవత్సరం 2019-20 తో పోలిస్తే సుమారు 42.1% పెరుగుదలను సూచిస్తూ 1.83 లక్షల కోట్లు రిఫండ్ చెల్లించడం జరిగింది.
పై గణాంకాలు ఇంకా తాత్కాలికమైన డేటా, తుది సేకరణ పెండింగ్‌లో ఉన్నాయి.

Ministry of Finance
​​​​​​​Provisional Direct Tax collections for the Financial Year 2020-21 show growth of almost 5%
Net Direct Tax collections represent 104.46% of the Revised Estimates of Rs. 9.05 lakh crore of Direct Taxes for the F.Y. 2020-21
Advance Tax collections for F.Y. 2020-21 stand at Rs. 4.95 lakh crore which shows a growth of approximately 6.7%
Net Direct Tax collections for the F.Y. 2020-21 have shown an upswing, despite the inherent challenges brought on by the COVID-19 pandemic on the economy
Refunds amounting to Rs. 2.61 lakh crore have been issued in the F.Y. 2020-21
09 APR 2021 12:22PM by PIB Delhi
The provisional figures of Direct Tax collections for the Financial Year 2020-21 show that net collections are at Rs. 9.45 lakh crore. The net Direct Tax collections include Corporation Tax (CIT) at Rs. 4.57 lakh crore and Personal Income Tax(PIT) including Security Transaction Tax(STT) at Rs. 4.88 lakh crore. The net Direct Tax collections represent 104.46% of the Revised Estimates of Rs. 9.05 lakh crore of Direct Taxes for the F.Y. 2020-21.
The Gross collection of Direct Taxes(before adjusting for refunds) for the F.Y. 2020-21 stands at Rs. 12.06 lakh crore. This includes Corporation Tax(CIT) at Rs. 6.31 lakh crore and Personal Income Tax (PIT) including Security Transaction Tax(STT) at Rs. 5.75 lakh crore; Advance Tax of Rs. 4.95 lakh crore; Tax Deducted at Source (including Central TDS) of Rs. 5.45 lakh crore; Self-Assessment Tax of Rs. 1.07 lakh crore; Regular Assessment Tax of Rs. 42,372 crore; Dividend Distribution Tax of Rs. 13,237 crore and Tax under other minor heads of Rs. 2,612 crore.
Despite an extremely challenging year, the Advance Tax collections for F.Y. 2020-21 stand at Rs. 4.95 lakh crore which shows a growth of approximately 6.7% over the Advance Tax collections of the immediately preceding Financial Year of Rs. 4.64 lakh crore.
Refunds amounting to Rs. 2.61 lakh crore have been issued in the F.Y. 2020-21 as against refunds of Rs. 1.83 lakh crore issued in the F.Y. 2019-20, marking an increase of approximately 42.1% over the preceding Financial Year.
The above figures are as yet provisional and subject to change pending final collation of data of collections.