अर्थ मंत्रालय
2020-21 या वित्तीय वर्षासाठी तात्पुरत्या आकडेवारीनुसार प्रत्यक्ष कर संकलनात सुमारे 5 % वाढ
निव्वळ प्रत्यक्ष कर संकलन हे 2020-21 या वित्तीय वर्षासाठीच्या प्रत्यक्ष कराच्या 9.05 लाख कोटी रुपयांच्या सुधारित अंदाजाच्या 104.46%
2020-21 या वित्तीय वर्षासाठी अग्रिम कर संकलन 4.95 लाख कोटी, सुमारे 6.7% वाढ
कोविड-19 मुळे अर्थव्यवस्थेसमोर आव्हाने आली असतानाही 2020-21 या वित्तीय वर्षासाठी निव्वळ प्रत्यक्ष कर संकलन चढे
2020-21 या वित्तीय वर्षात 2.61 लाख कोटी रुपयांचे परतावे जारी
09 APR 2021 2:22PM by PIB Mumbai
2020-21 या वित्तीय वर्षासाठी तात्पुरत्या आकडेवारीनुसार प्रत्यक्ष कर निव्वळ संकलन 9.45 लाख कोटी रुपये झाले. निव्वळ प्रत्यक्ष कर संकलनात कोर्पोरेशन कर (सीआयटी) 4.57 लाख कोटी, आणि वैयक्तिक प्राप्ती कर (पीआयटी), सुरक्षा व्यवहार करासह ( एसटीटी) 4.88 लाख कोटी रुपये यांचा समावेश आहे. निव्वळ प्रत्यक्ष कर संकलन हे 2020-21 या वित्तीय वर्षासाठीच्या प्रत्यक्ष कराच्या 9.05 लाख कोटी रुपयांच्या सुधारित अंदाजाच्या 104.46% आहे.
2020-21 या वित्तीय वर्षासाठी प्रत्यक्ष कर ढोबळ संकलन (परतावे समायोजित करण्यापूर्वी) 12.06 लाख कोटी रुपये आहे. यामध्ये कोर्पोरेशन कर (सीआयटी) 6.31 लाख कोटी, आणि वैयक्तिक प्राप्ती कर (पीआयटी), सुरक्षा व्यवहार करासह (एसटीटी) 5.75 लाख कोटी रुपये, अग्रिम कर 4.95 लाख कोटी रुपये, उद्गम कर (केंद्रीय उद्गम करासह) 5.45 लाख कोटी, स्व निर्धारित कर 1.07 लाख कोटी रुपयेनियमित निर्धारण कर 42,372 कोटी रुपये, लाभांश वितरण कर 13,237 कोटी रुपये आणि इतर किरकोळ नावाखालील 2,612 कोटी रुपये यांचा समावेश आहे.
अतिशय आव्हानात्मक वर्ष असूनही 2020-21 या वित्तीय वर्षासाठी अग्रिम कर संकलन 4.95 लाख कोटी रुपये असून लगतच्या मागील वित्तीय वर्षाच्या 4.64 लाख कोटी रुपयाच्या तुलनेत यात सुमारे 6.7% वाढ दिसून येत आहे.
2020-21 या वित्तीय वर्षात 2.61 लाख कोटी रुपयांचे परतावे जारी करण्यात आले, 2019-20 या वित्तीय वर्षात 1.83 लाख कोटी रुपयांचे परतावे जारी करण्यात आले होते, म्हणजेच आधीच्या वित्तीय वर्षाच्या तुलनेत सुमारे 42.1% वाढ झाली आहे.
ही दिलेली आकडेवारी तात्पुरती आहे, संकलनाची अंतिम आकडेवारी आल्यानंतर यात बदल होऊ शकतो.

Ministry of Finance
​​​​​​​Provisional Direct Tax collections for the Financial Year 2020-21 show growth of almost 5%
Net Direct Tax collections represent 104.46% of the Revised Estimates of Rs. 9.05 lakh crore of Direct Taxes for the F.Y. 2020-21
Advance Tax collections for F.Y. 2020-21 stand at Rs. 4.95 lakh crore which shows a growth of approximately 6.7%
Net Direct Tax collections for the F.Y. 2020-21 have shown an upswing, despite the inherent challenges brought on by the COVID-19 pandemic on the economy
Refunds amounting to Rs. 2.61 lakh crore have been issued in the F.Y. 2020-21
09 APR 2021 12:22PM by PIB Delhi
The provisional figures of Direct Tax collections for the Financial Year 2020-21 show that net collections are at Rs. 9.45 lakh crore. The net Direct Tax collections include Corporation Tax (CIT) at Rs. 4.57 lakh crore and Personal Income Tax(PIT) including Security Transaction Tax(STT) at Rs. 4.88 lakh crore. The net Direct Tax collections represent 104.46% of the Revised Estimates of Rs. 9.05 lakh crore of Direct Taxes for the F.Y. 2020-21.
The Gross collection of Direct Taxes(before adjusting for refunds) for the F.Y. 2020-21 stands at Rs. 12.06 lakh crore. This includes Corporation Tax(CIT) at Rs. 6.31 lakh crore and Personal Income Tax (PIT) including Security Transaction Tax(STT) at Rs. 5.75 lakh crore; Advance Tax of Rs. 4.95 lakh crore; Tax Deducted at Source (including Central TDS) of Rs. 5.45 lakh crore; Self-Assessment Tax of Rs. 1.07 lakh crore; Regular Assessment Tax of Rs. 42,372 crore; Dividend Distribution Tax of Rs. 13,237 crore and Tax under other minor heads of Rs. 2,612 crore.
Despite an extremely challenging year, the Advance Tax collections for F.Y. 2020-21 stand at Rs. 4.95 lakh crore which shows a growth of approximately 6.7% over the Advance Tax collections of the immediately preceding Financial Year of Rs. 4.64 lakh crore.
Refunds amounting to Rs. 2.61 lakh crore have been issued in the F.Y. 2020-21 as against refunds of Rs. 1.83 lakh crore issued in the F.Y. 2019-20, marking an increase of approximately 42.1% over the preceding Financial Year.
The above figures are as yet provisional and subject to change pending final collation of data of collections.