பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இருதரப்பு பேச்சுவார்த்தைக்காக கஜகஸ்தன் பாதுகாப்பு அமைச்சர் இந்தியா வருகை
07 APR 2021 12:42PM by PIB Chennai
கஜகஸ்தான் குடியரசின் பாதுகாப்பு அமைச்சர் லெஃப்டினெண்ட் ஜெனரல் நுர்லான் யெர்மேக்பயேவ், 2021 ஏப்ரல் 7 முதல் 10 வரையிலான அதிகாரப்பூர்வப் பயணமாக இந்தியா வருகிறார். இன்று ஜோத்பூர் வந்தடையவுள்ள அவர், ஜெய்சால்மர், புதுதில்லி, ஆக்ரா ஆகிய நகரங்களுக்கு பயணம் செய்து, கூட்டங்களில் கலந்து கொண்டு, ராணுவ வசதிகளைப் பார்வையிடவுள்ளார்.
2021 ஏப்ரல் 9 அன்று புதுதில்லியில் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங்கோடு இருதரப்பு கூட்டம் ஒன்றில் லெஃப்டினெண்ட் ஜெனரல் நுர்லான் யெர்மேக்பயேவ் கலந்து கொள்ளவுள்ளார். கஜகஸ்தானின் பாதுகாப்பு அமைச்சராக லெஃப்டினெண்ட் ஜெனரல் நுர்லான் யெர்மேக்பயேவ் மீண்டும் நியமிக்கப்பட்ட பின்னர் நடைபெறவுள்ள முதல் கூட்டம் இதுவாகும்.
மாஸ்கோவில் நடைபெற்ற ஷாங்காய் கூட்டுறவு அமைப்பின் பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தில் 2020 செப்டம்பர் 5 அன்று இரு அமைச்சர்களும் சந்தித்துக் கொண்டனர். பாதுகாப்பு அமைச்சரின் அழைப்பை ஏற்று கஜகஸ்தான் குடியரசின் பாதுகாப்பு அமைச்சர் இந்தியா வருகிறார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைப் பார்க்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1710043

Ministry of Defence
Kazakhstan Defence Minister visits India for bilateral talks
07 APR 2021 12:42PM by PIB Delhi
Minister of Defence of Republic of Kazakhstan Lieutenant General Nurlan Yermekbayev is on an official visit to India from April 7-10, 2021. The Kazakh Defence Minister is scheduled to arrive in Jodhpur today and is expected to travel to Jaisalmer, New Delhi and Agra for meetings and visit to defence establishments.
Lieutenant General Nurlan Yermekbayev will hold a bilateral meeting with Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in New Delhi on April 09, 2021. This will be the first meeting after Lieutenant General Nurlan Yermekbayev was re-appointed as Defence Minister of Kazakhstan.
The two Ministers had last met in Moscow on September 05, 2020 on the sidelines of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Defence Ministers’ meeting. The Kazakh Defence Minister is in India on the invitation of Raksha Mantri.