Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh reviews measures undertaken by DoPT to contain spread of COVID-19
Appeals to all Central Government Employees aged 45 years and above to get themselves vaccinated at the earliest
Dr Jitendra Singh calls upon the various State and Union Territory governments to adopt the guidelines/advisories issued for the Central Government employees
07 APR 2021 5:48PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr.Jitendra Singh today reviewed the measures undertaken by the Department of Personnel & Training (DoPT) to contain COVID spread, particularly in the wake of the recent spike in positive cases.
The meeting was attended, among others, by Union Secretary DoPT, Deepak Khandekar, Union Secretary Administrative Reforms Indevar Pandey, Union Secretary and Establishment Officer K Srinivasan, Union Secretary AlokRanjan, Secretary (Equivalent) Sujata Chaturvedi, Joint Secretary Pension S N Mathur and other senior officers in the Ministry of Personnel including DoPT, ARPG and Department of Pension.
KLCC.JPG)
Pertinent to mention that in view of the recent spike in COVID cases, DoPT has issued an Office Memorandum (OM) advising all the Central government employees of the age of 45 years and above to get themselves vaccinated so as to effectively contain the spread of COVID-19. Such government employees are also further advised to continue to follow COVID-appropriate behaviour even after the vaccination, like frequent washing of hands/sanitisation, wearing a mask/face cover, observing social distancing etc.
Briefing about the meeting, Dr Jitendra Singh said, Ministry of Personnel including the DoPT have been, from time to time, issuing instructions and preventive guidelines to contain the spread of COVID-19. He said, the government has been monitoring the situation very closely and based on the strategy adopted for prioritising vaccination, all persons of the age of 45 years and above can participate in the exercise. He said, it is imperative for all the government employees to avail of this vaccination facility in order to ensure their own safety as well as of those who come in their contact.
Dr Jitendra Singh also called upon the various State and Union Territory governments to adopt the guidelines/advisories issued for the Central Government employees. He said, it is essential not only for the well-being of the government functionaries but also to minimise the loss of man-days on account of government employees falling sick on account of COVID.
Dr Jitendra Singh recalled that during the last one year of the pandemic, DoPT had developed a set of guidelines to be followed in the government offices, which not only sought to contain the spread of Corona Virus but also aimed to carry on the office functioning effectively and without interruption. He said, the Work from Home (WFH) protocol developed by DoPT had been so successful that many a time, the work output was even more than the normal circumstances because government functionaries were working online even on the weekdays or holidays.
Dr Jitendra Singh hoped that from the experience gained over the last one year, it would be possible to effectively develop and implement measures to contain the fresh spike of COVID infection.

ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಇಲಾಖೆ(ಡಿಒಪಿಟಿ) ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
45 ವರ್ಷದ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯಸ್ಸಿನ ಎಲ್ಲಾ ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ಆದಷ್ಟು ಬೇಗ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಚಿವರಿಂದ ಮನವಿ
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ನೀಡಲಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು/ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರಕಾರಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಕರೆ
07 APR 2021 5:48PM by PIB Bengaluru
ಈಶಾನ್ಯ ವಲಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರು (ಡಿಒಎನ್‌ಇಆರ್‌); ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರು; ಸಿಬ್ಬಂದಿ; ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು; ಪಿಂಚಣಿ; ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಒಪಿಟಿ) ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಪಾಸಿಟಿವ್‌ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಚಿವರು ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರು.
KLCC.JPG)
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಇಲಾಖೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಾದ ದೀಪಕ್ ಖಂಡೇಕರ್, ಕೇಂದ್ರ ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣಾ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಇಂದೇವರ್ ಪಾಂಡೆ, ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿವರ್ಗದ ಅಧಿಕಾರಿ ಕೆ. ಶ್ರೀನಿವಾಸನ್, ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅಲೋಕ್ ರಂಜನ್, ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ತತ್ಸಮಾನ) ಸುಜಾತಾ ಚತುರ್ವೇದಿ, ಪಿಂಚಣಿ ಇಲಾಖೆ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಎಸ್.ಎನ್. ಮಾಥುರ್; ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಇಲಾಖೆ, ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆ ಇಲಾಖೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಇಲಾಖೆ ಹಾಗೂ ಪಿಂಚಣಿ ಇಲಾಖೆಯ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಇತ್ತೀಚಿನ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು 45 ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯಸ್ಸಿನ ಎಲ್ಲಾ ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವಂತೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಇಲಾಖೆಯು ʻಕಚೇರಿ ಜ್ಞಾಪನಾ ಪತ್ರʼವನ್ನು (ಒಎಂ) ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಅಂತಹ ಸರಕಾರಿ ನೌಕರರು ಲಸಿಕೆಯ ನಂತರವೂ ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯುವುದು/ ಸ್ಯಾನಿಟೈಸೇಶನ್, ಮಾಸ್ಕ್‌/ಮುಖಗವಸು ಧರಿಸುವುದು, ದೈಹಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಇತ್ಯಾದಿ ಕೋವಿಡ್-ಸೂಕ್ತ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಭೆಯ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಿದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, ʻಡಿಒಪಿಟಿʼ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಸೂಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸೋಂಕು ತಡೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸರಕಾರವು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಮೇಲೆ ಬಹಳ ನಿಕಟವಾಗಿ ನಿಗಾ ಇರಿಸಿದೆ. ಆದ್ಯತೆ ಮೇರೆಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, 45 ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯೋಮಾನದ ಎಲ್ಲ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಎಲ್ಲಾ ಸರಕಾರಿ ನೌಕರರು ತಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಬರುವವರ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಈ ಲಸಿಕೆ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪಡೆಯುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ಅವರು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರಿ ನೌಕರರಿಗೆ ಹೊರಡಿಸಲಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು/ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರಕಾರಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಕೇವಲ ಸರಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಕಲಾಪದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವವರ ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕಾಗಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಕೋವಿಡ್ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಸರಕಾರಿ ನೌಕರರು ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗುವುದರಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಮಾನವ ದಿನಗಳ ನಷ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆಯುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಅವಧಿಯ ಕಳೆದ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ಸರಕಾರಿ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಒಂದು ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ʻಡಿಒಪಿಟಿʼ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಕೇವಲ ಕೊರೊನಾ ವೈರಸ್ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಕಾರ್ಯಗಳು ಯಾವುದೇ ಅಡಚಣೆಯಿಲ್ಲದೆ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಸಾಗುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯೂ ಇದರ ಹಿಂದಿದೆ ಎಂದು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಸ್ಮರಿಸಿದರು. ʻಡಿಒಪಿಟಿʼ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ವರ್ಕ್ ಫ್ರಮ್ ಹೋಮ್ (ಡಬ್ಲ್ಯುಎಫ್‌ಎಚ್) ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯು ಎಷ್ಟು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆಯೆಂದರೆ, ಅನೇಕ ಬಾರಿ, ಕೆಲಸದ ಉತ್ಪಾದಕತೆಯು ಸಾಮಾನ್ಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಸರಕಾರಿ ನೌಕರರು ವಾರದ ಕೆಲಸದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ರಜಾ ದಿನಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರು ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಕಳೆದ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಗಳಿಸಿದ ಅನುಭವದಿಂದ, ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿನ ಏರಿಕೆ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾದ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.