Ministry of Defence
Kazakhstan Defence Minister visits India for bilateral talks
07 APR 2021 12:42PM by PIB Delhi
Minister of Defence of Republic of Kazakhstan Lieutenant General Nurlan Yermekbayev is on an official visit to India from April 7-10, 2021. The Kazakh Defence Minister is scheduled to arrive in Jodhpur today and is expected to travel to Jaisalmer, New Delhi and Agra for meetings and visit to defence establishments.
Lieutenant General Nurlan Yermekbayev will hold a bilateral meeting with Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in New Delhi on April 09, 2021. This will be the first meeting after Lieutenant General Nurlan Yermekbayev was re-appointed as Defence Minister of Kazakhstan.
The two Ministers had last met in Moscow on September 05, 2020 on the sidelines of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Defence Ministers’ meeting. The Kazakh Defence Minister is in India on the invitation of Raksha Mantri.

संरक्षण मंत्रालय
द्विपक्षीय चर्चेसाठी कझाकस्तानचे संरक्षण मंत्री भारत भेटीवर
07 APR 2021 5:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 एप्रिल 2021
कझाकस्तान प्रजासत्ताकाचे संरक्षणमंत्री लेफ्टनंट जनरल नुर्लान येर्मेकबायेव्ह आजपासून 10 एप्रिलपर्यंतच्या कालावधीत अधिकृत भारत भेटीसाठी येत आहेत. कझाक संरक्षणमंत्र्यांचे आज जोधपुर येथे आगमन होणार असून त्यानंतर ते विविध बैठकांमध्ये सहभागी होण्यासाठी आणि संरक्षणविषयक संस्थांना भेटी देण्यासाठी जैसलमेर, नवी दिल्ली तसेच आग्रा येथे जाणार आहेत.
लेफ्टनंट जनरल नुर्लान येर्मेकबायेव्ह यांची केंद्रीय संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंग यांच्याशी नवी दिल्ली येथे शुक्रवारी, 9 एप्रिल रोजी द्विपक्षीय बैठक होणार आहे. कझाकस्तानचे संरक्षणमंत्री म्हणून फेरनिवड झाल्यानंतर लेफ्टनंट जनरल नुर्लान येर्मेकबायेव्ह यांची ही पहिलीच बैठक असेल.
याआधी, शांघाय सहकार्य संघटनेतील सहभागी देशांच्या संरक्षणमंत्र्यांच्या बैठकीच्या वेळी, 5 सप्टेंबर 2020 ला या दोन्ही नेत्यांची मॉस्को येथे भेट झाली होती. केंद्रीय संरक्षणमंत्र्यांचे आमंत्रण स्वीकारून कझाक संरक्षणमंत्री भारतभेटीवर आले आहेत.